Chọn đồ chơi cho bé trai như thế nào để tăng khả năng sáng tạo?

Lựa chọn cho bé trai món đồ chơi như thế nào để phù hợp với lứa tuổi, giới tính kích thích sáng tạo, tư duy cho con quả là điều chẳng mấy dễ dàng?

1. Phải chọn đồ chơi trẻ em an toàn không gây kích ứng cho bé khi chơi.

Món đồ chơi an toàn cho bé là điều kiện hàng đầu mà các bà mẹ thông thái khi mua đồ cho con thường quan tâm.  Mẹ nên chọn cho bé những món đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi bằng nhựa cao cấp…có thành phần tự nhiên thân thiện không gây kích ứng cho bé. Bé không bị hóc hay bị dị ứng với loại sơn phủ trên món đồ chơi khi bé lỡ cho đồ vào miệng, không có quá nhiều góc cạnh làm trầy xước da khi bé chơi…

Đồ chơi an toàn cho bé có nguồn gốc, làm bằng chất liệu an toàn
Chọn đồ chơi cho bé trai như thế nào để tăng khả năng sáng tạo?
Đồ chơi an toàn cho bé có nguồn gốc, làm bằng chất liệu an toàn

Đồ chơi phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tùy vào độ tuổi của bé mà mẹ chọn cho bé trai của mình những món đồ chơi phù hợp. Ví như đối với trẻ dưới 1 tuổi thì chọn món đồ phát triển thị lực, thính lực, tăng khả năng cầm nắm…Bé trai trên 1 tuổi thì hệ vận động đã tốt hơn thì ưu tiên những món đồ vận động như xe lắc, xe tập đi, xe chòi chân…

Đồ chơi của bé phải vệ sinh dễ dàng, không phát ra âm thanh quá lớn gây ảnh hưởng không tốt tới thính lực của bé, đồ phải có tính thẩm mĩ, hình dạng sinh động để phát huy trí tưởng tượng phong  phú của trẻ.

2. Đồ chơi có thể chơi nhiều cách khác nhau.

Bé trai thường năng động ưa thích khám phá nên mẹ cũng dựa vào yếu tố này mà lựa chọn đồ cho bé yêu của mình. Những món đồ chơi chơi được nhiều cách khác nhau không chỉ giúp bé chơi không biết nhàm chán, phát huy tính sáng tạo mà còn tiết kiệm cho bố mẹ những khoản chi phí không hề nhỏ khi phải mua nhiều món đồ chơi khác nhau.

Chọn đồ chơi cho bé trai như thế nào để tăng khả năng sáng tạo?
Đồ chơi an toàn cho bé có thể chơi nhiều cách khác nhau

Chọn cho bé trai những món đồ chơi lắp ráp, tháo ra lắp vào dễ dàng, xây dựng những mô hình khác nhau như những bộ đồ chơi Lego xây dựng nhà cửa, bộ giao thông hay đơn giản hơn là những thanh gỗ có thể tạo hình ngôi nhà, xếp thành chữ cái…để bé thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy logic.

3. Đồ chơi kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo và hình thành kỹ năng cho bé.

Mục đích chính khi mua đồ chơi cho bé trai là muốn con phát triển toàn diện các kỹ năng vì vậy những món đồ kích thích khả năng giải quyết vấn đề, phát triển tư duy logic, rèn luyện các kỹ năng vận động tinh sẽ rất tốt cho bé trai sau này.

Chọn đồ chơi cho bé trai như thế nào để tăng khả năng sáng tạo?
Chọn đồ chơi cho bé trai kích thích trí tưởng tượng và thông minh

Bé từ 3 tuổi trở đi trí tưởng tượng sẽ phong phú hơn rất nhiều vì thế cha mẹ cũng nên lựa chọn món đồ cho bé phát triển tư duy của mình như những món đồ có thể chơi trò chơi đóng thế, phân vai. Các món đồ chơi như dất nặn, bút sáp cho bé vẽ trang cũng nuôi dưỡng trí tưởng tượng và sáng tạo rất tốt cho bé.

Ngoài ra những món đồ chơi là phiên bản của đồ vật thật thu nhỏ cũng giúp bé thân thiện với thế giới xung quanh, tăng khả năng ngôn ngữ tương tác tốt hơn với cộng đồng.

4. Chọn đồ cho bé trai ưu tiên những món đồ chơi tăng cường hệ vận động

Những món đồ chơi vận động sẽ rất thích hợp cho bé trai thêm năng động, rèn luyện sức khỏe của mình. Mẹ cũng nên chọn đồ chơi thực hành các kỹ năng đang có và phát triển thêm những kỹ năng mới mà từ trước tới giờ bé chưa có. Những món đồ cho bé tăng khả năng vận động, vừa học vừa chơi như nhà bóng với những quả bóng nhiều màu sắc, kích thước khác nhau có thể kết hợp liên hoàn cùng cầu trượt xích đu, để bé vui chơi không biết nhàm chán.

Và điều quan trọng là mẹ cũng nên chọn cho bé những món đồ chơi có thể chơi cùng các bạn của mình để bé học cách chia sẻ và giao tiếp tốt hơn.

Chọn đồ chơi cho bé trai như thế nào để tăng khả năng sáng tạo?
Đồ chơi cho bé trai mệ vận động sẽ rất thích hợp nhất
Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: