Ý tưởng độc đáo để tặng quà trung thu cho bé

Dịp trung sắp đến bạn đã tìm được món quà nào ý nghĩa cho bé chưa? Nếu chưa hãy cùng subin tham khảo các ý tưởng sau nhé.

Đối với trẻ nhỏ có lẽ chưa hiểu được hết ý nghĩa của ngày dằm trung thu, chỉ biết ngày đó là ngày cả nhà bên nhau để phá cỗ, được chơi những trò chơi thú vị, xem các đoàn múa sư tử và quan trọng nhất là được tặng quà. Hoặc đôi khi có trẻ cũng chưa biết được ngày này có gì nhưng vẫn rất háo hức và chờ đợi. Nếu như mọi năm bạn đều ra cửa hàng mua một món đồ chơi cho bé thì năm nay hãy thử thay đổi một chút xem sao?

Thay vì việc mua đèn lồng và mặt nạ được làm sẵn, cha mẹ hãy tự tay làm chúng cho bé. Các nguyên liệu để làm rất dễ kiếm trong nhà. Từ một chiếc vỏ lon bia, chai nước ngọt là bạn có thể tạo ra một chiếc đèn lồng thú vị rồi. Để trang trí thêm thì cha mẹ có thể dán giấy màu xung quanh cán cầm hoặc sơn bên ngoài vỏ lon. Trước đây khi chưa có những chiếc đèn lồng hiện đại như bây giờ thì các bé vẫn dùng những loại như thế, biết đâu giữa vô vàn các loại đèn điện thì bé nhà bạn sở hữu một chiếc đèn truyền thống tự chế sẽ cảm thấy tự hào đến thế nào.

Cha mẹ có thể tự tay làm đèn lồng cho bé từ những vật dụng đơn giản

Cha mẹ có thể tự tay làm đèn lồng cho bé từ những vật dụng đơn giản​

Hơn nữa, khi bé được chơi chiếc đèn do chính tay ba, mẹ mình làm sẽ cảm thấy rất trân trọng và ý nghĩa. Nếu có thời gian thì bạn có thể cho bé tham gia vào quá trình làm đèn, đây quả là  một trải nghiệm tuyệt vời mà không phải đứa trẻ nào cũng có được. Ngày nay đồ chơi trẻ em Trung quốc bị tẩy chay khá nhiều vì tính không an toàn của nó vì vậy mà ngày càng có nhiều cha mẹ chọn cách tự làm đồ chơi cho bé.

Với những trẻ chưa thể chơi đèn lồng thì bạn có thể tặng cho bé một chiếc xe đẩy trẻ em. Vào tối trung thu đẩy bé ra ngoài sân đình, hòa chung không khí vui nhộn cũng những đoàn múa sư tử, chắc chắn bé sẽ rất vui. Lưu ý là khi làm đèn lồng cho trẻ nhỏ thì cần phải thiết kế luôn cho để nến thật chắc chắn nếu không trong khi vui đùa mà đổ nến sẽ rất nguy hiểm cho bé.

Những món quà tự làm cũng không thua kém gì so với những chiếc đèn làm sẵn

Những món quà tự làm cũng không thua kém gì so với những chiếc đèn làm sẵn

Bên cạnh đồ chơi còn một thứ không thể thiếu trong tết trung thu chính là những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Đây được coi như hai món bánh cổ truyền của dân tộc trong ngày dằm tháng tám. Nếu như lo sợ về vấn đề an toàn thực phẩm bạn có thể tự tay làm bánh để cả gia đình cùng thưởng thức. Tuy nhiên muốn làm được thì cần chuẩn bị khá nhiều vật dụng, để đơn giản hơn bạn có thể làm chiếc bánh trung thu rau câu để thay thế.

Xem thêm: Sai lầm thường mắc phải trong quá trình bổ sung vitamin D cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: