Xe chòi chân hay xe ba bánh tốt hơn?

Nhiều mẹ có con nhỏ muốn chọn mua đồ chơi xe cho bé nhưng vẫn phân vân không biết chọn xe nào phù hợp cho bé: chọn xe chòi chân hay xe ba bánh, xe đạp cho bé...

Dưới đây là những ý kiến bạn tham khảo để chọn cho trẻ chiếc xe đạp thật phù hợp.

1. Độ tuổi hợp lý để các bé tiếp xúc và làm quen với xe đạp là hai tuổi rưỡi. Có nhiều tiêu chuẩn để bạn chon xe phù hợp cho trẻ nhưng tiêu chuẩn đầu tiên đó là sự thoải mái và an toàn.

2. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe cho trẻ. Khi đi chọn trẻ bạn nên cho đưa trẻ đi cùng để chọn và đi thử loại xe nào phù hợp với bé nhất.

Xem thêm: Mách bố mẹ chọn đồ chơi gỗ an toàn cho bé

Xe chòi chân hay xe ba bánh tốt hơn?

Xe chòi chân hay xe ba bánh tốt hơn?

Xe chòi chân: Ở độ tuổi này, các trẻ hầu như chưa thể kết hợp nhiều động tác cùng một lúc. Vì vậy bạn nên mua cho trẻ một chiếc xe chòi chân để trẻ tập giữ thăng bằng.

Trẻ chỉ cần ngồi trên xe và đạp chân để lái xe. Việc sắm cho trẻ chiếc xe này sẽ giúp trẻ làm quen với việc cầm tay lái, đây là kỹ năng rất quan trọng để sau này trẻ có thể điều khiển xe một cách dễ dàng. Chiếc xe không bàn đạp thường nhỏ và dễ điều khiển, như thế bạn sẽ dễ dàng mang đi xa khi trẻ chán ngồi lâu trên yên xe cũng như không bị cồng kềnh khi cất giữ.

Xe ba bánh: trẻ có thể điều khiển dễ dàng, giữ được thăng bằng cho bé. Nhưng không phải trẻ nào cũng đạp được, có trẻ chỉ đạp được nửa vòng. Vậy nên bạn nên chọn xe này khi trẻ đã được 3-4 tuổi.

Xe ba bánh trẻ em GGN LB-820 (188)

Xe ba bánh trẻ em GGN LB-820 (188)

Khi chọn mua xe đồ chơi cho bé bạn phải kiểm tra kỹ và chú ý đến độ bền của khung xe. Chất lượng và độ an toàn của bàn đạp và bánh xe. Để việc cầm ghi-đông được thoải mái, bạn phải xem khoảng cách từ yên xe đến ghi-đông, để trẻ không phải rướn tay lên cũng như co tay lại sẽ gây mỏi tay cho trẻ. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh được độ cao của yên xe sao cho phù hợp với chiều cao của trẻ.

Theo kinh nghiệm thì bạn nên mua xe đạp 3, 4 bánh có đường kính bánh xe khoảng 12"(zoll) (Bán kính vành xe 12cm) cho trẻ từ 2,5-4 tuổi, 14" hoặc 16" cho trẻ 4-5 tuổi , 18" cho trẻ 6 tuổi, 20" cho trẻ 7-9 tuổi, 24" cho trẻ từ 6-11 tuổi và 26" cho trẻ lớn hơn 11 tuổi. Tất nhiên mỗi loại bánh lại có những độ lớn của khung xe khác nhau để phù hợp cho độ lớn cơ thể của từng trẻ nhỏ.

Các bố mẹ lưu ý hãy chọn những sản phẩm có thương hiệu để đảm bảo độ an toàn 100% cho bé,

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: