Xây dựng sân chơi và đồ chơi cho bé vui chơi phát triển an toàn

Xây dựng sân chơi và đồ chơi cho bé vui chơi phát triển an toàn là nhiệm vụ quan trong của các bậc phụ huynh nằm giúp bé có cơ hội vui chơi học tập thật tốt.

Để con vui chơi được trải nghiệm thoải mái và tự do mà vẫn đảm bảo được độ an toàn cho bé thì nhất thiết bố mẹ phải biết cách kiểm soát yếu tốt an toàn cho sân chơi của bé và loại bỏ những nguồn nguy hiểm tiềm ẩn từ sân chơi của con trẻ.

1. Đồ chơi và không gian vui chơi an toàn

Sân chơi cho bé dù ở nhà, trường học hay công viên… đều tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn khi trẻ vui chơi. Vì vậy, trước khi cho các bé chơi, bố mẹ phải kiểm soát được không gian, đánh giá được sân chơi đó có tiền ẩn nguy hiểm bất ngờ, có khả năng gây tại nạn cho bé không?

- Hãy kiểm tra đồ chơi cho bé trước khi chơi xem còn chắc chắn, thiết kế hợp lý với bé con nhà bạn không.

Xây dựng sân chơi và đồ chơi cho bé vui chơi phát triển an toàn
Đồ chơi cho bé vui chơi thỏa thích

- Đảm bảo những góc nhọn, sắc bị loại bỏ dù là trên những món đồ chơi hay các dị vậy, dây điện, cáp… dưới sân chơi để tránh cho bé gặp phải những tai nạn.

- Loại bỏ, hoặc nghiêm cấm bé tới những vùng nguy hiểm: gần ao, sông hồ, cầu thang, cửa sổ trên cao, gần đường giao thông hay những điểm mà bé có thể chui vào và mắc kẹt hay gây nguy hiểm cho bé.

- Nếu bé chơi đồ chơi vận động mạnh nên chọn vị trí chơi có mặt sân làm từ chất liệu đàn hồi, mặt cỏ thay vì mặt bê tong vì có thể làm bé bị tổn thương nặng nếu chẳng may vấp ngã.

2. Giám sát và hướng dẫn bé vui chơi an toàn

Dù bé chơi đồ chơi an toàn nhưng bố mẹ cũng cần giám sát bé và hướng dẫn các chơi an toàn.

Ví dụ: Nếu các bé nô đùa với nhau ở trong chiếc bể bơi bơm hơi cho bé bố mẹ cũng cần kiểm tra mực nước có quá sâu hay cạn để điều chỉnh nước phù hợp, tránh cho các bé bị trấn thương vì ít nước. Đồng thời cũng nhắc nhở bé không dùng vật nhọn đâm vào bể khi chơi vì làm vỡ bể và các bé sẽ bị trấn thương nếu nhảy vào bể hết nước.

Xây dựng sân chơi và đồ chơi cho bé vui chơi phát triển an toàn
Bể bơi cho bé vui chơi ngày hè thoải mái và an toàn

- Nếu sân chơi đông hãy hạn chế bé chạy nhảy để tránh va chạm. Tốt nhất nên hướng dẫn bé chơi đồ chơi phù hợp với tuổi và năng lực thực tế của bé để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho các bé khi chơi.

Mùa hề này hãy giúp còn có kỳ nghĩ thật ý nghĩa và an toàn với một sân chơi và đồ chơi tốt. Tránh tình trạng bé thiếu sân chơi an toàn dẫn đến những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra cho các bé.

Xem thêm: Gợi ý cho mẹ giúp con yêu tránh nóng, giải nhiệt mùa hè

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: