Vì sao trẻ hay bị nổi mụn, mẩn đỏ?

Các bé thường hay bị nổi mẩn đỏ từng vùng hoặc cả thân thể, vậy nguyên nhân là do đâu?

Da của trẻ rất nhạy cảm chính vì thế bé hay bị nổi mẩn đỏ hơn bất kỳ ai khác, có bé hay bị nổi mẩn đỏ, mụn li ti khi thời tiết thay đổi hoặc sau khi chơi các món đồ chơi cho bé xong con cũng bị. Vậy nên làm thế nào để hạn chế nổi mẩn đỏ hay xuất hiện những mụn li ti trên cơ thể của bé nhất là các vùng như bàn tay, cánh tay, chân của trẻ?

1. Vệ sinh thường xuyên các món đồ của bé

Sau khi mua các món đồ dùng như xe đẩy cho bé, quần áo, mũ, dép…đều phải giặt giũ hoặc có những biện pháp vệ sinh hợp lý để các món đồ đó không làm ảnh hưởng đến trẻ, giúp cho con được an toàn hơn. Nhiều món đồ dùng của bé còn mới sẽ chứa rất nhiều hồ, dây chỉ hay những mùi, lớp sơn hoặc trang trí bên ngoài làm ảnh hưởng đến da của con.

Vệ sinh đồ cho bé sau khi mua về và dùng một thời gian để con luôn được an toàn.

Vệ sinh đồ cho bé sau khi mua về và dùng một thời gian để con luôn được an toàn.​

Nếu như trẻ dễ bị dị ứng bởi những chất liệu tạo nên sản phẩm, chất liệu trang trí bên ngoài thì mẹ nên để ý kỹ từ khi chọn đồ cho trẻ sau đó là khâu vệ sinh thật kỹ lưỡng cho bé sử dụng. Điều này lý giải vì sao nhiều bà mẹ hay xin đồ nhất là quần áo của các bé sơ sinh đã mặc về cho bé của mình sử dụng vừa là để lấy vía theo tín ngưỡng vừa là vì các món đồ đã qua sử dụng sẽ mềm và an toàn hơn cho bé yêu của mình. Tuy nhiên cần khử trùng hoặc có biện pháp làm sạch bởi đôi khi các món đồ đó cũng là nguồn lây bệnh ngoài da nếu như mẹ không biết cách vệ sinh.

Thường xuyên vệ sinh chúng như các loại xe của bé, những món đồ chơi mà trẻ dùng có thể cho vào miệng, cọ sát trên da…bởi mắt thường có thể thấy những mson đồ đó sạch nhưng qua quá trình sử dụng các mson đồ của bé sẽ trở nên bẩn hơn và chúng chứa rất nhiều mầm bệnh cũng như đó chính là nguyên nhân gây nên dị ứng, mẩn đỏ của da trẻ.

2. Chọn địa điểm chơi thích hợp cho bé

Đồ dùng được vệ sinh phù hợp là điều cần thiết nhưng chọn địa điểm cho bé vui chơi cũng là điều mà bố mẹ nên làm. Da của trẻ khá non nớt, nhảy cảm nếu như trẻ chơi ở những nơi có nhiều côn trùng hoặc bụi bẩn cũng như có nhiều chất gây ngứa, bé sẽ rất dễ bị dị ứng, nổi mẩn.

Trẻ con ở thành phố thì ít có cơ hội được tiếp xúc với những bụi thóc lúa hoặc phấn của con bướm nên cũng ít bị mẩn ngứa hơn. Nhưng với các bé ở quê thì những chất này thậm chí là có nhiều loại sâu bé có thể sờ, nghịch chúng, bôi lên khắp cơ thể mà không biết được tác hại của nó mang lại, chỉ khi mụn nhọt hoặc ngứa ngáy khắp người bé mới có những biểu hiện nhất định.

Chọn địa điểm chơi thích hợp để bé không bị mẩn ngứa.

Chọn địa điểm chơi thích hợp để bé không bị mẩn ngứa.​

Trong những trường hợp bé mẩn ngứa thì bố mẹ nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân xem bé ăn gìm uống gì, mặc gì và chơi ở đâu, bởi không biết chừng bé đã chơi ở đâu đó hoặc dùng thứ gì đó và con bị dị ứng. Biết được nguyên nhân chi tiết khi bé bị mẩn ngứa sẽ dễ dàng có được cách xử lý an toàn, hợp lý cho trẻ nhất là giảm được tình trạng ngứa ngáy khó chịu cho bé.

Nếu là các bé mới tập ăn dặm thì khả năng trẻ bị dị ứng thức ăn là điều nên đặt ra nghi vấn đầu tiên để trẻ được an toàn. Với mỗi loại thức ăn thì nên cho trẻ thử một vài lần vừa theo dõi phản ứng của cơ thể trẻ vừa giúp con cảm nhận hương vị của chúng được tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Bệnh nấm da Candida ở trẻ sơ sinh và biện pháp phòng, điều trị hiệu quả

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: