Vì sao mà trẻ mãi vẫn không đi được xe đạp

Tập đi xe đạp là thử thách đầu đời của mọi đứa trẻ, thế nhưng có nhiều bé dù được tập nhiều mà vẫn chưa đi được khiến cha mẹ không khỏi lo lắng.

Từ khi lên 4 tuổi gia đình nào hầu như cũng sắm một chiếc xe đạp cho bé để luyện tập. Đây giống như một trò chơi nhưng cũng là một phương tiện đi lại sau này của trẻ. Biết đi xe đạp bé có thể tự đến trường mà không cần cha mẹ đưa đón. Tưởng chừng như đây là việc rất đơn giản thế nhưng vì một vài lí do nào đó mà nhiều bé vẫn mãi chưa thế đi được xe đạp. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này, cha mẹ có nên lo lắng quá hay không.

Tập xe là thử thách đầu đời mà các bé đều phải trải qua

Tập xe là thử thách đầu đời mà các bé đều phải trải qua​

Với những trẻ khác khi có xe đạp rồi thì những món đồ chơi trẻ em khác dường như sẽ bị bỏ quên, vì đạp xe mang lại một cảm giác thích thú mà khó có món đồ chơi nào có được. Bé chưa thể đi xe có nhiều nguyên nhân như: bạn đang vội vàng quá trong quá trình tập luyện, do sức khỏe bé không tốt hay do tâm lí sợ hãi không dám tự điều khiển. Dù là vì lí do nào đi chăng nữa thì cha mẹ cũng nên tìm hiểu kĩ càng và sớm khắc phục để trẻ sử dụng xe thành thạo.

Trước khi để trẻ đi xe hai bánh thì cha mẹ nên có thời gian cho bé làm quen với xe 3 bánh trước. Sau khi đã quen với cảm giác điều khiển cũng như cấu tạo của xe rồi thì bé mới tự tin tập giữ thăng bằng được. Có thể nhiều gia đình bỏ qua hẳn bước này nên trẻ có đôi chút sợ hãi không dám đạp xe một mình. Đừng nên quá nôn nóng mà ép bé phải đi được ngay sẽ khiến bé thấy áp lực. Khi  nhìn những bạn đồng trang lứa có thể đi được mà riêng mình bé chưa biết đi thì đã là một sức ép tâm lí cho bé rồi.

Hãy cho bé làm quen trước với xe đạp ba bánh

Hãy cho bé làm quen trước với xe đạp ba bánh​

Nguyên nhân khá phổ biến khác mà hầu như trẻ nào cũng mắc phải đó là về tâm lí. Trẻ chưa thực sự tin tưởng vào người hỗ trợ tập xe cho bé. Vì vậy bằng cách nào đó cha mẹ hãy giúp bé hoàn toàn yên tâm rằng dù có việc gì xảy ra sẽ luôn có bố mẹ ở bên. Khắc phục được mặt tâm lí thì trẻ sẽ sớm biết đi xe thôi. Đừng bao giờ có tâm lí chê bai hoặc coi thường nếu như bé chậm hơn các bạn khác.

Cuối cùng có thể là do vấn đề về sức khỏe. Nhiều trẻ quá yếu ớt, khiến việc đạp xe cũng cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Vấn đề này thì dễ dàng nhận thấy ngay trên khuôn mặt của trẻ. Bạn nên sớm đưa bé đi bác sĩ để kiểm tra xem bé đang thiếu chất dinh dưỡng nào để bổ sung cho kịp thời.


Xem thêm: Thức ăn nhanh đang hủy hoại cơ thể trẻ em thế nào

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: