Vì lí do gì mà đêm ngủ trẻ hay bị giật mình

Trẻ ngủ hay giật mình có thể là hiện tượng bình thường của trẻ nhỏ nhưng cũng có thể là biểu hiện của một số loại bệnh nào đó.

Chúng ta không nên quá chủ quan mà nghĩ rằng tất cả hiện tượng của bé đều bình thường. Nếu như trẻ giật mình nhiều và thường xuyên thì nên xem xét đến việc đưa bé đi khám bác sĩ để có kết luận chính xác nhất. Giật mình chứng tỏ trẻ ngủ không sâu giấc và rất khó ngủ lại được như ban đầu. Bởi vậy bằng cách nào đó hãy hạn chế thấp nhất việc này.

Nếu như ban ngày trẻ nô đùa cùng đồ chơi tại thế giới đồ chơi an toàn cho bé - đồ chơi trẻ em an toàn - subin.vn quá nhiều dẫn đến cơ thể mệt mỏi thì ban đêm ngủ cũng rất hay giật mình. Nhất là các trò chơi vận động và chạy nhảy nhiều. Vấn đề này rất bình thường và chỉ thỉnh thoảng xảy ra vào một số ngày chứ không quá thường xuyên. Vì mải chơi quá nên bé ngủ dễ bị miên man và giật mình.

Giấc ngủ vô cùng quan trọng nên bạn phải làm sao để giúp bé ngủ thật ngon

Giấc ngủ vô cùng quan trọng nên bạn phải làm sao để giúp bé ngủ thật ngon​

Nguyên nhân khác có thể xảy ra là không gian ngủ của bé không được thoải mái. Ví dụ như để bé ngủ trên xe đẩy trẻ em trong thời gian khá dài sẽ tạo cảm giác khó chịu. Bạn nên kiểm tra lại xem phòng ngủ có quá ngột ngạt hay ánh sáng chói mắt hay không. Với trẻ nhỏ bạn hãy dùng đèn vàng thật mờ để tạo cho bé sự êm ái mỗi khi đi ngủ.

Trẻ hay giật mình còn có thể là nguyên nhân của việc thiếu canxi, trào ngược dạ dày thực quản hoặc bé gặp ác mộng vào ban đêm. Thông thường nếu là do thiếu canxi sẽ kèm theo các biểu hiện cơ thể còi cọc, chậm mọc răng, chậm biết đi và rụng tóc. Trường hợp này cha mẹ hãy bổ sung thêm lượng canxi cần thiết thông qua thức ăn hoặc thuốc uống bổ sung.

Khi có biểu hiện giật mình thường xuyên và kéo dài bạn nên đưa bé đi gặp bác sĩ

Khi có biểu hiện giật mình thường xuyên và kéo dài bạn nên đưa bé đi gặp bác sĩ​

Mặt khác những trẻ có tâm lí bất ổn cũng có thể bị giật mình lúc ban đêm. Nhiều cha mẹ đi làm cả ngày không có nhiều thời gian quan tâm và để trẻ ở nhà nhiều với người khác cũng là một phần nguyên nhân khiến bé cảm thấy lo lắng, bất an. Đôi khi có thể do người ngoài đối xử không tốt khiến bé hoảng sợ về đêm.

Trường hợp nguy hiểm hơn có thể do bé gặp vấn đề về chức năng của não bộ. Với tình huống này cần phải đưa bé đến cơ sở y tế uy tín và làm các xét nghiệm cần thiết mới chắc chắn được. Nếu bé giật mình một cách thường xuyên và liên tục thì bạn không nên chủ quan mà phải đưa đi khám ngay.

Mỗi khi thấy bé giật mình cha mẹ đừng nên cho bú hoặc dỗ dành ngay mà hãy theo dõi xem trẻ có tự ngủ lại được không. Khi thấy trẻ khóc to và giật mạnh thì mới bắt đầu vỗ về như xoa lưng, vỗ lưng cho bé.

Xem thêm: Hậu quả của việc không chú ý tới hạn sử dụng của các sản phẩm dành cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: