Vệ sinh tay chân hàng ngày cho trẻ nhỏ nên chú ý những gì

Hàng ngày việc vệ sinh tay chân cho trẻ là rất cần thiết, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì khi rửa tay chân chúng ta nên chú ý tới một số điều dưới đây.

Ngoài việc tắm giặt ra thì mỗi ngày trẻ nhỏ phải có thêm nhiều lần khác cần vệ sinh tay chân vì trong quá trình vui chơi bé rất hay bị nấm bẩn. Do tay chân là những bộ phận tiếp xúc nhiều với các đồ vật bên ngoài nhất nên có thể nói chúng là nơi ẩn nấp của rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Nếu vệ sinh không đúng cách thì có thể khiến trẻ bị nhiễm khuẩn.

Những đồ vật hàng ngày mà trẻ tiếp xúc không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối được.Vì vậy trước khi ăn, nhất là với các món dùng tay thì cha mẹ nên rửa tay thật kĩ cho bé. Dùng nước thường để rửa không thể đảm bảo tiêu diệt hết vi khuẩn vì vậy chúng ta nên dùng thêm các loại xà phòng hoặc nước rửa tay chuyên dụng sẽ tốt hơn.

Nên dùng xà phòng để loại bỏ hết vi khuẩn ở tay trẻ

Nên dùng xà phòng để loại bỏ hết vi khuẩn ở tay trẻ

Nên chọn loại nào được sản xuất dành riêng cho bé để không gây hại cho da tay. Khi cha mẹ dùng các loại chất tẩy rửa vượt quá nồng độ cho phép thì có thể da của bé sẽ bong ráp, thậm chí dị ứng. Vì vậy việc chọn nước rửa tay nào cũng vô cùng quan trọng. Đối với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi chưa thể tự rửa tay sạch được nên các bạn hãy cố gắng làm giúp bé.

Nhiều gia đình đã rất cố gắng để dạy bé tự lập từ những việc nhỏ nhất như rửa tay chân là điều rất tốt., nhưng sau đó nên kiểm tra và rửa lại. Vì trẻ nhỏ rất hay có tính nhanh ẩu đoảng, vì mải chơi hoặc muốn nhanh chóng vào bữa ăn nên việc rửa tay có thể bị qua loa. Các bé chưa lường trước được hết hậu quả của các loại vi khuẩn tới sức khỏe con người nên mới làm như vậy.

Các bé có thể tự rửa tay nếu như được cha mẹ hướng dẫn cẩn thận

Các bé có thể tự rửa tay nếu như được cha mẹ hướng dẫn cẩn thận

Khi rửa tay phần quan trọng nhất là những kẽ tay và phần gần với móng. Bụi bẩn trong đó khó lấy ra nên khi các bé tự mình rửa chắc chắn không thể sạch được. Ngay cả cha mẹ vẫn còn nhiều phụ huynh qua loa trong chuyện này. Hãy thường xuyên cắt ngắn móng tay của bé để bụi bẩn không có điều kiện bám lại và gây hại cho sức khỏe.

Một điểm lưu ý mà tất cả chúng ta nên tuân thủ là đừng lấy những vật quá cứng để kì cọ làn da của trẻ. Da trẻ em thường mỏng hơn người lớn nên việc tổn thương rất dễ dàng. Khi cha mẹ dùng một lực quá mạnh tác động lên da sẽ khiến bé bị xước da, từ đó mà vi khuẩn tấn công còn dễ dàng hơn cả khi không rửa tay. Vì vậy hãy thật nhẹ nhàng khi vệ sinh chân tay cho bé bạn nhé.

Xem thêm: Một nền tảng giáo dục tốt cho bé phải đi kèm với tinh thần tự giác

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: