Vệ sinh món đồ chơi trẻ em như thế nào để an toàn hơn cho bé yêu?

Không chỉ chú ý đến vấn đề lựa chọn đồ chơi trẻ em an toàn cho bé yêu chơi mà việc vệ sinh các món đồ chơi của bé cũng cần được quan tâm và xử lý định kỳ.

1. Đồ chơi bằng gỗ

Các món đồ chơi bằng gỗ sau khi bé chơi cần cất gọn gàng ở những nơi khô thoáng để giữ được độ bền và tránh ẩm mốc và món đồ chơi gỗ bị mục. Các món đồ chơi bằng gỗ thường không ưa nước chính vì vậy khi bé chơi nếu bé có lỡ làm dính nước hoặc vô tình bé làm rớt sữa vào món đồ chơi đó thì bố mẹ nên vệ sinh sạch sẽ bằng khăn hoặc dẻ khô sau đó có thể lau qua lại bằng khăn ẩm và phơi chúng thật khô để nước, sữa không làm hỏng màu sắc và chất lượng của sản phẩm đồng thời tránh ẩm mốc phát sinh gây hại cho hệ hô hấp và đường ruột của bé.

Những món đồ chơi trẻ em này thường có nhiều góc cạnh chính vì vây cần vệ sinh định kỳ và nên dùng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch bề mặt, tránh rửa nước quá nhiều hoặc phơi chúng dưới trời quá nắng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ thẩm mỹ của sản phẩm.

Đồ chơi cho bé cần vệ sinh định kỳ để an toàn hơn cho con.

Đồ chơi cho bé cần vệ sinh định kỳ để an toàn hơn cho con.​

Không để những món đồ chơi bằng gỗ lẫn với những món đồ chơi có chứa nước và dễ gây ẩm mốc, nên để riêng món đồ này vào một vị trí nhất định và nếu bé không chơi đến món đồ chơi này trong thời gian dài mẹ có thể mang cho hoặc bảo quản trong những túi hút chân không hoặc đặt một vài túi hút ẩm để món đồ luôn được khô thoáng và không bị nấm mốc tấn công.

2. Đồ chơi bằng nhựa

Những món đồ chơi bằng nhựa thì khả năng chịu nước cao hơn. Tuy nhiên cũng cần vệ sinh cẩn thận sau khi bé chơi bởi những món đồ chơi bằng nhựa cũng rất dễ bám bẩn và chúng dễ bị nấm mốc và vi khuẩn sinh sản nếu để chúng ở nơi quá ẩm thấp hoặc các món đồ chơi này có chứa nước hoặc các loại thức ăn rơi vào. Chúng sẽ rất dễ bị bốc mùi và thay đổi độ thẩm mỹ.

Nên vệ sinh những món đồ chơi bằng nhựa này thường xuyên và phơi chúng dưới trời không quá nắng để giữ được màu và độ bền của sản phẩm. Những món đồ chơi bằng nhựa tổng hợp như cầu trượt xích đu, bể bơi bơm hơi hay nhà bóng trẻ em cần được vệ sinh cẩn thận vì bé tiếp xúc cả cơ thể ở những món đồ chơi này. Nếu không vệ sinh cẩn thận thì những món đồ chơi này còn tiềm tang nguy cơ bé sẽ mắc các bệnh như tiêu chảy hay tay chân miệng…

Đồ chơi trẻ em cần sạch và đảm bảo an toàn.

Đồ chơi trẻ em cần sạch và đảm bảo an toàn.​

Có thể vệ sinh đồ chơi bằng nhựa bằng cồn hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng. Nếu món đồ chơi không có pin và có khả năng tự khô sau khi rửa thì bố mẹ có thể cho cả món đồ đó vào chậu nước để rửa còn nếu có pin hoặc chứa quá nhiều góc cạnh thì nên vệ sinh từng phần sau đó đem phơi khô.

3. Đồ chơi bằng vải và thú bông

Những món đồ chơi bằng vải hay bằng thú bong bố mẹ cần giặt và làm sạch bề mặt theo định kỳ, bởi có những sản phẩm nếu giặt bằng tay sẽ rất lâu khô và độ thẩm mỹ của sản phẩm không còn như ban đầu. Chính vì vậy mà tùy vào món đồ chơi của bé bố mẹ có những cách vệ sinh phù hợp để món đồ chơi đó được bền đẹp và an toàn hơn khi bé sử dụng.

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi bố mẹ vui chơi cùng bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: