Vệ sinh đồ chơi cho bé để con có được môi trường vui chơi sạch sẽ

Vệ sinh đồ chơi cho bé để con có được môi trường vui chơi sạch sẽ an toàn cho bé không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhiều mẹ thường chỉ quan tâm tới vấn đề lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé mà quên đi việc giữ gìn vệ sinh các món đồ chơi cho con. Để đảm bảo cho bé an toàn khi vui chơi thì mẹ cần thiết phải thực hiện vệ sinh đồ chơi cho bé thường xuyên, tránh nguy cơ trẻ bị nhiễm khuẩn với những loại đồ chơi không sạch sẽ.

Xem thêm: Tác dụng của đồ chơi trẻ em đối với sự phát triển của bé

Vệ sinh đồ chơi cho bé để con có được môi trường vui chơi sạch sẽ
Vệ sinh đồ chơi cho bé để con có được môi trường vui chơi sạch sẽ

Bởi lẽ, đồ chơi trẻ em cho dù là đồ chơi an toàn, chất lượng nhưng trong quá trình sử dụng đồ chơi của bé thì các bé thường để đồ chơi dưới sàn nhà, ra sân khiến đồ chơi bị bẩn. Trong khi đó, các bé chưa ý thức hết được việc tự giữ gìn vệ sinh nên khi đồ chơi bẩn bé vần cầm nằm, ôm ấp đi ngủ như bình thường. Thậm chí các bé nhỏ có thói quen ngậm đồ vẫn không ngần ngại đưa đồ chơi bẩn lên miệng.

Do đó, tiếp xúc với đồ chơi bẩn khiến nguy cơ các bé bị nhiễm khuẩn ngày càng gia tăng. Nên để các bé có cơ hội vui chơi trong môi trường sạch sẽ một mặt mẹ giúp bé hình thành thói quen tự giữ gìn vệ sinh cá nhân, mặt khác mẹ nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi để chúng luôn là món đồ chơi an toàn cho bé sử dụng.

Vệ sinh đồ chơi cho bé để con có được môi trường vui chơi sạch sẽ
Thói quen ngậm đồ chơi của trẻ là lý do mẹ nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi cho bé

Đối với mỗi loại đồ chơi cho bé mẹ cũng cần học hỏi những kinh nghiệm vệ sinh đồ chơi đúng cách để món đồ chơi vừa sạch sẽ, hết vi trùng và lâu bền.

- Nếu là đồ chơi tắm bé thường được sử dụng cho bé chơi khi tắm và thường bằng cao su, nhựa dẻo như: những chú vịt con, trái bóng… nên thường mang theo vi khuẩn vào chậu tắm của bé. Vì vậy, mẹ nên vệ sinh chúng bằng cách pha hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 và ngâm đồ chơi của bé vào ít nhất 1h đồng hồ rồi rửa sạch, lau khô.

Làm tương tự đối với các loại đồ chơi là búp bê nhựa hoặc cao su nhé.

- Các loại đồ chơi thú bông rất dễ chứa các loại bụi bẩn, vi khuẩn khi bé chơi nên ẹm cần thường xuyên giặt chúng khoảng 2 tuần 1 lần và phơi thật khô.

- Các loại đồ chơi gỗ vì thường được sơn màu an toàn và có tính kháng khuẩn tốt nhưng mẹ cũng cần thường xuyên lau sạch chúng bằng dung dịch nước giấm pha loãng hoặc rửa chúng bằng giấm trắng hoặc rửa sạch nhưng đừng rửa quá lâu và nhớ phơi thật khô trong nắng gió nhẹ.

Vệ sinh đồ chơi cho bé để con có được môi trường vui chơi sạch sẽ
Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi gỗ, nhựa...cho bé đúng cách

- Nếu là đồ chơi điện tử thì mẹ nên cần thận hơn khi vệ sinh chúng để tránh hư hỏng đổ chơi. Vì vậy, loại đồ chơi này mẹ nên dùng khăn ước lau sách và hong gió cho khô để loại bỏ vi trùng. Đối với đồ chơi có pin mẹ cũng cần vệ sinh tương tự và kiểm tra độ chắc chắn.

Phụ thuộc vào tình trạng đồ chơi và loại đồ chơi mẹ để mẹ xác định thời điểm vệ sinh đồ chơi phù hợp để bé có được món đồ chơi an toàn khi chơi.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: