Vận động thế nào là đúng cách cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi

Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi cũng cần đến vận động thân thể nhưng phải thực hiện đúng cách mới mang lại hiệu quả.

Thay vì việc chỉ cho bé sử dụng đồ chơi trẻ em trí tuệ thì cha mẹ nên bắt đầu cho bé chơi các trò vận động ngay từ nhỏ. Bởi vận động mang lại rất nhiều lợi ích như tăng trưởng chiều cao, giải tỏa căng thẳng, kích thích tiêu hóa và phát triển trí thông minh. Tùy vào độ tuổi mà cha mẹ có những cách vận động riêng. Đặc biệt với bé dưới 2 tuổi cơ thể khá yếu ớt và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên cần phải chú ý nhiều hơn.

Cha mẹ nên hướng dẫn bé vận động đúng cách để giữ gìn sức khỏe

Cha mẹ nên hướng dẫn bé vận động đúng cách để giữ gìn sức khỏe

Trước tiên cần chú ý đến việc lựa chọn trò chơi. Bé chưa thể sử dụng những loại đồ chơi quá sức như xe đạp cho bé hay xe lắc mà chỉ có thể vận động nhẹ nhàng bằng những trái bóng nhựa hoặc trò chơi chơi tìm kiếm. Nếu như lựa chọn những đồ chơi vận động không phù hợp trẻ sẽ không sử dụng được rất lãng phí. Cha mẹ cũng đừng nên cố ép trẻ phải chơi những loại đó do sức khỏe không cho phép. Đến một độ tuổi nhất định bé sẽ tự nhiên biết dùng.

Thời gian chơi cũng là yếu tố cần được quan tâm. Với các bé lớn có sức khỏe tốt thì có thể chơi các trò vận động từ 30 đến 45 phút là chuyện bình thường tuy nhiên trẻ dưới 2 tuổi thời gian ấy chỉ nên diễn ra trong khoảng 15 phút. Cha mẹ nên chú ý giới hạn thời gian này để bảo vệ sức khỏe cho bé, vì có nhiều bé quá mải chơi mà không biết đến rằng cơ thể mình đang quá mệt mỏi và mất sức.

Vận động luôn cần thiết với bé ở bất cứ độ tuổi nào

Vận động luôn cần thiết với bé ở bất cứ độ tuổi nào​

Ngoài ra cần phải duy trì tần suất của những trò chơi vận động. Nếu bạn cho bé vận động càng thường xuyên bao nhiêu thì sẽ mang lại kết quả tốt bấy nhiêu. Có thể là diễn ra hàng ngày, hoặc 2 ngày một lần cũng được miễn là bạn duy trì được đúng nhịp độ đó. Một khi ngắt quãng khoảng thời gian quá dài thì việc tập luyện sẽ không phát huy được tác dụng. Nhất là đối với trẻ nhỏ cường độ vận động thấp nên phải chú trọng hơn đến tính thường xuyên.

Có thể cha mẹ nên hạn chế cho trẻ chơi các trò vận động cùng với những bé lớn hơn 1,2 tuổi. Do trong lúc chơi các bé lớn sức khỏe tốt hơn không để ý rất có thể xô ngã những em nhỏ hơn. Nếu có chơi cùng thì cha mẹ phải giám sát rất kĩ để tránh tình huống xấu xảy ra. Chỉ là vô tình thôi nhưng dù sao cũng đều là trẻ nhỏ nên sẽ không thể kiểm soát tốt hành động của mình được.

Xem thêm: Xử lí thế nào khi trẻ nhỏ có những câu hỏi vô nghĩa

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: