Ưu điểm khi tăng cường cho bé vui chơi vận động

Cho con vui chơi vận động với các trò chơi, đồ chơi trẻ em thú vị bổ ích sẽ tạo cơ hội tốt giúp bé phát triển toàn diện tâm hồn, thể chất và trí tuệ.

Tăng cường cho bé vui chơi vận động thể thao sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, chiều cao… Đồng thời, giúp bé tự tin, năng động, tăng cường khả năng quan sát và phản ứng linh hoạt khi vui chơi ngoài trời.

Dưới đây là một số ưu điểm khi cho bé tăng cường vui chơi vận động mỗi ngày:

Xem thêm: Những trò chơi, đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ tối ưu

Đồ chơi cho bé vui chơi phát triển toàn diện

Đồ chơi cho bé vui chơi phát triển toàn diện

1. Tăng khả năng tập trung, quyết tâm

Bé khi vui chơi vận động ngoài việc có thêm thể lực mà giúp bé tập trung khi chơi, quan sát và muốn vượt qua thử thách, vượt qua bản thân. Bé khi vận động ngoài trời sẽ học cách quan sát, nâng cao kỹ năng, phối hợp giữa suy nghĩ và hành động và nỗ lực phát triển bản thân.

2. Gia tăng tính kỷ luật cho bé

Vui chơi vận động cũng phải có phương pháp, yêu cầu những kỷ luật nhất định để bé chơi hiệu quả, đảm bảo an toàn. Đối với những trò chơi yêu cầu tính đồng đội, cần phải có sự phối hợp và cùng nhau vượt qua từng thử thách.

Bố mẹ có thể chọn và xây dựng thế giới đồ chơi cho bé đóng vai, chơi tập thể để rèn luyện tính  kỷ luật cho bé và dần hình thành ý thức cộng đồng, tuân thủ các nguyên tắc của trò chơi, cuộc sống.

Xe trượt cho bé - đồ chơi trẻ em cho con vận động thêm khỏe mạnh

Xe trượt cho bé - đồ chơi trẻ em cho con vận động thêm khỏe mạnh

3. Tự tin trong giao tiếp

Bé vui chơi vận động thường cùng với các bạn nên có cơ hội được phát triển kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, cho bé tự tin và hòa đồng hơn vượt qua những lo lắng, bớt rụt rè hơn và học chia sẻ, phát triển cảm xúc và hiểu biết hơn.

Khi vui chơi, các bé cần trao đổi với nhau nhiều hơn về cách chơi, phân công công việc, cùng nhau giải thích những vấn đề chưa rõ và lên phương án. Do đó, các bé sẽ có cơ hội trò chuyện nhiều hơn và hình thành thói quan giao tiếp tốt cho bé.

4. Bé vui chơi sẽ giải tỏa căng thẳng

Việc vui chơi vận động giúp bé phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, là những trò chơi  vận động ngoài trời sẽ cho bé không gian giải trí thú vị, quên đi những buồn phiền, lo lắng và lấy lại năng lượng sống, có được  cảm giác hạnh phúc và thoải mái.

Do đó, bố mẹ nên cho bé chơi một trò chơi, món đồ chơi trẻ em khích thích bé vận động như: nhà bóng trẻ em hay bể bơi bơm hơi, xe đạp trẻ em ván trượt, xe trượt scooter… để giải tỏa căng thẳng sau giờ học, có tâm trạng tốt…

Lều bóng, nhà bóng cho bé vui chơi vận động an toàn và bổ ích

Lều bóng, nhà bóng cho bé vui chơi vận động an toàn và bổ ích

5. Bé vui chơi vận động gia tăng cơ hội vun đắp tình cảm mẹ con

Bố mẹ có thể vui chơi cùng gia đình với tạo cơ hội tận hưởng tình yêu và vun đắp tình cảm gia đình. Qua những phút chơi bóng ngoài trời, bé sẽ có cơ hội phát triển toàn diện cả về sức khỏe, kỹ năng lẫn trí tuệ, cảm xúc.

Chẳng những vậy, khi được mẹ cổ vũ, động viên, lúc vấp ngã hay khi lấm bẩn, bé sẽ không còn bối rối mà thêm phần gần gũi và yêu quý mẹ hơn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: