Tuyệt chiêu rèn luyện trí nhớ cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi

Giai đoạn này bé ghi nhớ rất nhanh nên nếu như bố mẹ có những phương pháp thích hợp sẽ giúp trẻ ghi nhớ cực kỳ hiệu quả.

Nhiều bậc phụ huynh cứ quan niệm rằng trẻ thì biết gì mà học rồi nói với trẻ chắc gì bé đã hiểu, nhưng sự thật lại không như những gì người lớn nghĩ, não bộ của trẻ ghi nhớ cực kỳ tốt nhất là trẻ trong giai đoạn này nên mẹ hãy áp dụng các tuyệt chiêu dưới đây nếu muốn bé yêu của mình thông minh, nhanh nhẹn đặc biệt là ghi nhớ tốt nhé!

1. Lặp lại thường xuyên mọi thứ muốn bé ghi nhớ

Nếu như bố mẹ muốn trẻ ghi nhớ một vấn đề nào đó hãy lặp lại vấn đề này thường xuyên để con có thể ghi nhớ chúng một cách tốt nhất. Cho trẻ nghe mọi lúc mọi nơi như đang chơi cùng mẹ, bé ngồi trên chiếc xe đẩy cho bé Seebaby cùng mẹ đi dạo, tham gia các công việc nhà với mẹ…Với sự vật sự việc nào đó có tính chất lặp lại sẽ giúp não bộ của bé hoạt động tốt hơn, khả năng ghi nhớ được tăng dần.

Lặp lại vấn đề đó thường xuyên sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn.

Lặp lại vấn đề đó thường xuyên sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn.

Thường xuyên chỉ vào món đồ vật hoặc gọi tên đồ vật đó trước mặt bé, cũng đừng ngại cho bé cảm nhận đồ vật đó nếu chúng đủ an toàn với trẻ, ví dụ như mẹ muốn bé nhận biết được chiếc bát thì đừng ngại mang cho bé một chiếc bát nhựa sau đó là bát thủy tinh để con cảm nhận vừa ghi nhớ tên, hình ảnh chỉ có như vậy bé mới ghi nhớ được tốt nhất. Thỉnh thoảng lại hỏi lại bé mẹ vừa đưa cho con chiếc bát hay chiếc bát con cầm khi nãy đâu rồi, trẻ sẽ tư duy và khơ dậy trí nhớ của mình để tìm hiểu những món đồ mà mẹ nói.

2. Cho trẻ đi tìm các món đồ vật

Đơn giản hơn có thể cho bé tìm các món đồ chơi của mình, các loại xe như xe đạp cho bé, xe chòi chân, xe lắc, mẹ có thể hỏi chiếc xe của con ở đâu, con muốn chơi chiếc xe đó không, đừng quên gọi tên của bé và tên của chiếc xe để con có thể ghi nhớ được tốt hơn. Tăng dần mức độ khó khi tìm kiếm hoặc tăng dần số lượng các món đồ để con có thể tư duy tốt hơn, bé cũng cảm thấy đỡ nhàm chán khi sự việc lặp lại quá nhiều.

3. Cho trẻ giải đáp các câu đố

Bé chưa đủ thông thái để trả lời hết những câu đố khó của mẹ nhưng với những câu đố thông thường như con mèo ăn gì, con chó có mấy chân, con chuột kêu như thế nào thì đây lại là những câu hỏi rất thích hợp vừa khơi dậy trí tưởng tượng, trí nhớ của trẻ được tốt nhất. Trẻ sẽ rất thích thú với trò chơi này, nên cho trẻ trả lời một vài câu hỏi sau đó chuyển chủ đề hoặc cho bé học nhưng thứ khác để trẻ tăng dần vốn hiểu biết của mình, các bé rất tò mò luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh chính vì thế mà mẹ đừng ngại trò chuyện cũng như dạy bé nhận biết mọi thứ trên đường di chuyển, con sẽ cảm thấy rất hào hứng, tiếp thu kiến thức nhanh chóng mà không cảm thấy bị áp lực hoặc con cảm giá mẹ đang cố nhồi nhét cho bé những kiến thức không cần thiết.

Cho trẻ giải đáp những câu đố đơn giản để giúp con tư duy, tăng sự ghi nhớ.

Cho trẻ giải đáp những câu đố đơn giản để giúp con tư duy, tăng sự ghi nhớ.​

4. Đọc thơ, kể chuyện cho bé nghe

Kể cho bé nghe những câu chuyện, những bài thơ phù hợp với độ tuổi của trẻ là điều cần thiết và bố mẹ nên làm hàng ngày vừa là để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ vừa giúp con có được trí nhớ tốt hơn cũng như bé có được nhưng sự hiểu biết nhất định. Nên đọc cho bé những bài thơ ngắn, nội dung trong sáng, dễ nhớ để trẻ cảm nhận được tốt nhất.

Xem thêm: Bố mẹ nên làm gì nếu muốn con thành công?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: