Tuyệt chiêu kích thích cho trẻ ăn ngon miệng mỗi ngày

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng muốn trẻ có được những bữa ăn ngon và bé luôn cảm thấy thích thú khi được ăn, vậy phải làm thế nào đây?

1. Cho trẻ ăn uống một cách khoa học

Vì sao lại cần phải cho trẻ ăn uống khoa học để trẻ có thể ăn uống ngon miệng mỗi ngày? Bởi vì chỉ có chế độ ăn uống hợp lý thì mới khiến cho bé cảm thấy ngon miệng hơn và luôn có hứng thú với các bữa ăn.

Cho trẻ ăn uống khoa học tức là có sự xắp xếp các bữa ăn sao cho hợp lý nhất, không để các bữa ăn của bé quá gần nhau hay các bữa phụ gần với bữa ăn chính. Không cho bé ăn các loại thức ăn khó tiêu hóa trước hoặc ngay gần bữa ăn chính sẽ làm bé luôn có cảm giác no. Cũng không nên cho trẻ ăn thường xuyên như vậy bé sẽ không đói hoặc lúc nào cũng trong tình trạng lưng lửng không muốn ăn thêm gì kể cả sữa như vậy sẽ rất mất công chuẩn bị của mẹ còn bé thì hoàn toàn không hề có hứng thú.

2. Cho trẻ vận động nhiều hơn

Nếu như cả ngày bé chỉ ngồi một chỗ và liên tục nạp các chất dinh dưỡng vào cơ thể, nếu trẻ hấp thụ và ăn uống tốt thì nhanh chóng trở nên béo phì, còn nếu những bé không hấp thụ được hoặc hệ tiêu hóa không tốt thì sẽ chẳng bao giờ bé cảm thấy hào hứng dù thức ăn có ngon đến mấy. Chính vì vậy mà cần có thời gian cho trẻ hoạt động hợp lý như cho bé chơi các loại xe như xe đạp trẻ em, xe lắc hoặc xe trượt để con tiêu hao bớt năng lượng dư thừa.

Vận động sẽ giúp trẻ ăn uống ngon miệng và tiêu hao năng lượng dư thừa tốt hơn.

Vận động sẽ giúp trẻ ăn uống ngon miệng và tiêu hao năng lượng dư thừa tốt hơn.​

Trẻ vui chơi chạy nhảy nhiều còn giúp bé thêm năng động, tự tin, không mè nheo bố mẹ, nếu được chơi với các bạn cùng trang lứa thì cơ hội học hỏi các kỹ năng, phát triển giao tiếp, ngôn ngữ của trẻ sẽ được tăng lên đáng kể. Nên tạo điều kiện cho trẻ vui chơi ở ngoài trời thật nhiều để bé có được sức đề kháng tốt hơn. Nếu như không cho trẻ ra ngoài được vì lý do công việc hoặc thời tiết thì cũng nen cho trẻ chơi các món đồ chơi vận động trong nhà như nhà bóng, cầu trượt, khuyến khích bé tham gia các công việc nhà mà con có thể vừa giúp trẻ tìm hiểu được nhiêu điều thú vị lại giúp bé yêu thích lao động.

3. Đa dạng các loại thức ăn cho trẻ

Chẳng đứa trẻ nào mà cảm thấy ngon miệng nếu cứ phải ăn đi ăn lại môt vài món có thể là rất bổ dưỡng mà bố mẹ muốn cho bé ăn cả. Bữa ăn nên đẻ cho bé được thưởng thức thay vì cứ ép trẻ phải ăn những thứ mà bố mẹ muốn.

Đa dạng hóa thức ăn cũng giúp trẻ hào hứng với bữa ăn của mình.

Đa dạng hóa thức ăn cũng giúp trẻ hào hứng với bữa ăn của mình.​

Với những món mà bé cảm thấy không mấy thích thú có thể cho bé thưởng thức thay vì ép bé ăn và cần tôn trọng cũng như có sự thỏa thuận với trẻ như con có thể không ăn hết xuất nhưng con cần phải ản để biết được mùi vị và không làm phụ lòng công chuẩn bị của mẹ.

Thay đổi liên tục các món ăn, chế biến chúng đa dạng, trình bày đẹp mắt chắc hẳn các bé khó lòng mà chối từ những món ăn vừa ngon lại được trang trí công phu như vậy được. Bé sẽ chẳng cảm nhận được gì nếu trẻ ăn uống trong sợ hãi hoặc nước mắt và điều này còn gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và bố mẹ nên để cho trẻ ăn uống trong sự thoải mái và phấn khích nhất có thể.

Xem thêm: 12 mẹo hay giúp bé luôn hào hứng với bữa sáng

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: