Tuyệt chiêu dụ bé ăn ngon miệng hơn

Để bé ăn được ngon miệng hơn thì mẹ không nên bỏ qua những tuyệt chiêu dưới đây để bé hào hứng hơn trong việc ăn uống.

1. Cho bé vận động trước khi ăn

Có thể cho bé vận động nhẹ nhàng trước các bữa ăn để bé có cảm giác con bị đói do bị tiêu hao năng lượng khá nhiều. Khi bé chơi xong có thể ra nhiều mồ hôi, mẹ có thể lau bớt để bé không bị nhiễm lạnh, vì bé ra nhiều mồ hôi nên cũng cần bổ sung nước cho con, nên cho bé uống một chút nước trắng thay vì cho bé ăn đồ ăn nhanh hoặc các loại trái cây nhiều chất xơ. Có thể cho con vận động bằng xe đạp cho bé hoặc con có thể chơi các món đồ chơi vận động nhẹ nhàng khác như vậy bé sẽ ăn ngon miệng hơn rất nhiều.

2. Cho bé tự thưởng thức bữa ăn theo cách con muốn

Nên để cho bé tự thưởng thức bữa ăn của mình như vậy con sẽ có cảm giác mình được tôn trọng và bé có thể dùng chính đôi tay của mình để cầm nắm hoặc đưa thức ăn vào miệng theo cách mà bé muốn như vậy con sẽ thấy thoải mái và thưởng thức món ăn của mình được vui vẻ.

Tự thưởng thức bữa ăn cũng giúp bé ăn uống được ngon miệng hơn.

Tự thưởng thức bữa ăn cũng giúp bé ăn uống được ngon miệng hơn.​

Dù có thể bé chưa thực sự khéo léo khi cầm nắm thức ăn và có thể để thức ăn làm rơi vãi trên sàn nhà thậm chí bé còn có thể bôi ra khắp cơ thể nhưng đừng vì thế mà không cho bé tự ăn, bởi chỉ khi bé tự mình ăn uống thì con mới có thể tự lập và ăn uống tốt hơn.

Cũng có thể cho phép bé được vừa ăn uống vừa xem tivi hay chơi các món đồ chơi như nhà bóng trẻ em hoặc các món đồ chơi bé tự nghĩ ra khác. Điều này sẽ không hề tốt cho hệ tiêu hóa và bé cũng không cảm thấy nhiều hương vị của món ăn tuy nhiên đây là cách bé tự thưởng thức bữa ăn của mình theo các của con, bố mẹ nên tôn trọng và có thể cho phép bé ăn uống như thế một vài lần trong tuần.

3. Thay đổi môi trường ăn uống

Có thể thay đổi môi trường ăn uống cho bé như cho bé đi ăn tại các địa điểm dành cho các bé ăn uống hoặc cho bé ăn dong cũng là cách mà nhiều mẹ áp dụng cho bé yêu của mình. Cách này không làm cho bé ăn ngon miệng nhưng con lại được ăn nhiều hơn, điều mà rất nhiều bố mẹ mong muốn. Nên chọn địa điểm thích hợp để cho bé ăn, tìm những nơi mát mẻ không khí trong lành, không quá nhiều phương tiện để bé thưởng thức bữa ăn của mình được ngon hơn.

Thay đổi món ăn cũng giúp con có được bữa ăn ngon và tự giác.

Thay đổi món ăn cũng giúp con có được bữa ăn ngon và tự giác.​

4. Thay đổi món ăn

Thay vì cứ phải ăn uống những món ăn truyền thống như cháo, cơm thì bố mẹ có thể cho  bé ăn những món mới lạ như mì, nui hay các sản phẩm có chứa tinh bột và kết hợp với một loại thực phẩm giàu dưỡng chất cho bé ăn. Tùy vào độ tuổi và khả năng của bé mà mẹ lựa chọn độ thô của thực phẩm cho bé yêu của mình ăn. Các món ăn này sẽ khiến bé thích thú và ăn ngon miệng hơn rất nhiều thay vì cứ phải ăn những món ăn lặp đi lặp lại hàng ngày.

Xem thêm: Bí quyết trị biếng ăn ở trẻ mẹ không nên bỏ qua

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: