Trước khi đi học bé nên chơi những gì?

Nếu trẻ được chơi những món đồ chơi, trò chơi dưới đây trước khi con đi học thì chắc hẳn trẻ sẽ rất thông minh nhan nhẹn.

Vui chơi đối với trẻ ở mọi lứa tuổi không bao giờ là thừa, càng được chơi nhiều trí tuệ của trẻ càng phát triển và đạt được những điều kỳ diệu nếu như mẹ biết cách tạo điều kiện cho trẻ vui chơi.

1. Cho bé vẽ màu bằng tay

Chỉ cần bé biết cách điều khiển đôi tay của mình là mẹ đã có thể cho con chơi trò chơi này rồi đấy ạ. Dùng tay của mẹ nắm lấy bàn tay của bé cho con tiếp xúc với màu và hướng dẫn trẻ in lên giấy, cho bé vé cây bàn tay, cho bé chấm hình con bướm và vô khối những tác phẩm khác mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách tự chơi. Chọn những loại màu an toàn, nếu được mẹ hãy tự làm các loại màu bằng lá cây, rau củ cất tủ lạnh cho bé chơi dần vừa an toàn, tiết kiệm lại giúp bé rèn luyện tay, phát triển trí tưởng tượng của mình được tốt nhất có thể.

Cho phép con dùng đôi tay của mình để chấm màu sẽ giúp con cảm nhận tốt hơn.

Cho phép con dùng đôi tay của mình để chấm màu sẽ giúp con cảm nhận tốt hơn.​

Cách này cũng giúp bé có được cảm nhận tốt nhất bởi vì con có thể tiếp xúc trực tiếp bằng tay, học được các loại màu nhanh hơn. Cách tốt nhất để bé không làm bẩn quần áo và dây ra nhà quá nhiều là mẹ cho con chơi ở một góc riêng biệt, mặc cho bé những bộ quần áo chuyên dụng để trẻ chơi, quy định với trẻ chỉ được ra ngoài khi nào chơi xong, không bôi bẩn lên tường, bàn ghế và sàn nhà nếu không sẽ không cho trẻ chơi một vài ngày, con sẽ giữ được mọi thứ sạch sẽ hơn rất nhiều.

2. Cùng bé gói hộp và và trang trí bằng giấy màu

Chọn một vài chiếc thùng nhỏ đặt vào đó những món đồ chơi cho bé, sau đó cho con cùng gói quà, trang trí hộp quà của mình bằng các loại giấy màu cũng giúp trẻ học màu sắc nhanh hơn. Dạy bé sử dụng kéo, hồ dán, băng dính tạo điều kiện cho trẻ tự làm bằng chính đôi tay của mình con sẽ cảm thấy mình được tin tưởng, thích thú khám phá tạo ra những tác phẩm tuyệt vời mà mẹ sẽ phải bất ngờ trước khả năng của trẻ.

Bởi trẻ rất thích được chơi với những món đồ chơi đầy màu sắc nên đừng ngần ngại cho bé thỏa sức chơi đùa, bất cứ một món đồ nào cũng có thể làm phương tiện học tập cho bé ví dụ như vỏ giấy kẹo nhiều màu giúp con học màu sắc, kẹo to kẹo nhỏ giúp con học phân biệt định lượng…Không cần phải có những món đồ chuyên dụng hay cầu kỳ mẹ có thể cho trẻ được trải nghiệm mọi lúc mọi nơi. Ví dụ như khi đi ra ngoài bằng xe đẩy cho bé, trẻ đi bộ hay bằng các phương tiện khác mẹ đều có thể chỉ cho bé thấy được sự vật hiện tượng để trẻ cảm nhận và liên tưởng tốt nhất khi có cơ hội.

3. Cho trẻ tự làm đồ chơi

Tận dụng hộp thức ăn, lõi giấy vệ sinh, cốc lọ của đồ uống…để trẻ làm đồ chơi, mẹ có thể lên mạng tham khảo những cách làm đồ chơi cho bé bằng các sản phẩm tưởng chừng như bỏ đi này để cùng bé tạo ra những món đồ chơi rẻ tiền nhưng siêu thú vị cùng với bé nhé. Con chắc chắc sẽ cảm thấy rất thích thú với cách chơi mới này, vừa được tham gia tạo ra đồ chơi lại có thể chơi chính sản phẩm của mình vừa tạo ra.

Cho trẻ tự làm đồ chơi sẽ giúp con học được nhiều kỹ năng hơn.

Cho trẻ tự làm đồ chơi sẽ giúp con học được nhiều kỹ năng hơn.​

Cho trẻ tự làm vòng đeo tay từ những chiếc cúc áo, các loại hạt để con đeo, tặng người thân. Hướng dẫn con tự làm thiệp, làm tranh từ giấy báo cũ…đừng quen hướng dẫn bé cách sử dụng các công cụ cắt dán sao cho an toàn hiệu quả nhé, việc này sẽ tránh cho bé bị thương, sử dụng thành thạo các dụng cụ và con sẽ có được sự khéo léo của đôi tay, thỏa sức tạo ra những điều mình muốn.

Xem thêm: Những thói xấu bố mẹ càng cấm đoán trẻ càng muốn làm

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: