Trời chuyển lạnh cần chuẩn bị những gì cho bé yêu

Thời tiết bắt đầu có những cơn gió lạnh đầu mùa, với bé đây là sự thay đổi rất lớn nên cha mẹ cần phải chuẩn bị thật chu đáo.

Ở Việt Nam thời tiết thường xuyên thay đổi thất thường cũng chính là nguyên nhân khiến cho các bé hay mắc bệnh  Các bệnh ốm vặt như cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, đau đầu hay gặp nhất trong thời điểm giao mùa. Vì vậy khi thời tiết chuẩn bị thay đổi, với kinh nghiệm từ lâu của mình thì cha mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng tất cả những thứ cần thiết.

Cái cần chuẩn bị ở đây không phải đồ chơi trẻ em, đồ ăn hay mà là quần áo và thuốc dự trữ. Giữ ấm cho cơ thể bé là điều quan trọng nhất. Khi bé bị lạnh dù chỉ 5 hay 10 phút thôi cũng đủ để mắc bệnh. Hơn nữa, lạnh còn kéo theo hàng loại các triệu chứng khác như viêm họng, viêm phế quản nếu không điều trị sớm có thể bệnh kéo dài khá lâu.

Trẻ nhỏ cần phải được mặc ấm áp khi trời chuyển mùa

Trẻ nhỏ cần phải được mặc ấm áp khi trời chuyển mùa​

Khi đến mùa đông bạn hãy quên đi yếu tố thời trang thay vào đó nên dành nhiều sự lựa chọn hơn cho những loại quần áo giữ nhiệt tốt cho cơ thể. Nên chuẩn bị cả quần áo ở nhà, đi chơi và quần áo mặc khi vận động. Dù có thay đổi thời tiết đến đâu thì bé cũng vẫn sẽ phải có những hoạt động hàng ngày nên bạn phải chuẩn bị tất cả cho những trường hợp đó.

Nên có một chiếc áo khoác dày, không thấm nước để nếu khi ra ngoài đường hoặc nằm trên xe đẩy trẻ em thì nó sẽ vô cùng tiện lợi như một chiếc chăn khổng lồ để bảo vệ bé. Đặc biệt khi  nhiệt độ đột ngột giảm xuống quá sâu thì cũng nên có những biện pháp đề phòng từ trước. Nhưng chúng cũng không cần quá nhiều, các bé có từ 1 tới 2 chiếc là đủ.

Nên hỏi bác sĩ để chuẩn bị sẵn một số loại thuốc thông thường

Nên hỏi bác sĩ để chuẩn bị sẵn một số loại thuốc thông thường​

Vì quần áo mùa đồng thường được cất đi trong tủ hoặc hòm từ 5 đến 6 tháng. Rất nhiều trường hợp bị những sinh vật lạ bám vào nên cha mẹ cần phải mang chúng ra để giặt giũ, vệ sinh trước khi cho bé mặc. Hơn nữa, khi đã quá lâu không sử dụng quần áo thường có một mùi khó chịu, khiến các bé dễ dị ứng.

Cũng như đã nói từ phái trên, có hai thứ cần chuẩn bị trước tiên là quần áo sau đó là thuốc dự trữ. Vì mùa đông trẻ ốm vặt là chuyện thường xuyên xảy ra nên tốt nhất chúng ta hãy mua trước trong tủ một số thuốc cơ bản như hạ sốt, thuốc cảm cúm hoặc là thuốc cho hệ tiêu hóa. Khi bé cần có để dùng luôn sẽ không gặp phải những tình huống xấu hơn.

Xem thêm: Các loại đồ chơi phổ biến nhất với trẻ em dưới 6 tuổi

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: