Trẻ thường xuyên đau đầu là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Trong số các bệnh lí của trẻ thì việc đau đầu có độ nguy hiểm cao nhất và cần cha mẹ đặc biệt quan tâm.

Trong số các bệnh lí của trẻ thì việc đau đầu có độ nguy hiểm cao nhất và cần cha mẹ đặc biệt quan tâm.

 

Ở đây chúng ta không nhắc đến việc đau đầu do ảnh hưởng của thời tiết hoặc hoạt động quá sức của bé như chơi xe đạp, xe lắc trẻ em ngoài trời nắng hay chơi Đồ chơi trẻ em phát triển trí thông minh. Mà đau đầu khi cơ thể ở trạng thái bình thường mới là điều đáng quan tâm. Những biểu hiện này đôi khi không quá rõ ràng và bé lại không nói thật với cha mẹ càng làm cho tình trạng trở nên tệ hơn.

Nhiều ba mẹ thường bỏ qua các dấu hiệu này hoặc coi nhẹ mà không theo dõi cũng như không quan tâm. Nhiều khi sẽ dẫn đến việc bé bị biến chứng thành những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Để lại hậu quả khôn lường cho cả bé và ba mẹ.Vì thế, ba mẹ hãy luôn luôn theo sát bé trong từng dấu hiệu nhỏ nhất để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc nhé.

Xe đạp ba bánh cho bé yêu

Trẻ thường xuyên đau đầu là biểu hiện của căn bệnh gì?

Có hai loại đau đầu thường gặp, thứ nhất là đau đầu thứ phát, thứ hai là đau đầu nguyên phát. Dạng đau đầu thứ phát ở đây có thể từ nguyên nhân do bé bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn,… các triệu trứng đi kèm ở trường hợp này thường bao gồm: chóng mặt, buồn nôn, đau tai... Ở trường hợp này, ba mẹ sẽ thấy khi các bệnh này qua đi thì đau đầu cũng tự nhiên biến mất. Đau đầu thứ phát thì không gây nguy hiểm nhiều mà chỉ tạo cho bé sự khó chịu nhất thời mà thôi. Vì thế khi thấy bé có những biểu hiện như trên, ba mẹ cũng không cần quá lo lắng mà chỉ cần chăm sóc, động viên bé chút xíu để bé vượt qua được cơn đau nhé.

 

Khi cơ thể trẻ đã ốm rồi thì ba mẹ không nên để trẻ vận động nhiều như chơi Xe đạp trẻ em giá rẻ nhất Hà Nội hay các trò chơi vận động mạnh khác. Nếu không biểu hiện đau đầu sẽ càng nặng thêm, và bé sẽ rất khó chịu, quấy khóc. Thậm chí có thể dẫn đến trường hợp biến chứng sẽ rất nguy hiểm.

Nhắc đến trường hợp thứ hai là đau đầu nguyên phát. Trường hợp này có lý do bẩm sinh và có tính di truyền ổn định. Nếu như cha hay mẹ mà có bệnh đau đầu kinh niên thì lúc sinh ra bé cũng mang trong mình căn bệnh đó. Khi đó, ba mẹ cần cực kỳ chú ý bởi những căn bệnh di truyền từ ba mẹ có thể di truyền và gây hại rất lớn cho trẻ nhỏ.

Xe ba bánh cho bé được vận động thật nhiều

Giúp bé phát triển tốt nhất

Với loại nguyên nhân này phải nói là rất khó để điều trị dứt điểm mà chúng ta chỉ có những biện pháp giảm mức độ ảnh hưởng của nó xuống mức thấp nhất có thể. Cần dùng thuốc thường xuyên và có chế độ ăn uống, rèn luyện thật lành mạnh. Nếu đột nhiên bé bị đau đầu thì cần đi kiểm tra lại xem hệ thần kinh có gặp tác động lớn nào hay không.

Có nhiều em bé mang trong mình những căn bệnh di truyền từ cha mẹ ngay khi sinh ra nhưng đến khi bệnh trở nặng, có biểu hiện bệnh ra ngoài cha mẹ mới phát hiện ra. Khi đó có thể bệnh đã trở nên nặng và khó chữa trị hơn. Vì thế khi mang thai, cha mẹ cần kiểm tra và theo dõi sức khỏe của mình. Quan trọng nhất là biết rõ những căn bệnh của bản thân nếu có, xác định căn bệnh có thể di truyền. Để rồi theo dõi, đề phòng và có phương án chữa trị cho trẻ ngay khi vừa sinh ra.

Để đề phòng những căn bệnh đáng tiếc cho trẻ, mỗi khi ra ngoài đường thì cha mẹ nên có sự chuẩn bị trước cho bé để tránh tác động không tốt của thời tiết. Nếu mẹ sử dụng xe đẩy để đưa bé ra ngoài, mẹ phải sử dụng loại có mái che, mang theo ô hay dù để tránh nắng. Nhất là những lúc đi chơi xa, không nên cho trẻ ra ngoài trời quá nhiều. Bởi vì sức đề kháng của trẻ nhỏ cực kỳ yếu, trẻ rất dễ bị vi khuẩn, các virut gây bệnh xâm nhập và gây bệnh cho bé.

Xem thêm: Những vật dụng cần lưu ý khi sử dụng cho trẻ nhỏ

 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: