Trẻ sốt do viêm họng cần chú ý những gì?

Bé bị viêm họng ,bị sốt bố mẹ nên lưu ý những gì khi chăm sóc trẻ trong giai đoạn này để con hạ sốt nhanh và tình trạng viêm họng của trẻ cũng nhanh khỏi hơn?

Khi trẻ bị viêm họng lại kèm theo sốt thì điều đầu tiên là tìm cách để hạ nhiệt cho trẻ như dùng các bài thuốc dân gian để hạ sốt an toàn cho bé, cho con uống nhiều nước ấm hơn, chia nhỏ lượng nước cho bé uống để tránh việc ép con uống nhiều quá gây khó chịu, buồn nôn. Những hoạt động thường ngày như cho con vào xe đẩy trẻ em để đi chơi cũng nên hạn chế và nếu cho bé đi thì nên đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ cơ thể trẻ liên tục để hạ sốt bằng thuốc nếu cần.

Hạ sốt cho bé đúng cách khi viêm họng là điều cần thiết.

Hạ sốt cho bé đúng cách khi viêm họng là điều cần thiết.

Bởi trẻ đang bị viêm họng nên bé ăn uống cũng khó hơn, hạ sốt cho bé khi bị viêm họng nếu không kèm tiêu chảy, đi lỏng thì mẹ có thể dùng diếp cá còn nếu bé bị tiêu chảy hay đi lỏng thì tìm đến các bài thuốc hạ sốt dân gian khác như cỏ nhọ nồi, húng chanh, hay chườm ấm cho bé. Cần lựa chọn biện pháp hạ sốt an toàn hợp với tình trạng của trẻ, các loại lá hạ sốt khi cho bé dùng cần bảo đảm sạch, không có thuốc bảo vệ thực vật và nên cho bé dùng khi còn ấm nóng để giúp con vừa hạ sốt lại làm loãng đờm, ấm cổ họng như vậy sẽ tốt hơn.

Vệ sinh nhà cửa, đồ chơi trẻ em, mở cửa cho thông thoáng hợp với điều kiện thời tiết cũng là điều cần thiết bởi càng ủ ấp trẻ hay môi trường sống của bé không được sạch sẽ chứa nhiều khói bụi, khói thuốc lá hoặc quá bí, quá nóng cũng khiến tình trạng bệnh của bé nặng hơn, thân nhiệt cũng cao hơn. Mặc cho con những bộ quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt để cơ thể trẻ thoát nhiệt, bé sốt có thể kèm theo ớn lạnh nhưng đừng vì vậy mà mặc cho bé nhiều quần áo hay ủ ấm cho trẻ làm như vậy chính là hại con.

Tuyệt đối không được ép bé ăn khi con đang bị sốt do viêm họng.

Tuyệt đối không được ép bé ăn khi con đang bị sốt do viêm họng.

Đồ ăn của bé nên ưu tiên các món ăn dưới dạng lỏng, ấm có nhiều món ăn giúp con tăng cường sức đề kháng như gà. Chế biến thật nhỏ, mềm cho trẻ ăn dễ, không ép con hãy để trẻ ăn theo nhu cầu, việc ép con khi bị viêm họng sẽ dễ khiến bé nôn trớ sau khi ăn. Không cho trẻ ăn các món ăn có tính cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên, rán, đồ ăn tanh bởi những đồ ăn này sẽ không có lợi cho việc hạ sốt do viêm họng của trẻ.

Nếu trẻ sốt cao do viêm họng đã dùng hạ sốt bằng các biện phá dân gian hay cho trẻ dùng thuốc mà bé vẫn không thuyên giảm hay có dấu hiệu tăng nhiệt độ thì nên cho bé đến ngay các cơ sở ý tế để được tham khám, điều trị đúng thuốc. Không tự ý dùng thuốc hoặc các biện pháp truyền miệng để chữa trị cho bé, cũng hạn chế việc uống thuốc theo kiểu bé khác uống đỡ nên áp dụng ngay cho con của mình điều này không những khiến bé lâu khỏi mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ.

Xem thêm: Điều trị sốt do viêm họng cho bé bằng các bài thuốc dân gian

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: