Trẻ sốt do mọc răng thì nên xử lí như thế nào?

Giai đoạn trẻ mọc răng gây ra rất nhiều các triệu chứng như sốt, khó chịu trong người và hay quấy khóc nên ba mẹ cần biết cách xử lí những tình huống như vậy.

Trước tiên chúng ta cần phân biệt rõ đâu là biểu hiện sốt do mọc răng và đâu là sốt do mắc bệnh khác để biết cách điều trị kịp thời. Nhiều người do không phân biệt được nên đã khiến bé mắc các bệnh nghiêm trọng hơn. Dù là do nguyện nhân gì khi bị sốt bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng đồ chơi cho bé để tránh bị thêm các vi khuẩn có hại tấn công. Nếu bị sốt do mọc răng thì đi kèm theo còn là các biểu hiện khác.

Hay gặp nhất là bé chảy nước dãi rất nhiều, sốt nhẹ kèm theo tiêu chảy, kiểm tra lợi phải thấy sưng đỏ. Sắp mọc răng nên lợi bé còn bị ngứa vì vậy bé có xu hướng gặm tay của mẹ hoặc cho bất cứ vật gì vào miệng. Nhưng lưu ý tình trạng này chỉ kéo dài 3-4 ngày, sau khi bạn kiếm tra thấy có răng nhú lên thì những triệu chứng ấy cũng giảm dần. Còn trong trường hợp bé sốt cao và kéo dài cha mẹ nên khẩn trương đưa đến cơ sở ý tế để khám bệnh.

Cần kiểm tra nhiệt độ để biết chính xác bé sốt do đâu

Cần kiểm tra nhiệt độ để biết chính xác bé sốt do đâu​

Khi bị sốt cha mẹ nên dùng cặp nhiệt độ kiểm tra chính xác nhiệt độ là bao nhiêu, nếu khoảng 38 độ đến 38,5 độ thì bạn có thể hạ nhiệt bằng cách cho trẻ uống thuốc hạ sốt, đắp khăn ấm để làm mát cơ thể. Không nên dùng nước lạnh hoặc nước quá nóng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Thời điểm này nên chú ý bổ sung càng nhiều nước cho bé càng tốt, với trẻ dưới 6 tháng thì mẹ phải cho bú thường xuyên hơn.

Hạn chế dùng xe đẩy cho bé để đưa trẻ ra ngoài, nếu gặp gió mạnh trẻ càng sốt cao hơn. Chỉ nên giữ trẻ trong nhà cho đến khi thấy bé đã hạ sốt, khi cần thiết lắm như đưa đến gặp bác sĩ thì phải dùng chăn to quấn và chắn gió kĩ càng. Chắc chắn khi cơ thể không được khỏe nên bé sẽ quấy khóc rất nhiều thậm chí cả đêm không ngủ, vì vậy cha mẹ nên hết sức kiên nhẫn và chịu khó cưng nựng, vỗ về để trẻ an tâm hơn.

Nên đưa trẻ đi khám bác sĩ nếu thấy dấu hiệu bất thường

Nên đưa trẻ đi khám bác sĩ nếu thấy dấu hiệu bất thường

Ngoài ra bạn nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng để tránh việc bị viêm nhiễm. Dùng khăn mềm lau sạch phần nước dãi chảy ra của bé, vệ sinh nướu sau khi ăn và cho bé bú. Chỉ nên lựa chọn những loại thực phẩm mềm xốp vì trẻ đang khó chịu mà cho thức ăn cần nhai nhiều hay gây ra đau lợi thì bé sẽ không chịu ăn.

Nên chọn những loại thực phẩm giàu canxi sẽ rất tốt cho sự phát triển của răng và xương. Nếu sau 3-4 ngày khi thấy răng mọc lên mà các triệu chứng sốt, đi ngoài của bé không hề thuyên giảm bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ ngay, rất có thể bé đang mắc một chứng bệnh nào khác nữa.

Xem thêm : Phải làm gì để đảm bảo an toàn cho trẻ quá hiếu động

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: