Trẻ nhỏ rất thích khám phá thế giới xung quanh mình

Một sở thích đặc trưng của tất cả các bé là khám phá thế giới xung quanh mình, cha mẹ hãy tạo điều kiện để bé có thể thỏa mãn sở thích này.

Nhưng điều mới mẻ luôn làm ta cảm thấy hào hứng và kích thích trí tò mò. Với trẻ em cũng vậy. Thế giới xung quanh là một dấu hỏi rất lớn mà lúc nào bé cũng khát khao được tìm hiểu. Những trẻ càng tìm hiểu nhiều thì chứng tỏ càng thông minh và giúp ích cho cuộc sống sau này. Vì vậy đừng bao giờ cha mẹ có ý định giữ bé mãi ở trong nhà làm gì.

Bé có rất nhiều cách để khám phá thế giới xung quanh mình. Khi chưa biết đi thì trẻ tiếp cận với những món đồ chơi an toàn cho bé cũng phần nào có được khái niệm về thế giới xung quanh. Tuy  nhiên nó chưa nhiều lắm và còn khá lí thuyết. Chỉ khi nào trẻ bắt đầu được đi ra bên ngoài nhiều. Lúc ấy kiến thức sẽ trực quan và mang nhiều sắc thái hơn.

Khám phá thế giới bên ngoài là sở thích của tất cả những đứa trẻ

Khám phá thế giới bên ngoài là sở thích của tất cả những đứa trẻ

Biểu hiện của sở thích này đôi lúc khiến cha mẹ cảm thấy khá phiền phức vì bé hỏi rất nhiều. Từ cái đơn giản cho đến phức tạp trẻ đều đưa ra thắc mắc cần bố mẹ trả lời. Bạn hãy thật kiên trì để giải đáp các thắc mắc đó bởi khi nào trẻ còn hỏi tức là não bộ đang rất phát triển. Đến khi nào bé không hỏi bất cứ điều gì đó mới là dấu hiệu đáng lo lắng.

Bắt đầu từ 4,5 tuổi chúng ta hãy sắm lấy một chiếc xe đạp cho bé để trẻ tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh. Đây là một vô cùng hữu hiệu và tất cả gia đình nào đã có con nhỏ đều sử dụng. Với chiếc xe đơn giản này, thế giới của bé như được mở ra một chân trời rộng lớn. Trẻ tự mình chạy xe được đến tất cả những nơi mình muốn để tự do tìm hiểu, khám phá.

Càng thích khám phá và tìm hiểu thì trẻ nhỏ sẽ càng thông minh

Càng thích khám phá và tìm hiểu thì trẻ nhỏ sẽ càng thông minh​

Một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đúng không nào. Và nếu có cơ hội đi du lịch hay dã ngoại ở đâu bạn nên tranh thủ đưa trẻ đi cùng. Mỗi lần đi sẽ là một lần học hỏi và giúp trẻ thỏa mãn trí tò mò của mình. Sẽ chẳng bao giờ biết hết được tất cả mọi thứ xung quanh mình nhưng việc bạn chủ động để bé mở mang thêm kiến thức rất có lợi cho cuộc sống sau này.

Số liệu nghiên cứu khoa học cũng đã chứng mình trẻ nhỏ càng ham học hỏi và khám phá thế giới thì càng thông minh. Nó không chỉ cung cấp kiến thức mà còn là một số những kĩ năng mềm như tìm kiếm, thu thập và sử dụng thông tin hiệu quả. Điều này còn tốt hơn so với những kiến thức sách vở rất nhiều nên chúng ta hãy tạo ra cơ hội thật tốt cho bé.

Xem thêm: Cách đơn giản nhất để mẹ và bé hiểu nhau hơn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: