Trẻ nhỏ học được rất nhiều điều từ chính cha mẹ của mình

Người thầy đầu tiên của bé chính là cha mẹ mình, vì vậy bé học được gì trong những năm đầu đời hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Ngay từ khi mới sinh ra cha mẹ là người đầu tiên mà bé tiếp xúc đồng thời cũng là một người thầy dạy trẻ những bài học đầu tiên. Từ lời ăn, tiếng nói cho đến cách cư xử ra sao bé đều học được từ chính người thân của mình. Vì vậy muốn trẻ trở thành một người tốt, có ích cho xã hội thì trước tiên cha mẹ hãy tự hoàn thiện bản thân mình.

Kể từ khi trẻ còn chưa biết nói, mới loay hoay với các món đồ chơi cho bé thì khả năng quan sát sẽ phát triển đầu tiên. Nhờ đó vô thức trẻ sẽ học theo rồi sau này mới tự phát triển thành những kĩ năng riêng của bản thân. Nếu bạn lịch sự, cư xử nhẹ nhàng với những người xung quanh thì chắc chắn bé cũng sẽ là một người như vậy.

Cha mẹ là những người thầy đầu tiên cho bé trong những năm đầu đời

Cha mẹ là những người thầy đầu tiên cho bé trong những năm đầu đời​

Còn ngược lại khi cha mẹ dùng những lời lẽ thô tục thì đó sẽ là tấm gương phản chiếu hình ảnh của bé trong tương lai. Tất nhiên việc khẳng định như vậy không đúng tuyệt đối vì vẫn có những bé khi lớn lên tự biết cách chọn lọc những kiến thức bên ngoài thì cũng có cách sống riêng, tuy nhiên đây là phần lớn và đã được thực tế chứng minh kết quả.

Do vậy với tất cả sự cố gắng của mình trong cách chăm sóc và giáo dục con thì cha mẹ hãy mang đến cho bé những gì tốt đẹp nhất. Chỉ khi nào bạn nhận thấy rằng hành động của bản thân mình đúng chuẩn mực để trẻ noi theo thì khi đó bạn đã khởi đầu thành công rồi. Có thể bé còn học luôn các thói quen chơi thể thao, vận động với xe đạp cho bé từ cha mẹ mình.

Bé có thực sự trở thành người tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sống của cha mẹ mình

Bé có thực sự trở thành người tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sống của cha mẹ mình​

Tất cả mọi thứ dù là tốt hay xấu thì trẻ sẽ nhìn theo cách làm của cha mẹ mình đầu tiên. Bé chưa thể có khả năng phân biệt hay chọn lọc được nên có thể sẽ làm theo cả những điều xấu đó. Vì vậy bắt đầu từ khi bạn có con nhỏ thì hãy tự nhắc nhở bản thân mình cần thay đổi và làm tốt hơn nữa để hướng tới một tương lai tốt cho bé.

Không có ai ngăn cản bạn sống theo cách của mình lựa chọn nhưng người ta sẽ khuyến khích bạn sống cho cả người khác nữa. Nhất là khi đó lại là thiên thần bé nhỏ của chính bạn tạo nên. Có thể sau này trẻ không thật sự xuất sắc hay thông minh nhưng ít ra khi học hỏi từ cha mình mình bé có thể trở thành một người tốt.

Hãy trở thành một người thầy đúng nghĩa với bé!

Xem thêm: Thận trọng không bao là thừa nếu gia đình có trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: