Trẻ nhỏ học được những gì từ trường mẫu giáo

Trường mẫu giáo cho bé không chỉ là một nơi để trông trẻ mà nó còn là môi trường giáo dục đầu đời, ở đó bé học hỏi được rất nhiều thứ cần thiết.

Có nhiều cha đình cho bé đến lớp khi từ 2 tuổi vì không có người trông trẻ nhưng cũng có những nhà đến tận 4,5 tuổi mới bắt đầu đến lớp. Tùy thuộc vào điều kiện riêng và chúng ta lựa chọn thời điểm phù hợp cho bé. Nhưng dù sớm hay muộn thì đến lớp mẫu giáo là điều kiện bắt buộc trước khi bé có thể bước vào lớp một.

Giống như tên gọi của nó trường mẫu giáo chắc chắn sẽ dạy trẻ được nhiều kiến thức về tính toán, bảng chữ cái hay kiến thức về tự nhiên. Tuy nhiên thiết nghĩ đó chỉ là một phần nhỏ và bé thu được cái quan trong hơn là những kĩ năng mà bé học được ở trường. Kiến thức cha mẹ hoàn toàn có thể dạy nhưng tại sao người ta vẫn coi đó là điều bắt buộc.

Nếu như ở nhà bé được cha mẹ chiều chuộng hết mực thì đến lớp bé sẽ học được cách san sẻ với bạn bè và không còn ích kỉ như trước nữa. Từ đồ ăn, nước uống cho đến các loại đồ chơi cho bé sẽ được chia sẻ với những bạn trong lớp. Nếu cứ ở nhà thì bé sẽ khó mà học được điều này vì gia đình hay nuông chiều quá mức.

Đi học mẫu giáo là một trải nghiệm đầu đời thú vị cho bé

Đi học mẫu giáo là một trải nghiệm đầu đời thú vị cho bé

Ngoài ra khi đi học bé tự lập hơn rất nhiều. Đến lớp cô giáo sẽ hướng dẫn tất cả từ việc tự xúc ăn, tự đi vệ sinh và tự thu dọn đồ đạc cá nhân của mình. Trẻ sẽ không còn dựa dẫm vào người lớn nhiều như trước. Tính tự lập sau này còn giúp nhiều cho bé trong học tập và các công việc cá nhân khác. Đã đi học rồi thì mẹ không nên dùng xe đẩy trẻ em khi di chuyển nữa

Khi đi học ở trường mẫu giáo bé sẽ có cơ hội rèn luyện thêm nhiều kĩ năng mềm như giao tiếp, trình bày giữa đám đông. Có thể ở nhà thì trẻ sợ sệt và không dám nói chuyện với người lạ, nhưng nếu đến lớp có được môi trường và được thực hành nhiều sẽ mạnh dạn hơn. Đây cũng chính là lí do các cha mẹ muốn cho bé đến lớp sớm.

Các bé khi đi học thường bạo dạn và tự lập hơn rất nhiều

Các bé khi đi học thường bạo dạn và tự lập hơn rất nhiều 

Trước khi bé bước vào lớp một cha mẹ hãy để trẻ đi mẫu giáo ít nhất là hai năm. Qua khoảng thời gian đó bạn sẽ thấy bé lớn lên rất nhiều và có đủ những hành trạng cần thiết để tự mình đối mặt với các khó khăn phía trước.Giữ bé mãi ở nhà không phải là một cách hay vì cha mẹ không thể theo chân và giúp đỡ bé mãi được.

Chỉ cần đến lớp hai tuần bé sẽ có những thay đổi tích cực khiến chúng ta ngạc nhiên về điều đó.

Xem thêm: Làm thế nào để bé không còn bị nấc cụt nữa

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: