Trẻ nhỏ cũng cần phải được lên dây cót tinh thần

Trong cuộc sống không chỉ người lớn mà có đôi lúc bé cũng cần được lên dây cót tinh thần để phấn chấn hơn trong học tập.

Tinh thần của trẻ nhỏ vô cùng quan trọng. Nó quyết định tới hứng thú vơi chơi, học tập đồng thời về lâu dài còn ảnh hưởng tới cả quá trình phát triển tính cách sau này của bé. Tuy trẻ chưa có những lo toan, bộn bề trong cuộc sống nhưng cũng có những lúc bé cảm thấy chán nản, tuyệt vọng và cần được động viên tinh thần.

Một nhược điểm của các bé là không bao giờ giấu được cảm xúc của mình nên đây cũng trở thành một lợi thế để cha mẹ kịp thời phát hiện ra khi nào bé có những bất ổn về tâm lí để điều chỉnh. Nếu tự nhiên trẻ buồn chán, không còn hứng thú với đồ chơi cho bé nữa thì có lẽ là lúc bạn nên tìm hiểu xem bé đang gặp vấn đề gì.

Khi tinh thần đi xuống bé sẽ không còn thích vui chơi, hoạt động gì nữa

Khi tinh thần đi xuống bé sẽ không còn thích vui chơi, hoạt động gì nữa​

Khi tinh thần đi xuống mà bạn để nó kéo dài quá lâu thì bé sẽ chai lì với cảm xúc đó, sau này dù có cố gắng thế nào cùng không thể lấy lại tinh thần như ban đầu cho trẻ. Bởi vậy yêu cầu cần thiết của việc lên dây cót là phải kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi đã lấy lại được tinh thần trẻ sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống đồng thời tràn đầy năng lượng hơn.

Thông thường hầu như bậc cha mẹ nào cũng sẽ bắt đầu từ những bước cơ bản nhất là trò chuyện, tìm hiểu nguyên nhân. Phải làm sao để bé thật sự coi cha mẹ như những người bạn thân thiết để bày tỏ hết suy nghĩ của mình. Dù có là lí do đúng hay sai thì bạn không nên quy chụp, trách mắng bé, vì hơn lúc nào hết trẻ đang rất cần sự sẻ chia.

Nếu cha mẹ biết cách lên dây cót tinh thần tốt sẽ là động lực lớn để bé thêm tự tin vào mình hơn

Nếu cha mẹ biết cách lên dây cót tinh thần tốt sẽ là động lực lớn để bé thêm tự tin vào mình hơn

Sau quá trình đó thì bạn hãy dạy cho bé những điều tươi đẹp của cuộc sống đang ở trước mắt, giải thích về tất cả những điều đang khiến bé trăn trở, lo âu. Quan trọng làm làm bé thấy tự tin vào chính bản thân mình, đó chính là nguồn động lực tốt nhất. Để tạo không khi mới mẻ, cha mẹ thử cùng bé tham gia một số trò vận động như xe ba bánh trẻ em.

Biết đâu nhờ đó mà bé sẽ phấn chấn hơn rất nhiều. Chúng ta phải luôn ghi nhớ rằng, động lực tinh thần là một thứ vô cùng quan trọng và cha mẹ cần phải là người giữ được sợi dây ấy. Khi đến giai đoạn trưởng thành thì có thể tự làm được tất cả những điều đó và bạn có  muốn cũng không thể giúp bé nhiều như thời điểm hiện tại.

Không cần phải quá thường xuyên, nhưng ít nhất sau mỗi khi học hay mỗi đợt kiểm tra thì bạn nên giúp bé lấy lại tinh thần để chuẩn bị tốt cho chặng đường tiếp theo.

Xem thêm: Những cách sử dụng đồ chơi trẻ em thật tai hại

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: