Trẻ nhỏ có nên sử dụng nhiều loại trang sức hay không

Đối với người lớn trang sức là những món đồ cần thiết để làm đẹp nhưng liệu trẻ nhỏ có thật sự cần đến nó.

Hiện nay có khá nhiều những loại đồ chơi trẻ em được sản xuất dưới dạng đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ hay đồng hồ cho bé. Những món đồ đó thì bé chỉ đeo cho vui chứ không quan trọng về mặt giá trị. Ở đây chúng ta đề cập đến các loại trang sức được làm bằng kim loại quý như vàng, bạc mà cha mẹ hay đeo cho bé.

Đối với bạc thì nên sử dụng vì ngoài việc là một vật trang trí nó còn có tác dụng khá lớn để chống lại bệnh tật. Khi mới sinh ra cha mẹ thường mua lắc chân hay lắc tay để deo thì trẻ sẽ ít ốm hơn. Vì bạc có tác dụng loại bỏ được các độc tố trong cơ thể, giúp hệ miễn dịch của bé khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Cha mẹ nên sử dụng trang sức bạc để phòng tránh bệnh cho bé

Cha mẹ nên sử dụng trang sức bạc để phòng tránh bệnh cho bé

Tuy nhiên khi đeo những chiếc vòng như thế cần phải chọn loại có thiết kế thật đơn giản và không có quá nhiều chi tiết nhỏ, khi đeo trẻ không bị vướng mắc hay cho vào miệng được. Vòng bạc có thể đeo ngay cả khi đi ngủ mà không cần thiết phải tháo ra những những trang sức khác. Hãy chọn kích thước rộng một chút để bé cảm thấy thoái mái khi đeo.

Các mẹ sẽ chuyển sang đeo vòng cổ ở giai đoạn bé chuẩn bị mọc răng.Vì nếu đeo tay trẻ sẽ đưa lên miệng để cắn. Bạc khá cứng nên nó có thể làm bé xước lợi hay chảy máu. Đồng thời khi đeo vòng bạc kiểu dây thì rất hay bị vướng vào tấm vải ngồi ở xe đẩy cho bé làm bé đau tay. Chính vì thế đeo vòng bạc ở cổ là xu hướng được nhiều bậc cha mẹ chọn lựa.

Muốn an toàn cho bé hãy chọn những trang sức có cấu tạo thật đơn giản

Muốn an toàn cho bé hãy chọn những trang sức có cấu tạo thật đơn giản​

Còn về những trang sức bằng vàng thì bạn chưa nên cho trẻ đeo trong độ tuổi này. Về mặt thẩm mĩ nó cũng không đẹp và khiến trẻ trở nên già dặn hơn. Mặt khác món trang sức ấy khá giá trị và bé chưa biết cách bảo quản nên dễ xảy ra mất mát. Chưa kể đến việc hiện nay kể xấu xuất hiện ngày càng nhiều và chúng sẽ tấn công cả trẻ nhỏ nếu thấy có lợi.

Bạn hãy tránh xa những loại đồ trang sức mĩ kí và không rõ nguồn gốc được bán với giá rất rẻ ngoài thị trường. Chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bé. Nhất là khuyên tai, nhiều mẹ vì vẻ bề ngoài hấp dẫn mà cho bé đeo đến khi bị nhiễm trùng và dị ứng, mâng mủ trên tai mới thấy được hậu quả của nó như thế nào.

Nếu như trên các sản phẩm ấy mà có những phụ gia độc hại khác thì tác hại còn kéo dài rất lâu và tới cả sức khỏe của cơ thể chứ không riêng gì tai.

Xem thêm: Các món đồ thật sự cần thiết khi cho bé đi biển mùa hè

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: