Trẻ học hỏi được gì từ những chuyến dã ngoại tập thể

Dã ngoại là hoạt động được tổ chức thường xuyên ở các trường mầm non và cấp một. Bởi lẽ đó là một cơ hội rất lớn để bé học thêm nhiều điều bổ ích.

Sau những giờ học căng thẳng bậc phụ huynh nào cũng muốn con mình có một khoảng thời gian vui chơi thoải mái thay vì cứ ngồi nhà với đồ chơi cho bé. Nắm bắt được tâm lí đó nên nhà trường đã tổ chức ra những chuyến dã ngoại có thể xa hay gần để tạo cho bé những phút giây vui chơi lí thú, bổ ích.

Nhờ có những buổi sinh hoạt tập thể như vậy mà bé thu lượm được rất nhiều kiến thức hay. Đầu tiên phải nhắc đến là tinh thần đồng đội và khả năng làm việc nhóm. Đây là một kĩ năng vô cùng quan trọng trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày. Qua đây bé sẽ bớt đi được phần nào tính ích kỉ vốn có của mình.

Những chuyến dã ngoại sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho bé

Những chuyến dã ngoại sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho bé​

Đồng thời trẻ sẽ nhận ra rằng, khi phối hợp sức mạnh của nhiều người thì hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều. Hầu hết những học sinh Việt Nam có tố chất không thua kém gì với học sinh quốc tế tuy nhiên điều hạn chế nhất chính là khả năng làm việc nhóm quá thấp. Vì vậy nếu có thể rèn luyện ngay từ nhỏ giúp bé có thể mang trí tuệ của mình vươn xa hơn.

Khi được hòa mình vào thiên nhiên và tìm hiểu đời sống của các loài cây cỏ, con vật bé sẽ thêm yêu cuộc sống hơn và biết cách bảo vệ môi trường. Nhờ những trải nghiệm ấy mà  bé như trưởng thành hơn rất nhiều, không còn là đứa trẻ ngồi trên xe đẩy cho bé nữa. Có rất nhiều thứ phải tận tay bé sờ vào mới cảm nhận được ý nghĩa của nó.

Cha mẹ có thể tự tổ chức chuyến dã ngoại cho gia đình mình

Cha mẹ có thể tự tổ chức chuyến dã ngoại cho gia đình mình

Nhờ những chuyến dã ngoại bé còn được rèn luyện thêm về tính tự lập. Ở những khu vui chơi điều kiện sẽ không được giống như ở nhà chính vì vậy mà tất cả các việc dọn dẹp, vệ sinh đồ dùng cá nhân của mỗi học sinh đều phải tự làm hết. Không có cha mẹ ở bên chăm sóc nên trẻ sẽ phải làm hết tất cả mọi việc.

Từ những lợi ích trên có thể thấy tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khóa cho bé. Nó không chỉ là giải trí mà con mang tính giáo dục rất cao. Nếu như ở nhà trường không có những hoạt động này thì bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức trong phạm vi gia đình cũng rất thú vị. Nhưng cần chú ý phải xem bé có đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi hay không?

Trong trường hợp bé quá yếu thì bạn chỉ nên cho đi chơi các địa điểm gần nhà trong thời gian ngắn, đừng cố bắt trẻ tham gia những hoạt động quá sức

Xem thêm: Phải làm gì khi bé đang dần giữ khoảng cách với cha mẹ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: