Trẻ em nhai kẹo cao su có gây nguy hiểm gì hay không

Một trong số những món ăn mà người lớn hay cấm bé là kẹo cao su. Vậy sự thật của vấn đề này có nguy hiểm như chúng ta vẫn nghĩ.

Đồ ăn vặt của trẻ nhỏ rất đa dạng, điển hình là các loại bánh kẹo. Tuy nhiên kẹo cao su không bao giờ được các bậc phụ huynh khuyến khích bé ăn vì sợ có thể gây nguy hiểm cho đường ruột. Nhưng xét về mặt khoa học thì việc các bé nhai kẹo cao su sẽ ảnh hưởng nhiều tới vấn đề vệ sinh do không vứt đúng nơi quy định hơn là có hại cho sức khỏe.

Rất nhiều trẻ khi ăn kẹo cao su lại dính bừa bãi lên các đồ vật gia dụng hay đồ chơi trẻ em gây khó khăn cho việc lau rửa. Đúng là dạ dày không thể tiêu hóa kẹo cao su nhưng nó lại có riêng một cơ chế để đẩy loại thực phẩm này ra ngoài. Các trường hợp trẻ bị nguy hiểm tính mạng do kẹo cao su không thôi rất hiếm xảy ra.

Chỉ nên để những bé từ 5 tuổi trở lên ăn kẹo cao su mới đảm bảo an toàn

Chỉ nên để những bé từ 5 tuổi trở lên ăn kẹo cao su mới đảm bảo an toàn

Chỉ khi bé nuốt cao su vào bụng và kèm theo những dị vật lớn khác gây tắc nghẽn đường ruột. Còn nếu trẻ chỉ nuốt mỗi kẹo cao su thôi thì phải một lượng rất lớn mới đủ gây ra trường hợp này mà chính xác là hầu như không có. Vì vậy bạn đừng đổ lỗi do kẹo cao su gây nguy hiểm mà chính các vật khác mà bé nuốt vào cùng mới là đáng lo ngại.

Tuy nhiên để phòng tránh nguy hiểm chúng ta vẫn không nên để bé nhai kẹo cao su cho đến khi bé biết cách phải bỏ ra chứ không nuốt kẹo. Từ 4 đến 5 tuổi hầu hết các bé đã phân biệt được giữa kẹo cao su và kẹo thường nên chúng ta vẫn có thể cho trẻ ăn được. Còn trẻ dưới 3 tuổi và còn di chuyển bằng xe đẩy cho bé giá rẻ thì không nên cho ăn.

Những viên kẹo cao su hấp dẫn nhưng nếu bé nuốt quá nhiều thì sẽ gây nguy hiểm

Những viên kẹo cao su hấp dẫn nhưng nếu bé nuốt quá nhiều thì sẽ gây nguy hiểm 

Nếu không may bé bị nuốt vào thì bạn cùng đừng nên quá lo lắng vì dạ dày sẽ có cơ chế riêng để loại bỏ chất thải này ra ngoài. Nhưng bạn cần hạn chế số lần càng ít càng tốt để tránh ngây ra những hậu quả không đáng có. Vì tỉ lệ trẻ gặp nguy hiểm do kẹo cao su rất ít nhưng cũng không hoàn toàn là không có, biết đâu lại rơi vào đúng trẻ nhà bạn.

Ngoài ra cũng giống như những loại kẹo khác, kẹo cao su có một lớp vỏ bọc đường bên ngoài ăn nhiều có thể khiến bé sâu răng. Hơn nữa, chất ngọt soc-bi-tol trong kẹo cao su là nguyên nhân gây ra hiện tương tiêu chảy. Nhất là với các bé dưới 3 tuổi mà ăn kẹo này chắc chắn gặp vấn đề về tiêu hóa. Bởi vậy chúng ta cũng nên tránh không cho bé ăn.

Xem thêm: Mùi sơn và hóa chất gây hại tới sức khỏe của bé như thế nào

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: