Trẻ có thói quen hay dụi mắt có tác hại gì không

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà chúng ta nhận biết được việc dụi mắt của trẻ có gây ra tác hại gì hay không.

Khi sử dụng đồ chơi trẻ em, tay bé có thể tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn do vậy nếu trẻ dụi lên mắt hay cho vào miệng sẽ tạo con đường để chúng tấn công vào cơ thể. Có khá nhiều nguyên nhân khiến trẻ hay dụi mắt. Do mắt bé đang gặp vấn đề gây cảm giác ngứa, khó chịu, hoặc chỉ là do thói quen, trẻ dụi mắt khi buồn ngủ. Nhưng đa số nếu như hay dụi mắt chỉ là do nguyên nhân mắt bé đang có vấn đề gì đó.

Với trẻ sơ sinh, khi buồn ngủ thường đưa tay lên dụi mắt kèm theo dấu hiệu ngáp, mắt lờ đờ và chậm chạp. Tình huống này trẻ dụi mắt cho đến khi được nằm lên giường và chìm vào giấc ngủ. Việc này không gây nguy hại gì nhiều nên cha mẹ không cần phải quá lo lắng. Nhưng cũng nên chú ý để hạn chế thói quen này, tác động nhiều sẽ khiến cho giác mạc bị tổn thương và thị lực của trẻ kém đi rất nhiều.

Trẻ sơ sinh hay dụi mắt mỗi khi cảm thấy buồn ngủ

Trẻ sơ sinh hay dụi mắt mỗi khi cảm thấy buồn ngủ​

Nếu như bé dụi mắt kèm theo các triệu trứng đỏ, sưng, tròng mắt đổi màu thì bạn phải đưa đến gặp bác sĩ ngay. Rất có thể trẻ đang bị mắc một loại bệnh nào đó về mắt. Bé tiếp tục dụi mắt sẽ làm cho tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Thậm chí trường hợp xấu nhất là trẻ có thẻ bị mù do thói quen xấu này. Nhiều bé do từ nhỏ không được bảo vệ mắt cẩn thận nên dẫn đến bị cận thị, viễn thị, loạn thị, ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập. Trẻ thị lực kém thì điều đơn giản nhất là đi xe đạp cho bé cũng có thể gây nguy hiểm.

Tập cho bé thói quen rửa tay thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

Tập cho bé thói quen rửa tay thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

Các căn bệnh hay gây ra triệu chứng ngứa mắt là đau mặt hột, đau mắt đỏ. Trong đó đau mắt hột là căn bệnh biến chứng nguy hiểm nhất nếu như bé dụi mắt nhiều. Ở thể nhẹ thì nó gây tổn thương đến lớp biểu mô kết mạc, nặng hơn sẽ ăn sâu vào lớp bên dưới kết mạc mắt tạo ra sẹo giác mạc, lông quặm và mù lòa. Bởi vậy trong bất cứ tình huống nào không được cho bé dụi mắt.

Để bảo vệ đôi mắt hãy hướng dẫn bé rửa tay thường xuyên, sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các loại đồ chơi. Nếu không may có vật lạ bay vào mắt thì hãy tìm biện pháp để xử lí ngay để bé không đưa tay lên dụi mắt nữa. Đôi mắt là tài sản quý giá nhất của mỗi con người vì thế cha mẹ phải đặc biệt lưu ý bảo vệ cho bé

Xem thêm: Làm cách nào để bé thêm tự tin hơn trong cuộc sống

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: