Trẻ có thể làm gì trên sàn nhà?

Sàn nhà là nơi diễn ra mọi hoạt động của bé và cả gia đình, vậy có thể làm gì trên sàn nhà mà không gặp phải rủi ro?

Khi mà thời tiết xấu thì việc bé chơi trong nhà là điều hiển nhiên và sàn nhà lúc này lại chính là sân chơi dành cho các bé, con có thể nằm ngủ, chơi đồ chơi cho bé…Dưới đây là một vài trò chơi trên sàn nhà lôi cuốn rất nhiều bé còn mẹ thì thỏa sức làm những việc mình muốn.

Chọn đồ chơi cho bé vui chơi trong nhà an toàn

Chọn đồ chơi cho bé vui chơi trong nhà an toàn

1. Chơi trò chơi giao thông

Bố mẹ có thể dùng các loại băng dính nhiều màu sắc hoặc vẽ lên sàn nhà những con đường với những chiếc biển báo giao thông để trẻ có thể di chuyển những chiếc ô tô mô hình của bé trên chính những con đường này. Mỗi hệ thống giao thông đều có kết cấu khác nhau nên bố mẹ có thể thỏa sức sáng tạo ra những con đường riêng cho trẻ chơi mà không phải dùng đến những khuân mẫu hoặc tỉ lệ chuẩn nào để tạo nên hệ thông giao thông cho bé chơi cả.

Nếu như bé muốn bố mẹ có thể cho bé tham gia thiết kế hệ thống giao thông dành cho các phương tiện của bé di chuyển vừa khơi dậy sự sáng tạo của con mà còn giúp con cảm thấy mình được tôn trọng hơn. Đối với những chiếc xe lớn của bé như xe đẩy trẻ em, xe đạp… cũng có thể gợi ý trẻ tạo ra chỗ đỗ riêng để sau mỗi lần chơi bé biết cách cất giữ những chiếc xe của mình gọn gàng hơn.

Với trò chơi giao thông này con có thể chơi một mình, chơi cùng các thành viên trong gia đình thậm chí là rủ thêm bạn bè chơi chung vừa không nhàm chán lại giúp con có thêm nhiều tình cảm, chơi ngoan hơn, bố mẹ dễ kiểm soát trẻ hơn rất nhiều.

Xe đẩy trẻ em tập đin - Trò chơi giao thông cho bé vận động trong nhà

Xe đẩy trẻ em tập đin - Trò chơi giao thông cho bé vận động trong nhà

2. Tạo ra cuộc thi nhảy cho bé

Có thể tạo ra những vạch hoặc những đường chạy cho bé nhảy và thi xem ai nhảy xa hơn, ai nhảy bằng một chân đến đích nhanh hơn…Bé sẽ rất thích thú với việc được chạy nhảy được vận động, có thể dùng những phần thưởng nho nhỏ để khích lệ trẻ khi con chơi tốt. Vận động sẽ giúp bé tiêu hao những năng lượng dư thừa tốt hơn có thể ăn uống ngon miệng và giảm thiểu được các bệnh do lười vận động gây ra.

Tạo những hình thù ngộ nghĩnh để trẻ nhảy lên chúng hoặc dán những bông hoa, chữ cái, chữ số trên đường chạy của trẻ và yêu cầu bé dẫm vào chúng khi di chuyển cũng giúp trẻ nhận biết tốt hơn, khả năng quan sát nhanh nhậy, mỗi bước đi của bé thêm vững chắc.

Xem thêm: Những vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho trẻ!

Chơi bowling ngay tại nhà cho bé

Chơi bowling ngay tại nhà cho bé

3. Chơi bowling ngay tại nhà

Chỉ cần một viên bi nhỏ với những chiếc bút sáp màu của bé con đã có thể chơi trò chơi thú vị này hoặc trẻ có thể dùng đến những chiếc chai lọ đã cũ, trái bowling nhựa nếu có điều kiện... Chỉ cần một chút sáng tạo bố mẹ đã có thể tạo ra rất nhiều trò chơi thú vị cho bé chơi dưới sàn nhà mà không phải tìm đến những địa điểm vui chơi quá xa nhà hay phải tốn nhiều tiền để cho bé đi chơi.

Có thể dán những chữ cái vào những chiếc chai và cho bé dùng những chiếc vòng để con ném hoặc đơn giản là trẻ có thể cầm bất cứ thứ gì đủ an toàn, đủ nhẹ để ném trúng các chữ cái và ném đủ mạnh để làm đổ những chiếc chai lọ đó là con đã có được trò chơi vô cùng thú vị mà lại kết hợp học được rất nhiều điều bổ ích như tăng lực của đôi tay, tập phản xạ cho mắt và tăng cường vốn hiểu biết của mình thông qua việc nhận biết các chữ trên thân chai.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: