Trẻ biếng ăn khóc đêm là do đâu?

Chăm sóc trẻ không bao giờ là một công việc dễ dàng, nhưng đã bao giờ các mẹ tự hỏi rằng tại sao trẻ hay khóc vào buổi đêm, hay biếng ăn mặc dù bố mẹ đã dùng mọi cách.

Nguyên nhân

Có thể bé nhà bạn đang có những dấu hiệu thiếu Kẽm đấy ạ! Trước tiên các mẹ nên biết rằng Kẽm là chất dù chỉ chiếm tỉ trọng rất ít trong cơ thể nhưng lại rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rõ nguyên nhân của khá nhiều bệnh nghiêm trọng ở trẻ em đều liên quan đến việc thiếu hoặc thừa chất Kẽm.

Trẻ hay biếng ăn, ăn không ngon và chậm lớn

Đây là triệu chứng khá phổ biến ở trẻ nhỏ, thường xảy ra khi trẻ có dấu hiệu thiếu Kẽm. Việc không có đủ lượng Kẽm trong cơ thể ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tiêu hóa và hấp thụ của trẻ. Kẽm còn có tác dụng duy trì và bảo vệ tế bào vị giác và khứu giác của trẻ.

Xem thêm: 14 nguyên nhân bé khóc đêm và cách phòng tránh

Bé biếng ăn có thể là do thiếu Kẽm.
Bé biếng ăn có thể là do thiếu Kẽm.

Vì thế mà thiếu Kẽm sẽ khiến cho trẻ mất cảm giác ăn ngon, thèm ăn khi đói. Đó là lý do tại sao hiện nay rất nhiều trẻ bị biếng ăn mặc dù thức ăn cho trẻ rất ngon và bắt mắt. Tất cả điều này vô hình chung dẫn đến tình trạng trẻ chậm phát triển, thua kém so với bạn bè cùng lứa.

Trẻ có sức đề kháng kém, hay giật mình khóc ban đêm

Buổi đêm là thời điểm bố và mẹ cần được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Ấy vậy mà dường như các bé nhà mình lại chọn thời điểm oái oăm này để khóc quấy. Có rất nhiều lý do gây nên, có thể do bé ban ngày ngủ quá nhiều, mặc đồ hay tã quá chật.

Mẫu xe đẩy cho bé đang bán chạy nhất mẹ nên chọn cho con.

Trẻ khóc đêm cũng có thể là do thiếu Kẽm.
Trẻ khóc đêm cũng có thể là do thiếu Kẽm.

Nhưng có một nguyên nhân lớn mà các mẹ không biết chính là do bé nhà mình bị thiếu Kẽm trong khẩu phần ăn. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc thiếu Kẽm sẽ khiến cho trẻ bị rối loạn giấc ngủ ( khó ngủ, mất ngủ, ngủ không yên, hay giật mình thức giấc..)

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, sức đề kháng của bé mà nặng hơn nữa, trẻ có khả năng bị nhiễm các bệnh tiêu chảy, viêm da, vết thương khó lành sẹo…

Cách xử lý

Bổ sung Kẽm ngay cho con để phòng tránh các lý do kể trên. Kẽm có rất nhiều trong thực đơn hằng ngày mà các mẹ hay nấu như: sò, củ cải, thịt, gan, trứng… Do đó việc tự tay nấu nướng cho con hằng ngày là điều mà các mẹ nên làm. Các mẹ có thể lựa chọn cho các bé yêu của mình các sản phẩm xe lắc cho bé để các bé thích thù vui đùa, nghịch ngợm.

Bổ sung Kẽm ngay cho con bằng thực phẩm tự nhiên như sò, gan...
Bổ sung Kẽm ngay cho con bằng thực phẩm tự nhiên như sò, gan...

Ngoài ra để cho tiện lợi, mẹ có thể sử dụng các loại dầu ăn dành riêng cho trẻ được bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên trước khi mua mẹ cũng nên để ý đến thành phần các loại dầu ăn. Nên chọn loại dầu ăn có chứa tinh dầu gấc, dầu vừng, dầu Oliu, dầu cá Nauy… sẽ chứa đầy đủ vi chất dinh dưỡng giúp bảo vệ bé và hỗ trợ phát triển.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: