Trẻ bị viêm họng không nên ăn uống những gì?

Nếu biết được những loại đồ ăn thức uống không nên cho trẻ ăn khi đang bị viêm họng sẽ giúp cho trẻ cảm thấy dễ chịu và con cũng nhanh khỏi bệnh hơn.

Tăng cường các dưỡng chất cho trẻ khi con bị viêm họng là điều cần thiết nhưng nếu như không bổ sung đúng cách thì các bé còn cảm thấy khó chịu thậm chí cổ họng của con còn có khả năng bị viêm hay bé càng sợ việc ăn uống hơn. Đừng bao giờ tìm đủ mọi cách để ép trẻ ăn như cho con vào chiếc xe đẩy trẻ em Seebaby cho đi ăn dong khắp nơi hay cho bé xem, quên đi khó chịu để ăn nhiều hơn. Điều này dễ gây tổn thương cho họng của trẻ nếu như đồ ăn của bé không được làm mềm.

Không cho trẻ ăn đồ ăn quá cứng khi bé đang bị viêm họng.

Không cho trẻ ăn đồ ăn quá cứng khi bé đang bị viêm họng.​

Ngoài ra bố mẹ cần thường xuyên vệ sinh các dụng cụ ăn uống của trẻ, rửa tay cho bé trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi trẻ vui chơi ngoài trời với những món đồ chơi vận động như xe đạp cho bé hay những món đồ chơi khác để hạn chế việc lây nhiễm các nguồn bệnh khi cơ thể của trẻ đang có sức đề kháng kém. Dưới đây là những loại đồ ăn thức uống không nên cho bé ăn khi con đang bị viêm họng bố mẹ nên lưu ý.

1. Không cho trẻ ăn đồ ăn quá cứng

Các loại đồ ăn quá cứng đều không nên cho bé ăn nhất là khi trẻ đang bị viêm họng bởi những loại đồ ăn này vừa khiến bé phải nhai nhiều mất thời gian và gây ra đau đớn cho trẻ. Ngoài ra nếu bé có thói quen nhai ít hay vừa ăn vừa xem thì những loại đồ ăn thô cứng sẽ không được nhai nát chúng rất dễ gây ra những tổn thương ở họng của trẻ hay khiến hệ tiêu hóa của bé làm việc nhiều hơn.

Cần làm mềm, nhỏ thậm chí ninh nhừ cho bé ăn hay xay nhuyễn sẽ giúp con dễ dàng ăn hơn, trẻ cũng nhanh nhận được các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ưu tiên cho bé ăn các món ăn có tính mát, trơn nhớt, ăn cháo hay súp để bé dễ ăn, nhanh khỏi bệnh.

2. Không cho trẻ ăn đồ ăn quá lạnh

Đồ ăn lấy trực tiếp từ tủ lạnh hay các loại đồ ăn có đá, đồ ăn để ngoài nhiệt độ môi trường lạnh cũng không nên cho bé ăn khi con đang bị viêm họng. Có thể ngay khi bé ăn con sẽ cảm thấy dễ chịu những đồ ăn lạnh dễ khiến cổ họng của trẻ bị tổn thương, con dễ bị tăng thân nhiệt. Nhiều bé sức đề kháng yếu đồ ăn lạnh chính là nguyên nhân gây nên tính trạng viêm họng thậm chí là bị sốt, nôn ói ở trẻ.

Hạn chế đồ ăn cay nóng khi bé đang bị viêm họng.

Hạn chế đồ ăn cay nóng khi bé đang bị viêm họng.​

Đồ ăn của bé nên cho con ăn khi còn nóng ấm, nếu lấy tử tủ lạnh nên làm ấm cho bé ăn hay để bằng với nhiệt độ môi trường. Đồ ăn nóng ấm còn giúp cổ họng của trẻ dễ chịu, đờm nhớt cũng tan nhanh hơn, tuy nhiên cũng không cho trẻ ăn nóng quá dễ gây tổn thương, ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ.

3. Hạn chế đồ ăn nhanh, thứ uống có ga

Cho dù là món yêu thích của trẻ, con có thể ăn nhiều hơn những món ăn này khi bé đang bị viêm họng nhung bố mẹ cũng cần hạn chế bởi những loại đồ ăn này không mang lại giá trị dinh dưỡng cho bé mà còn khiến con gặp các vế đề về hệ tiêu hóa như bé đầy hơi, trẻ cảm thấy chán ăn, mệt mỏi do bé không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng. Các loại thức uống có ga làm bé đầy bụng, khó tiêu thậm chó còn khiến tình trạng bệnh của trẻ thêm nặng hơn.

Các loại đồ ăn có nhiều gia vị cay nóng cũng hạn chế cho bé ăn trong những ngày trẻ bị viêm họng, chúng sẽ khiến thân nhiệt của trẻ tăng và cổ họng của con cảm thấy luôn bỏng rát. Uống nhiều nước như nước trắng, trà mật ong, các sản phẩm từ sữa ấm, nóng là điều cần thiết để cổ họng của trẻ được xoa dịu.

Xem thêm: Cách chăm sóc trẻ tốt nhất khi con bị sốt do viêm họng

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: