Top 6 đồ chơi tốt nhất cho bé yêu phát triển toàn diện

Nhìn vào gương là cách khiến các bé trở nên thông minh hơn và bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay từ những ngày đầu tiên bé mới sinh ra.

Các bậc phụ huynh khi đi mua đồ chơi cho con mình thường được nghe những lời quảng cáo có cánh về công dụng của những loại đồ chơi, loại nào cũng tốt, loại nào cũng đẹp khiến bạn chỉ muốn mang mọi thứ về nhà. Thế nhưng bạn cần là người tiêu dùng sáng suốt để nhận ra đâu là loại đồ chơi thực sự tốt cho con mình và loại nào sẽ giúp con phát triển toàn diện. Hãy tham khảo ngay top 6 món đồ chơi tốt nhất cho bé yêu dưới đây nhé.

1. Bộ xếp hình

Trong nhiều năm qua thì các mô hình đồ chơi rất tốt cho trẻ phát triển với mức giá cả phải chăng và rất dễ tìm thấy. Phụ huynh có thể lựa chọn các hình khối có hình dạng và màu sắc khác nhau được làm từ loại gỗ đạt tiêu chuẩn là tốt nhất để giúp bé tăng khả năng nhận thức cũng như vận động. Những bộ xếp hình mang thương hiệu Lego từ lâu đã được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng chọn cho con em mình nhưng giá của chúng lại khá cao và bạn cần cân nhắc kỹ.

Top 6 đồ chơi tốt nhất cho bé yêu phát triển toàn diện

Top 6 đồ chơi tốt nhất cho bé yêu phát triển toàn diện

Xem thêm: Lý do tại sao nói đồ chơi trẻ em không chỉ để chơi?

2. Điện thoại di động

Tiến sĩ Keya đã nói rằng trẻ có niềm đam mê lớn với những đồ chơi nho nhỏ. Chính vì thế mà một chiếc điện thoại di động có thể xen vào cuộc sống và làm trẻ thích thú. Một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng điện thoại thúc đẩy giác quan của bé phát triển nhanh hơn. Nó giúp kiểm soát tầm nhìn của bé, củng cố kĩ năng theo dõi trực quan, vừa giúp bé cải thiện khả năng tập trung lại làm tăng khả năng nhận biết âm thanh.

Bạn nên lựa điện thoại có độ tương phản cao, có khả năng chơi nhạc bởi âm nhạc bao giờ cũng có sức thu hút trẻ mới biết đi. Thế nhưng đừng vì trẻ thích chơi mà cho trẻ nghịch điện thoại di động của bạn. Thứ chúng tôi nhắc đến ở đây là điện thoại di động đồ chơi dành cho trẻ em. Hãy nhớ luôn giữ điện thoại di động của bạn ở xa tầm với của trẻ và đừng để cho chúng nhìn thấy.

3. Gương

Nhìn vào gương là cách khiến các bé trở nên thông minh hơn và bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay từ những ngày đầu tiên bé mới sinh ra. Các bé thích nhìn các em bé khác và cả bản thân mình dù bé chưa thể nhận biết được ai đang ở trong gương. Bố mẹ nên đầu tư những tấm gương an toàn làm bằng nhưa dẻo, có nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau và đặt ở nhiều nơi như ghế ngồi trên xe đẩy trẻ em, sàn nhà có gương hoặc các gương treo trên nôi.

Top 6 đồ chơi tốt nhất cho bé yêu phát triển toàn diện

Top 6 đồ chơi tốt nhất cho bé yêu phát triển toàn diện

4. Đồ chơi mềm

Những món đồ chơi mềm với màu sắc tươi sáng và thiết kế táo bạo sẽ giúp cải thiện sự kết hợp tay và mắt của bé cũng như kĩ năng nắm bắt. Trẻ có thể nhận thấy màu sắc một cách nhanh chóng, vì vậy mà những đồ chơi có màu sắc rực rỡ luôn dễ dàng trong việc thu hút sự chú ý của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển nhận thức ban đầu về xúc giác và cả kĩ năng nắm chặt tay.

5. Nhạc cụ

Những âm thanh nhẹ nhàng và du dương có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ và các chức năng của bé. Việc bạn mua một cây đàn piano đồ chơi hay treo một chiếc chuông gió ở trong nôi phát ra các âm thanh leng keng sẽ làm bé thích thú. Chúng có thể hình thành thói quen đi ngủ đúng giờ với âm nhạc và biết đâu đấy, khi lớn lên em bé nhà bạn có thể trở thành một nghệ sĩ vĩ đại thì sao.

6. Bóng mềm

Bóng luôn là đồ chơi quen thuộc của mọi đứa trẻ với màu sắc và kích cỡ rất đa dạng. Hoạt động ném bóng sẽ cải thiện kĩ năng lấy bóng. Ngoài ra thì đạp xe ba bánh cũng là hoạt động giúp bé phối hợp nhịp nhàng giữa thị giác và thể chất. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng đồ chơi này tốt cho em bé ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ nhỏ dưới 1 tuổi. Hãy đặt em bé của bạn lên một chiếc thảm thật êm ái và cùng chơi thôi nào.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: