Top 10 đồ chơi giúp bé thông minh ngay từ những ngày đầu

Mẹ hãy cùng tìm hiểu 10 món đồ chơi phổ biến được gợi ý cho mẹ để giúp con mình thông minh ngay từ những ngày đầu nhé.

Đã có không ít các khái niệm đưa ra về các loại đồ chơi thông minh dành cho bé nhưng riêng với trẻ sơ sinh để tìm được một loại đồ chơi giúp bé thực sự thông minh không phải là dễ. 10 món đồ chơi dưới đây được gợi ý cho mẹ để giúp con mình thông minh ngay từ những ngày đầu.

Trước khi bắt tay vào lựa chọn đồ chơi cho bé, cha mẹ nên đặc biệt lưu ý những điều dưới đây:

+ Đồ chơi được gọi là lý tưởng cho bé sơ sinh phải kích thích phát triển các giác quan như thính giác, thị giác, xúc giác và khứu giác. Do vậy bạn nên chọn cho bé những món đồ chơi mang lại những trải nghiệm về âm thanh, màu sắc, kết cấu và mùi vị để các giác quan của bé nhạy bén hơn.

+ Đặc điểm của các bé sơ sinh là tầm nhìn rất hạn chế nên bé chỉ phản ứng lại với những đồ vật có màu sắc tương phản rõ rệt như trắng - đen hay các đồ vật khác có màu sắc và hình dạng rực rỡ, bắt mắt.

Top 10 đồ chơi giúp bé thông minh ngay từ những ngày đầu

Top 10 đồ chơi giúp bé thông minh ngay từ những ngày đầu

+ Những loại đồ chơi phát ra âm thanh hoặc có phản ứng tương tác lại với các hành động của bé sẽ hỗ trợ bé phát triển kỹ năng kết hợp hoạt động tay - mắt và khả năng kiểm soát hành động tốt hơn.

Cụ thể cha mẹ có thể chọn lựa 10 loại đồ chơi được kể dưới đây:

1. Bố mẹ

Có thể bạn bất ngờ về điều này đúng không? Nhưng với trẻ sơ sinh thì bố mẹ đươc ví như món đồ chơi tuyệt vời nhất mà không thứ gì sánh bằng. Bạn chỉ cần tạo ra âm thanh từ việc vỗ tay, hát, trò chuyện với bé, mỉm cười và hát ru cho bé nghe...tất cả hành động này đều có lợi cho sự phát triển trí não của bé.

2. Những đồ chơi nhỏ treo cũi, nôi

Những đồ chơi nho nhỏ với nhiều màu sắc tươi sáng và rực rỡ sẽ thu hút bé ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn nữa mỗi khi đung đưa bé sẽ đưa mắt nhìn theo chúng chằm chằm và điều này rất có ích cho sự phát triển thị giác của bé đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chúng để treo trên khung xe đẩy cho bé nhé.

3. Gương an toàn cho bé

Những chiếc gương nho nhỏ để bé tập trung theo dõi chính mình trong gương dù chưa thể nhận ra đó chính là bé cho đến tận khi bé được 15 tháng tuổi. Bạn cần chú ý chọn loại gương tuyệt đối an toàn với trẻ nhỏ để tránh làm bé bị thương.

4. Tranh vẽ, hình ảnh chân dung

Thật đơn giản đúng không nào. Bé sơ sinh luôn tỏ ra thích thú với những khuôn mặt, nếu không thể trò chuyện với bé thường xuyên thì bạn hãy đặt những hình vẽ khuôn mặt ở trong tầm mắt bé để bé quan sát chúng. Bé có thể ngắm chúng tới vài phút mà không thấy chán đấy.

5. Chuông gió

Một chiếc chuông gió với nhiều màu sắc sinh động và phát ra âm thanh vui tai treo trong phòng bé có thể kích thích thị giác và thính giác đồng thời cho bé. Mẹ chú ý treo chuông ở khoảng cách gần với bé thôi nhé bởi bé không thể nhìn xa được.

6. Băng đĩa

Một vài chiếc băng đĩa có lưu những bài hát vui nhộn hay đơn giản là những bản nhạc không lời du dương rất thích hợp để giúp bé phát triển thính giác và khả năng ngôn ngữ sau này. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu mẹ cho bé nghe chúng hàng ngày đấy.

 Top 10 đồ chơi giúp bé thông minh ngay từ những ngày đầu

Top 10 đồ chơi giúp bé thông minh ngay từ những ngày đầu

7. Một quả bóng

Một quả bóng với màu sắc tươi sáng di chuyển chầm chậm trước mắt bé để bé có thể dõi theo chuyển động của quả bóng là hoạt động bổ ích cho mắt bé. Bạn cũng đừng quên khuyến khích bé với tay nắm lấy quả bóng khi bé đã được 2 tháng tuổi nhé. Tham khảo thêm các mẫu xe ba bánh trẻ em khi bé đã hơn 1 tuổi nhé.

8. Thảm chơi

Một tấm thảm chơi với những hình ảnh các con vật ngộ nghĩnh và màu sắc sống động sẽ dễ dàng làm bé chú ý. Ngoài ra thảm chơi cho bé còn rất mềm và ấm nên thích hợp để mẹ đặt bé chơi thaoir mái dưới sàn nhà mà không lo bé bị ngã như khi chơi trên giường.

9. Các hình khối

Những hình khối nhiều màu và làm từ chất liệu mềm rất phù hợp cho bé quan sát, khám phá bằng tay và mò mẫm để phát triển khứu giác. Ngoài ra những hình khối này bạn cũng có thể tận dụng cho bé chơi khi lớn hơn chút nữa để bé biết phân biệt các hình dạng cơ bản.

10. Một vài đồ vật trong nhà

Chính những vật dụng trong nhà cũng có thể biến thành đồ chơi cho bé. Với bé sơ sinh thì cái gì cũng mới mẻ, bé sẽ không phân biệt được đâu là đồ chơi và đâu là đồ dùng, miễn là mới mẻ với bé thì bé đều thích. Mẹ có thể cho bé chơi với những món đồ như cốc nhựa, bát nhựa hoặc inox,...

Xem thêm: Mẹo hay giúp bố mẹ dạy bé đánh vần cực chuẩn và hiệu quả

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: