Tổng hợp cách nấu cháo cực ngon và nhanh cho mẹ bận rộn

Nấu cháo cho bé tưởng chừng như khó khăn, mất thời gian nhưng với một vào mẹo nhỏ dưới đây thì nấu cháo trở thành một điều rất đơn giản.

1. Rang gạo trước khi nấu cháo cho bé

Rang gạo trước khi nấu không chỉ giúp cháo ngon, nhanh nhừ mà còn giúp cho nồi cháo có vị thơm đặc trưng, cháo không bị vữa nát mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Chỉ cần rửa qua gạo cho hết bụi bẩn bám phía bên ngoài không nên vo gạo quá kỹ tránh làm mất chất dinh dưỡng bám ở lớp bên ngoài. Để gạo ráo nước sau đó cho vào chảo rang đến khi thấy hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang màu trắng trong là được, sau đó cho vào nồi nấu cháo cho bé.

2. Nấu cháo cho bé bằng nước sôi

Nấu cháo cho bé bằng nước sôi sẽ giúp cháo nhanh chín, nhừ hơn so với cách nấu bình thường khác nhất là khi nấu bằng nước sôi thì chất dinh dưỡng trong gạo sẽ được bảo toàn. Mẹ chỉ cần rửa qua gạo, bắc nồi nước lên bếp chơi các món đồ chơi cho bé cùng con và đợi nước sôi thả gạo vào nồi quấy đều sau đó tắt bếp 15 phút, nấu sôi và để nhỏ lửa vừa tiết kiệm ga mà bé lại nhanh có được một nồi cháo ngon để ăn. Có thể kết hợp cho thịt hoặc xương và ninh để bé có một món cháo ngon không thể chối từ.

3. Nấu cháo cho bé bằng nồi cơm điện

Nếu như nhà bạn sử dụng một chiếc nồi cơm điện có chức năng nấu cháo cho bé thì quá tuyệt chỉ cần cho nước sôi và gạo theo đúng tỉ lệ và chờ hết thời gian là bé đã có một nồi cháo trắng ngon tuyệt và mẹ có thể kết hợp với các loại thức ăn cho bé.

Nấu cháo trắng cho trẻ bằng bình thủy vừa nhanh lại không phải canh.

Nấu cháo trắng cho trẻ bằng bình thủy vừa nhanh lại không phải canh.​

Nếu như không có chức năng nấu cháo thì cũng chẳng quá khó để có một nồi cháo ngon cho bé dùng. Chỉ cần cho gạo và nước sôi vào nồi cơm, nước nhiều hơn gạo có thể theo tỉ lệ 1 gạo 3 nước hoặc 1 gạo 4 nước tùy theo độ đặc lỏng mà bé ăn sau đó để ở nút nấu và khoảng 45 đến 60 phút sau bé sẽ có một nồi cháo trắng cực ngon. Trong thời gian chờ cháo chín mẹ có thể dùng xe đẩy trẻ em cho bé đi dạo hoặc chuẩn bị thức ăn cho vào cháo của bé nếu mẹ chưa chuẩn bị. Vừa nhàn mà lại có thêm nhiều thời gian để chơi cùng con hoặc làm các việc khác.

4. Nấu cháo bằng nồi áp suất

Ưu điểm của nồi áp suất là giúp cháo nhanh nhừ, chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút là đã có một tô cháo trắng cho bé. Cách này được nhiều mẹ lựa chọn nhưng cháo thường không được sánh, nhuyễn, hạt gạo nở quá to. Tuy nhiên vì sự tiện dụng nên nó thường được nhiều mẹ sử dụng để nấu cháo trắng cho các bé.

5. Nấu cháo bằng bình thủy, phích nước

Cách nấu cháo bằng bình thủy, phích nước khá đơn giản không cần phải canh nồi cháo mà cháo vẫn ngon, cũng không quá tốn kém để mua các dụng cụ chuyên dụng. Chỉ cần đun nước sôi, cho gạo và nước sôi vào bình thủy, phích nước từ tối hôm trước là sáng hôm sau bé đã có một tô cháo trắng cực ngon và mẹ chỉ cần chuẩn bị rau, thịt cho bé và cho vào cháo nấu chín thức ăn cho bé thưởng thức.

Nấu cháo trắng cho bé bằng nồi áp suất nhanh và giúp cháo mềm mịn.

Nấu cháo trắng cho bé bằng nồi áp suất nhanh và giúp cháo mềm mịn.​

6. Nấu cháo bằng cốc hoặc nồi chuyên dụng

Nếu như mua được nồi chuyên dụng để nấu cháo cho bé cũng rất tuyệt, nhưng nếu không có một chiếc nồi nấu chuyên dụng mà cũng lại sợ việc áng chừng gạo và nước không chuẩn mẹ có thể mua cốc nấu cháo cho bé và chiếc cố này cũng không quá khó sử dụng bởi chỉ cần bỏ chiế cốc có chứa gạo và nước này vào nồi cơm và nấu cùng cơm, cơm chín là bé cũng có cháo trắng thơm ngon. Tuy nhiên chiếc cốc không nấu được nhiều cháo nên mẹ sẽ phải nấu làm nhiều lần cho bé ăn trong ngày.

Xem thêm: Những lưu ý khi cho trẻ dùng thuốc mẹ cần biết

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: