Tổng hợp các phương pháp bảo quản đồ chơi bằng gỗ cho bé

Muốn đồ chơi gỗ có thể sử dụng được lâu và an toàn với bé bạn nên biết một số cách để bảo quản chúng hiệu quả.

Nếu kiểm tra thùng đồ chơi của bé bạn sẽ thấy vô số các loại khác nhau được làm từ nhiều loại chất liệu. Có thể là đồ chơi bằng nhựa, đồ chơi giấy, đồ chơi kim loại hay đồ chơi điện tử. Đối với mỗi loại thì ta có cách bảo quản riêng chứ không thể sử dụng một cách cho tất cả các chất liệu.

Đồ chơi trẻ em được làm bằng gỗ đang xuất hiện rất nhiều trên thị trường bởi tính an toàn của nó đối với trẻ nhỏ. Việc bảo quản cũng không quá khó khăn nhưng quan trọng là cha mẹ cần nắm được những nguyên tắc nhỏ để tránh sai lầm trong quá trình bảo quản.

Nguyên tắc đầu tiên chính là việc không sử dụng nước để vệ sinh. Nước khi ngấm vào sẽ gây ẩm mốc, làm đồ chơi bị cong, vênh, chóng hỏng. Chỉ nên dùng khăn khô để lau, với các vết bẩn bắt buộc phải dùng khăn ướt thì bạn nên sấy khô đồ chơi ngay sau đó. Không được để đồ chơi ở ngoài trời dù là đêm hay ban ngày. Sau khi sử dụng xong hãy cất gọn gàng vào một thùng riêng với những loại đồ chơi khác của trẻ.

Đồ chơi bằng gỗ cần được bảo quản theo những cách riêng

Đồ chơi bằng gỗ cần được bảo quản theo những cách riêng​

Nhiều cha mẹ để làm mới đồ chơi có sử dụng đến chất đánh bóng chuyên dụng cho đồ gỗ. Việc làm này là rất không nên bởi những sản phẩm chuyên dụng đó thường chứa nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe của bé. Nhất là trẻ hay có thói quen cho đồ chơi vào miệng mà bạn lại dùng cách đó thì không biết sẽ gây ra hậu quả như thế nào?

Một số loại đồ chơi khác của bé như thú bông, xe đạp trẻ em, xếp hình...Trước khi mua cha mẹ cũng nên tìm hiểu kĩ cách sử dụng và bảo quản chúng. Dù bạn có mua một sản phẩm chất lượng và giá thành tốt thế nào nhưng không biết sử dụng đúng cách thì cũng không thể nào dùng được lâu.

 

Bảo quản đồ chơi gỗ thật tốt giúp bé sử dụng được lâu hơn

Bảo quản đồ chơi gỗ thật tốt giúp bé sử dụng được lâu hơn

Với thùng đựng đồ chơi bằng gỗ tốt nhất nên để ở khu vực thoáng mát, tránh ẩm ướt sẽ làm hỏng đồ chơi. Hiện nay hầu như đồ chơi gỗ đều được nhà sản xuất phủ một lớp sơn chống nước an toàn bên ngoài nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Loại đồ chơi nếu bảo quản tốt có thể sử dụng rất nhiều năm chứ không nhanh hỏng như các chất liệu vải hoặc nhựa.

Trong quá trình chơi bạn nên hướng dẫn cách để bé có thể tự bảo quản lấy. Ví dụ dạy bé không được mạnh tay hoặc ném đồ chơi đi, không dùng những vật sắc nhọn để cạo đi lớp sơn bên ngoài và không được mang đồ chơi gỗ thả vào các chậu nước. Sau khi dùng xong nên hướng dẫn để bé có thể tự thu xếp lại đồ chơi gọn gàng.

Xem thêm: Những chia sẻ bổ ích trong việc lựa chọn trang phục mùa hè cho bé gái

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: