Tổng hợp các nguyên nhân khiến trẻ thường xuyên ốm vặt

Tình trạng ốm vặt thường xuyên khiến trẻ luôn mệt mỏi và khó chịu. Vậy bạn nên tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh để hạn chế vấn đề đó.

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ không dễ như đối với người lớn. Cơ thể bé rất yếu ớt nên dễ bị nhiều loại vi khuẩn tấn công. Một năm hầu như trẻ nào cũng phải mắc một số chứng bệnh như ho kéo dài, viêm phế quán, viêm phổi, cảm lạnh, hay dị ứng... Theo thời gian khi hệ miễn dịch của trẻ hoàn thiện hơn thì những triệu chứng bệnh mới bắt đầu suy giảm.

Nguyên nhân chính chủ yếu là do cơ thể trẻ chưa phát triển toàn diện, còn thiếu các kháng thể chống lại vi khuẩn nên khả năng mắc bệnh cao hơn người lớn rất nhiều. Khắc phục tình trạng này chỉ có cách cha mẹ bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ, nhất là các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu. Bổ sung cho cơ thể đủ lượng nước yêu cầu. Đặc biệt là cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, cung cấp những kháng thể mà không loại sữa nào khác có được.

Trẻ hay ốm khiến cơ thể luôn trong tình trạng suy nhược, mệt mỏi

Trẻ hay ốm khiến cơ thể luôn trong tình trạng suy nhược, mệt mỏi​

Tiếp theo cần nhắc đến là môi trường xung quanh chưa thật sự an toàn. Đồ chơi cho bé không được vệ sinh thường xuyên, vi khuẩn tích tụ lại trong khi chơi sẽ thâm nhập với cơ thể của trẻ. Sau mỗi lần chơi cha mẹ cần phải mang ra lau rửa kĩ càng và cất riêng với những dụng cụ khác trong nhà. Nhiều gia đình dù có vệ sinh đồ chơi thường xuyên nhưng lại cất trữ ở những nơi không phù hợp khiến bé dùng rất dễ nhiễm bệnh.

Vào mùa hè cha mẹ rất hay cho bé đến những khu vui chơi công cộng, ở đây là môi trường lây lan của nhiều căn bệnh truyền nhiễm. Bởi vậy bạn đừng đưa bé đến quá thường xuyên. Tốt nhất là chọn những nơi đông đúc vừa phải và không khí thật trong lành. Hiện nay có rất nhiều trò chơi ở công viên được thiết kế dưới dạng mini như hồ bơi, nhà bóng..cha mẹ có thể mua để bé sử dụng ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu hết.

Cha mẹ cần thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé

Cha mẹ cần thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé​

Bạn nên phơi quần áo, thú bông và ghế ngồi của xe đẩy cho bé ở những nơi cao, thoáng mát. Nếu phơi tại những nơi ẩm thấp, đồ sẽ không thể khô luôn trong ngày gây ra nấm mốc. Đặc biệt nên chú ý xem khu vực phơi có sự xuất hiện của các sinh vật lạ hay không, khi chúng bám vào quần áo của bé có thể khiến bé bị ngứa ngáy, dị ứng và phát ban đỏ.

Từ những nguyên nhân vừa nêu trên mà cha mẹ nên chọn ra những phương pháp hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của. Đừng đợi đến khi bé nhiễm bệnh mới lo khắc phục thì lúc ấy công sức và chi phí còn tốn kém hơn rất nhiều. Hãy phòng bệnh trước khi chữa bệnh.

Xem thêm: Nên làm gì để giúp ích cho quá trình tiêu hóa của trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: