Tìm hiểu về đồ chơi cho bé mẫu giáo

Giai đoạn từ 0 - 6 tuổi là lúc các bé sẽ phát triển,hoàn thiện trí não cũng như hệ thần kinh nên cha mẹ nên tận dụng khoảng thời gian này để kích thích cho bé.

Mẫu giáo là giai đoạn bé phát triển mạnh mẽ về trí tưởng tượng và cả thể chất nên cha mẹ cần quan tâm chú ý hơn trong việc chọn lựa đồ chơi phù hợp cho bé phát triển. Bé sẽ không thích những trò chơi quá phức tạp hay nhiều quy tắc mà chỉ thích bắt chước hoạt động của người khác hoặc các nhân vật hoạt hình. Bên cạnh đó thì những trò chơi gần gũi với thiên nhiên cũng hỗ trợ bé phát huy trí tưởng tượng tối đa nhưng bé lại hiếu động và dễ xảy ra tai nạn nên bố mẹ cần trông chừng bé thật chặt chẽ.

 

1.Chọn đồ chơi cho bé gái tuổi mẫu giáo

 

Nhắc đến đồ chơi cho bé gái thì đồ chơi nấu ăn và đồ chơi nhà bếp thích hợp với bé gái ở mọi giai đoạn chứ không riêng gì mẫu giáo. Hai món đồ chơi này sẽ giúp bé kích thích trí tưởng tượng rất hiệu quả, bé sẽ nhanh chóng học được tên gọi, công dụng của các dụng cụ làm bếp cũng như các bước cơ bản để tạo ra một món ăn nào đó. Bên cạnh đó thì đồ chơi thú bông cũng dành được sự thích thú từ rất nhiều bé gái. Khi mua những loại đồ chơi này, mẹ nên chọn loại khó vỡ và dễ dàng vệ sinh. Khi tìm hiểu về đồ chơi cho bé thì mẹ cũng đừng bỏ qua những bộ đồ chơi mô phỏng dụng cụ gia đình, đồ chơi thiết kế thời trang hay đồ chơi làm vườn nhé.

Tìm hiểu về đồ chơi cho bé mẫu giáo

Tìm hiểu về đồ chơi cho bé mẫu giáo

2.Chọn đồ chơi cho bé trai tuổi mẫu giáo

 

Các bé trai ở giai đoạn mẫu giáo đặc biệt thích thú trước những loại đồ chơi lắp ghép và đồ chơi thả khối. Mẹ có thể chọn cho bé đồ chơi thả khối lắp ghép, đồ chơi robot lắp ghép hay đồ chơi xây dựng đều phù hợp với các bé trai. Với tính tình hiếu động vốn có ở các bé trai, bé cũng rất thích được vận động với những quả bóng, hơn nữa cả nhà có thể cùng chơi với bé trong nhiều trò chơi với bóng nên mẹ đừng bỏ qua món đồ chơi này nhé. Khi chọn đồ chơi lắp ghép cho bé, mẹ không nên chọn loại có độ phức tạp quá cao vì dễ làm bé chán nản, không hứng thú.

 

3.Chọn đồ chơi cho bé phù hợp cả bé trai và bé gái tuổi mẫu giáo

 

Chúng ta thường nghĩ rằng cần phải tách riêng đồ chơi cho bé trai và bé gái để hình thành tính cách và phân biệt giới tính. Vậy nhưng với trẻ mẫu giáo, bé có những cách chơi sáng tạo riêng của mình, cùng một món đồ chơi chúng có thể biến tấu thành nhiều trò chơi khác nhau. Mỗi trò chơi sẽ giúp bé phát triển một kỹ năng nào đó nên mẹ có thể chọn đồ chơi cho bé trai và bé gái chơi chung. Đó có thể là những món đồ kích thích trí tưởng tượng của bé bằng việc để bé tạo ra những hình thù trong tưởng tượng qua đồ chơi là đất nặn hoặc vẽ ra những thứ bé thấy trên giấy bằng bút màu. Hơn nữa đây cũng là lúc mẹ mua chiếc xe đạp cho bé để bé làm quen với xe đạp rồi đó!

 

4.Đồ chơi tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho bé

 

Bất cứ cha mẹ nào cũng muốn con mình thật thông minh, học giỏi và thành công hơn. Việc này rất tốt nhưng nếu bắt bé cả ngày chú tâm vào việc học thì đã vô tình lấy mất tuổi thơ của bé. Cha mẹ có thể thử những cách giúp bé vừa phát triển trí não thật tốt trong khi vẫn giữ tuổi thơ vui vẻ, hồn nhiên và đầy tiếng cười. Đó là tạo ra những trò chơi đi cùng với những món đồ chơi giáo dục. Giai đoạn từ 0 - 6 tuổi là lúc các bé sẽ phát triển và hoàn thiện trí não cũng như hệ thần kinh của mình, vì thế cha mẹ nên tận dụng khoảng thời gian này để kích thích cho bé tư duy ban đầu.

Tìm hiểu về đồ chơi cho bé mẫu giáo

Tìm hiểu về đồ chơi cho bé mẫu giáo

-Tranh phát âm: đây là một lựa chọn khá tuyệt cho các bé ở giai đoạn mầm non. Với nhiều hình ảnh đẹp mắt đi kèm với cả tiếng anh và tiếng việt giúp bé học cách nhận diện nhanh, hỗ trợ rất tốt cho các bé tập nói và phát âm chuẩn. Bên cạnh đó thì tranh phát âm cũng có rất nhiều chủ đề sinh động để mẹ lựa chọn cho bé như hoa quả, thực vật, động vật, nghề nghiệp, giao thông, bảng chữ cái, chữ số.

 

- Đất nặn giúp bé phát triển trí nhớ và trí tưởng tượng: các trò chơi với đất nặn nhiều màu sắc luôn là trò chơi yêu thích của cả bé trai lẫn bé gái. Khi chơi với đất nặn, các bé phải vận dụng đầu ngón tay và bàn tay để tạo ra các tác phẩm của riêng mình. Hành động này đã giúp các ngón tay trở lên khéo léo, linh hoạt hơn rất nhiều. Để có thể tạo ra một sản phẩm giống với tưởng tượng hoặc trí nhớ thì buộc bé phải sử dụng hết trí nhớ và sự cảm nhận, khả năng quan sát, trí tưởng tượng về sản phẩm đó. Chính quá trình này giúp kích thích trí não của trẻ một cách tối đa và rèn luyện trí nhớ cho bé. Mẹ nên chọn đất nặn bằng bột mì để đảm bảo an toàn cho bé nhé.

 

- Đồ chơi lego cho bé thông minh và sáng tạo hơn: đồ chơi Lego luôn là đồ chơi cho bé bán chạy nhất trong nhiều năm. Chỉ đơn giản là những khối nhựa được ghép lại với nhau nhưng lại cần có óc phân tích và sự suy nghĩ logic nhất định. Để có thể hoàn thành sản phẩm của mình từ những miếng ghép thì các bé vừa phải tưởng tượng lại cần tư duy logic, linh hoạt trong cách sử dụng những miếng ghép có sẵn. Ngoài những cách ghép hình giống với hình ảnh mẫu bên ngoài vỏ hộp thì các bé có thể tự mình sáng tạo ra những cách ghép khác nhau để tạo ra những khối hình khác nhau.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: