Tìm hiểu những đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

Các bé còn quá nhỏ để chơi đồ chơi kéo nên những đồ chơi đẩy là loại đồ chơi lý tưởng nhất để giúp bé nhanh biết đi hơn.

Giai đoạn từ 9 – 12 tháng tuổi là giai đoạn các bé đã có thể bò, thậm chí một vài bé còn có thể leo trèo khá thành thạo. Đây cũng chính là giai đoạn mà trí tò mò muốn khám phá thế giới xung quanh của bé bước đầu được hình thành và phát triển. Chính vì thế mà đồ chơi phù hợp cho trẻ ở giai đoạn này cần phải đáp ứng được nhu cầu muốn khám phá thế giới và hoạt động của bé.

Lúc này, khả năng vận động của bé đã được phát triển hơn so với trước bởi lúc này bé có thể ngồi, bò, đứng thành thạo và đang chuẩn bị cho những bước đi đầu tiên của mình. Các bé đã có thể tự do di chuyển trong nhà, với lấy những đồ chơi trẻ em trong tầm tay của bé chứ không còn phụ thuộc nhiều vào chiếc xe đẩy trẻ em nữa và bắt đầu làm quen với xe đạp ba bánh cho bé được rồi. Việc đầu tiên mà bé làm khi cầm được một món đồ chơi là đưa vào miệng, thế nên mẹ cần chú ý nhiều hơn về chất liệu, hình dạng cũng như kích thước của đồ chơi mua cho bé trong giai đoạn này. Ngoài ra, trí tuệ cũng được phát triển ở một mức độ cao hơn, bé có thể mở hộp để lấy đồ chơi, nhận ra tên một số đồ chơi quen thuộc, bắt đầu thích những đồ chơi mang tính tương tác.

Tìm hiểu những đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

Tìm hiểu những đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

1.Đồ chơi đẩy

Đây được coi là loại đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi vì chúng có khả năng hỗ trợ bé tập đi. Bố mẹ có thể lựa chọn cho con những đồ chơi đẩy có trọng lượng tương đối nặng như xe tập đi hay xe đẩy bằng gỗ để các bé có thể vịn vào đó và đi vòng quanh khắp nhà. Các bé còn quá nhỏ để chơi đồ chơi kéo nên những đồ chơi đẩy là loại đồ chơi lý tưởng nhất để giúp bé nhanh biết đi hơn. Ngoài ra, với đồ chơi đẩy, bố mẹ cũng có thể dễ dàng giám sát sự an toàn của bé bằng cách đi chậm ở phía sau và nhìn con bước lên phía trước, một khi có tình huống bất ngờ xảy ra thì cha mẹ có thể đỡ bé kịp thời.

2.Đồ chơi thả khối

Bên cạnh loại đồ chơi đẩy thì đồ chơi thả khối cũng chính là một loại đồ chơi trẻ em giá rẻ phù hợp cho trẻ trong giai đoạn này. Loại đồ chơi này không chỉ giúp trẻ có được những phút giây giải trí thú vị, vui vẻ mà còn giúp phát triển trí thông minh ở bé một cách hiệu quả. Khi tìm được lý do miếng khối hình vuông không chui lọt qua lỗ thả hình tròn hoặc ngược lại thì khả năng nhận biết, phân biệt khối hình và kỹ năng giải quyết vấn đề ở bé sẽ được nâng cao lên rõ rệt. Vì thé mà bạn nên kết hợp cho bé chơi đồ chơi này với việc nhắc đi nhắc lại tên của các khối hình để bé nhận biết và ghi nhớ chúng nhé.

Tìm hiểu những đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

Tìm hiểu những đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

3.Bóng đồ chơi

Hầu hết các bé đã có thể chơi với bóng ngay từ khi còn nhỏ nhưng đến giai đoạn này, vì bé đã có thể đứng được nên trò chơi với bóng sẽ còn có nhiều thú vị hơn. Nếu trước đây bé chỉ nhìn mẹ lăn bóng trên sàn thì giờ đây bạn có thể nảy bóng lên về phía bé hoặc dạy bé tự mình nảy bóng. Nếu là những quả bóng có thể phát ra nhạc hay những âm thanh vui nhộn khác thì chắc chắn bé sẽ càng có hứng thú với đồ chơi này.

4.Điện thoại đồ chơi

Các bé từ 9 – 12 tháng tuổi bắt đầu thích bắt chước người lớn. Bằng chứng là khi nghe bố mẹ mình nói chuyện qua điện thoại thì bé cũng muốn có một chiếc điện thoại cho riêng mình. Để có thể đáp ứng mong muốn này của bé, bố mẹ có thể mua cho bé một chiếc điện thoại đồ chơi để bé tự do được bấm số và giả vờ nói chuyện với một người bạn tưởng tượng nào đó. Mặc dù chưa thể nói được những câu hoàn chỉnh nhưng trò chơi này cũng giúp bé phát triển khả năng giao tiếp để bé biết nói nhanh hơn.

Tất cả những món đồ chơi kể trên đều là những món đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi. Thế nhưng trong quá trình chọn mua những loại đồ chơi này cho bé thì bố mẹ cần chú ý chỉ lựa chọn đồ chơi chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với một chất lượng cao để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bé nhé.

Xem thêm: Mẹ nên chọn đồ chơi gì làm quà cho bé từ 12 - 18 tháng tuổi?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: