Tìm hiểu 5 trò chơi giúp bé thông minh vượt trội

Hiện nay có nhiều loại trò chơi không chỉ là để giải trí mà còn rèn luyện tư duy giúp trẻ thông minh hơn.

5 năm đầu đời chính là khoảng thời gian bé có thể học hỏi nhiều nhất từ môi trường xung quanh. Tất cả các kĩ năng cũng như nhận thức tư duy của trẻ hầu như được hình thành trong giai đoạn này. Nếu bố mẹ quan tâm và biết cách giáo dục trẻ sẽ tạo ra nền tảng tốt với bé. Một trong những cách tốt nhất để dạy trẻ độ tuổi này là thông qua đồ chơi cho bé. Chúng ta cùng tìm hiểu một số trò chơi dưới đây:

1.Xếp hình

Chắc chắn trò này không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Một bộ xếp hình gồm nhiều khối nhỏ có kích thước khác nhau, giữa chúng được cấu tạo các khớp nối để trẻ tự do lắp ghép theo sở thích, không theo khuôn khổ nhất định. Bé được thỏa sức sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng của mình. Đôi khi cha mẹ còn phải ngạc nhiên vì các mô hình mà bé xếp được. Nhưng bạn lưu ý không nên cho chơi trò này với các bé quá nhỏ như dưới 2 tuổi, sẽ vượt quá khả năng của trẻ.

Vẽ tranh rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ

Vẽ tranh rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ

2.Vẽ tranh

Trò chơi này có thể áp dụng cho những bé từ 3 tuổi trở lên. Khi vẽ tranh bé có thể vận dụng nhuần nhuyễn cả tay, mắt và tư duy trừu tượng. Bạn nên chuẩn bị những hộp màu có hình dáng đáng yêu và màu sắc tươi sáng tạo cảm giác hưng phấn hơn với bé. Nếu bé chưa quen từ những ngày đầu tiên ba mẹ nên hướng dẫn các khối hình đơn giản trước như hình tròn, vuông, chữ nhật. Sau này khi đã quen dần bé sẽ biết cách dùng những hình khối đó vẽ nên nhiều đồ vật khác nhau.

3.Chơi cùng bóng

Thay vì việc để trẻ ngồi trên xe đẩy cho bé, bạn hãy thả bé xuống chơi đùa cùng với trái bóng tròn, có rất nhiều trò chơi thú vị như ném bóng, đưa bóng vào lỗ hoặc xếp loại màu sắc bóng. Trong quá trình vận động bé sẽ phát triển được cả về thể chất lẫn trí tuệ một cách linh hoạt nhất.

Lựa chọn đúng loại đồ chơi giúp bé rèn luyện tư duy

Lựa chọn đúng loại đồ chơi giúp bé rèn luyện tư duy ​

4.Chơi cùng giấy

Để tiết kiệm hơn, bạn có thể sử dụng giấy - nguyên liệu có sẵn và chi phí khá thấp. Bé có thể xé giấy bằng tay rồi dùng keo dán lại. Trò chơi này rèn luyện cho bé sự khéo léo và nhanh nhẹn hơn trong công việc.

5.Trò phân biệt các đồ vật

Bạn cố ý cho các đồ vật lẫn lộn với nhau như bút, bóng hoặc xe ô tô đồ chơi rồi nhờ bé tìm giúp. Trò chơi này kích thích trẻ phát triển khả năng nhận diện ngay từ sớm. Khi bé lựa chọn đúng bố mẹ nên dành một vài lời khen đúng mực để khích lệ tinh thần trẻ.

Xem thêm: Muốn tốt cho hệ tiêu hóa thì bé nên sử dụng những loại thực phẩm nào

 
Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: