Thức ăn nhanh đang hủy hoại cơ thể trẻ em thế nào

Có rất nhiều gia đình đang lạm dụng vào thức ăn nhanh mà không hề biết rằng nó đang hủy hoại cơ thể bé đến thế nào.

Khi công việc đang ngày một bận rộn, các gia đình không còn thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho bé nữa vì thế đồ ăn nhanh đang trở thành một thứ thay thế rất hữu ích. Có thể nói chỉ cần vài phút ra cửa hàng là có một bữa ăn thịnh soạn không cần vào bếp hàng giờ để nấu nướng, cha mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, hơn nữa những món đồ ấy rất hợp khẩu vị với trẻ. Nhưng liệu có ai biết được mặt trái của nó?

Không khó để bắt gặp hình ảnh trẻ em thành thị tay cầm một món đồ chơi cho bé và tay kia là chiếc humberger hay xúc xích. Những món ăn đó chứa quá nhiều dầu mỡ, khiến cho trẻ ngày càng béo phì. Khi sử dụng thường xuyên còn tăng cao khả năng mắc bệnh huyết áp, tim mạch và tiểu đường. Hơn nữa vấn đề an toàn thực phẩm còn không được đảm bảo nếu như mua cho bé ở những nơi không hợp vệ sinh.

Thức ăn nhanh gây ra tình trạng béo phì và các bệnh tim mạch khác

Thức ăn nhanh gây ra tình trạng béo phì và các bệnh tim mạch khác​

Ngoài dầu mỡ ra thì đồ ăn nhanh còn có nguy cơ chứa nhiều chất tạo màu, hàn the để tạo độ giòn, bảo quản được lâu. Những chất độc này tích tụ trong cơ thể sẽ dần dần phá hủy các chức năng của hệ tiêu hóa. Chúng ta có thể thấy căn bệnh ung thư đang ngày càng đe dọa tính mạng con người, độ tuổi mắc bệnh thì ngày càng trẻ hóa chứ không riêng gì ai. Có thể nói một trong những nguyên nhân dẫn đến chính là việc lạm dụng đồ ăn nhanh.

Ngay các các bé còn ngồi trên xe đẩy trẻ em cũng đã được cho sử dụng loại thực phẩm này như khoai tây chiên, thịt nướng chế biến sẵn. Đồ ăn nhanh còn tác dụng trực tiếp tới cả trí thông minh làm cho trẻ em ngày càng trở nên khù khờ, kém nhanh nhạy. Vì để tạo độ ngọt mà người ta sử dụng quá nhiều đường hay mì chính, một trong các gia vị được cho là khắc tinh của não bộ. Nó gây ức chế quá trình phát triển của não bộ và cản trở sự suy nghĩ, tư duy của trẻ nhỏ.

Không nên cho bé sử dụng quá nhiều thức ăn nhanh

Không nên cho bé sử dụng quá nhiều thức ăn nhanh ​

Từ những hậu quả trên thiết nghĩ các bậc cha mẹ nên dành lấy thời gian để tự mình chuẩn bữa ăn cho gia đình. Vừa đảm bảo vệ sinh và còn an toàn cho sức khỏe. Không nên để đến sau này khi nhìn lại tác động của đồ ăn nhanh thì hối hận đã quá muộn. Trẻ nhỏ cần được phát triển và chăm sóc một cách tốt nhất, nếu ngay cả vấn đề dinh dưỡng chúng ta không đảm bảo được thì hỏi làm sao có thể chăm sóc trẻ trong suốt quãng đường dài tiếp theo.

Xem thêm: 4 loại đồ chơi không nên mua cho trẻ dưới 3 tuổi

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: