Thủ phạm gây ra bệnh đau dạ dày của trẻ nhỏ

Đau dạ dày không phải chỉ là căn bệnh của người trưởng thành, nếu bạn không chăm sóc tốt thì nó có thể tấn công bé từ rất sớm.

Nguyên nhân sâu xa của căn bệnh này chính là do loại vi khuẩn HP. Nhưng chỉ khi nào bé có các triệu chứng của bệnh đau dạ dày hay viêm loét đại tràng thì bác sĩ mới đưa ra biện pháp để diệt bỏ loại vi khuẩn ấy do việc điều trị có ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của bé. Hơn nữa việc sử dụng kháng sinh cần phải được hạn chế nhất có thể.

Người ta thường hay lầm tưởng là do vấn đề stress hoặc chế độ ăn uống không phù hợp trực tiếp gây ra viêm loét và đau dạ dày nhưng thực chất nó là do vi khuẩn HP. Bởi vậy việc tiêu diệt HP có vai trò rất lớn trong điều trị các chứng bệnh liên quan đến dạ dày ở trẻ nhỏ. Những nguyên nhân khác chỉ làm cho tình trạng bệnh tăng thêm chứ không phải là thủ phạm chính

Không nên coi thường triệu chứng đau bụng của trẻ trong bất cứ trường hợp nào

Không nên coi thường triệu chứng đau bụng của trẻ trong bất cứ trường hợp nào

Chỉ có 30% trẻ nhiễm vi khuẩn HP dẫn đến đau dạ dày mà thôi. Nhiều khi bé đau bụng mà cha mẹ cứ nghĩ là do đau bụng giun hoặc vệ sinh không tốt trong lúc chơi đồ chơi trẻ em mà không nghĩ đến căn bệnh này. Trong cách ăn uống hàng ngày chính cha mẹ đã mắc phải những sai lầm gây ra bệnh đau dạy dày ở trẻ nhỏ.

Đó là việc ép trẻ ăn quá nhiều. Trong giai đoạn ăn dặm bé mới bắt đầu làm quen với thực phẩm nên cha mẹ đừng vội vàng tăng khẩu phần ăn quá nhanh, hãy cho bé ăn từ ít đến nhiều và từ loãng tới đặc. Nếu thấy bé có biểu hiện ngậm miệng, quay đầu không chịu ăn thì bạn nên dừng lại nếu không bé sẽ bị đau dạy dày sớm vì thói quen ấy.

Chỉ nên để bé ăn ở mức vừa phải vì no quá cũng không tốt cho sức khỏe

Chỉ nên để bé ăn ở mức vừa phải vì no quá cũng không tốt cho sức khỏe​

Quá trình vận động không đúng cách cũng chính là thủ phạm gây nên đau dạ dày. Chỉ nên chơi xe đạp cho bé hay xe lắc trước giờ ăn 1 đến 2 tiếng. Sau khi vừa ăn no mà chơi  ngay dạ dày không hoạt động kịp và quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn hơn. Điều này thường được ít các bậc phụ huynh quan tâm.

Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác là trong quá trình chế biến sử dụng quá nhiều gia vị cho thức ăn. Bé không cần nhiều tới muối, đường và bột ngọt trong thức ăn. Hầu hết những gia vị cần thiết đều đã có đầy đủ trong thực phẩm tự nhiên mà cha mẹ không phải bổ sung gì thêm. Nếu cho thêm chỉ khiến cho bé tăng nguy cơ bị đau dạ dày sớm hơn.

Khi đã biết được thủ phạm gây ra căn bệnh này thì khuyên tất cả mọi người nên sớm đề ra biện pháp phòng tránh cho riêng mình. Nếu bé đã mắc rồi thì cơ hội chữa khỏi hoàn toàn là rất khó.

Xem thêm: Vì sao cha mẹ không nên mua một lúc nhiều đồ chơi cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: