Thói quen đăng ảnh của trẻ lên mạng xã hội là đúng hay sai

Mạng xã hội đã trở nên quá quen thuộc với tất cả mọi người, tuy nhiên việc đăng ảnh của bé một cách thường xuyên có vấn đề gì hay không?

Mạng xã hội là nơi để chúng ta giao lưu, kết bạn, chia sẻ những cảm xúc và nhận được sự đồng cảm của bạn bè. Mạng lưới của nó rộng khắp trên toàn thế giới vì thế dù ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có internet là mọi người cũng biết được bạn đang làm gì. Có rất nhiều bậc phụ huynh có sở thích đăng mọi hoạt động của bé lên đó, từ việc nhỏ nhất như hôm nay mua đồ chơi cho bé loại nào hay dẫn bé đi những đâu cũng đều được cập nhật thường xuyên. Liệu có mối nguy hiểm nào từ thói quen này hay không?

Đăng ảnh con lên mạng xã hội tiềm ẩn những mối nguy hại khôn lường

Đăng ảnh con lên mạng xã hội tiềm ẩn những mối nguy hại khôn lường​

Một mặt khi chia sẻ ảnh giúp cho bố mẹ cảm thấy rất vui vẻ và tự hào vì có thể cho mọi người thấy sự trưởng thành của con mình. Từ lúc bé đi xe đẩy trẻ em cho tới khi bé chạy được xe đạp hai bánh. Nhưng mặt khác chính cha mẹ lại đang đẩy trẻ vào vòng nguy hiểm mà không hề hay biết. Trong thời đại hiện nay bắt cóc trẻ em trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, khi tìm hiểu nguyên nhân mới biết rằng chính những bậc cha mẹ là người cung cấp thông tin của con mình cho kẻ xấu.

Khi bạn chia sẻ ảnh của bé kèm theo vị trí thì cũng là lúc những tên tội phạm bắt cóc sẽ nhìn thấy thông tin ấy. Từ đó mà chúng sẽ dễ dàng lập kế hoạch để làm hại con của bạn. Có những tên tội phạm chuyên hành động nhờ những thông tin lấy được trên mạng xã hội, thậm chí chúng có cả một kế hoạch để theo dõi dựa trên chính những dữ liệu mà bạn công khai. Trẻ em chưa thể có sức chống cự và tự bảo vệ mình vì vậy nếu bị đối tượng xấu tiếp cận sẽ không thể phản kháng được.

Không nên chia sẻ một cách quá chính xác những thông tin của bé

Không nên chia sẻ một cách quá chính xác những thông tin của bé ​

Còn nói về khía cạnh gần hơn một chút thì chia sẻ ảnh trên mạng xã hội đôi lúc còn gây ra tác dụng ngược khiến chính cha mẹ cảm thấy buồn bã. Khi bạn đăng lên thì có hàng trăm, hàng nghìn người sẽ nhìn thấy con bạn, mỗi người một ý kiến, có người đúng, người sai. Nếu như khen ngợi hay động viên thì không sao nhưng có một số cá nhân mang hình ảnh của người khác ra làm trò cười để bàn tán và nói những lời cay nghiệt như thế rất tội cho đứa trẻ mà tâm trạng của bố mẹ cũng sẽ buồn theo.

Từ những lí do trên thiết nghĩ cần đưa ra lời cảnh tỉnh cho những cha mẹ thường xuyên có thói quen này. Bạn hãy hạn chế nhất có thể việc đưa thông tin của bé cho người khác biết. Không nên quá lạm dụng công nghệ để rồi khi gặp những bất trắc sẽ hối hận không kịp. Mạng xã hội giống như một con dao hai lưỡi. Không cẩn thận bạn sẵn sàng bị thương bất cứ lúc nào. Nhất là với trẻ nhỏ, đừng để bé phải gánh chịu hậu quả từ việc làm của người lớn.

Xem thêm:  Nguyên nhân nào khiến bé không thể tập trung vào học tập

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: