Thói quen chăm sóc bé mùa động có thể gây hại đến sức khỏe

Bố mẹ hãy lưu ý đến việc nuôi con mùa đông và loại bỏ những thói quen có hại cho bé, áp dụng các biện pháp cải thiện sức khỏe cho bé khi mùa lạnh về.

Chăm sóc trẻ nhỏ vào mùa đông không phải là một chuyện dễ dàng màn nó đòi hỏi phải có kinh nghiệm khoa học. Đôi khi nhiều mẹ rất cẩn nhưng vẫn có thể mắc phải những thói quen tưởng chửng vô hại nhưng lại gây hai sức khỏe cho bé.

Xem thêm: Bí quyết nuôi con khỏe mạnh, không ốm đau do thay đổi thời tiết

Thói quen chăm sóc bé mùa đông có thể gây hại đến sức khỏe

Thói quen chăm sóc bé mùa đông có thể gây hại đến sức khỏe

1. Để bé nằm sai vị trí

Bố mẹ thường có thói quen cho bé nằm ngang hàng với đầu người lớn để dễ đáp chăn, kiểm soát việc trẻ thường xuyên đạp chăn khi ngủ. Tuy nhiên, việc để bé nằm ở vị trí này có thể khiến bé trở nên khó thở, ngủ không ngon, mệt mỏi do bố mẹ thở khí CO2 vào mặt bé. Vì vậy bố mẹ nên đặt bé phía dướt cằm của mình để giúp bé khỏe hơn.

2. Không cho bé ra ngoài vui chơi do sợ lạnh

Nhiều bố mẹ sợ con nhiễm lạnh nên giữ bé trong phòng mà không cho bé ra ngoài vui chơi. Việc làm này sẽ khiến bé giảm khả năng vận động, tăng cường sức khỏe và ít tiết xúc với điều kiện tự nhiên nên dễ suy giảm hệ miễn dich. Do vậy trẻ dễ dàng bị ốm, ho, viêm họng, sổ mũi, các bệnh thường mắc khi mùa đông về.

Do đó, trừ những ngày thời tiết quá lạnh thì những ngày có chú nắng gió tốt hãy cho bé ra ngoài dạo chơi, chơi những món đồ chơi trẻ em gia tăng vận động thích hợp, khỏe mạnh, sức đề kháng tốt hơn.

Cho bé vui chơi với những món đồ chơi trẻ em tăng cường vận động

Cho bé vui chơi với những món đồ chơi trẻ em tăng cường vận động

3. Ủ ấm cho trẻ quá mức

Giúp bé giữ ấm vào mùa đông rất tốt. Nhưng nếu vào những ngày thời tiết không quá lạnh mà bô smej vẫn giữ cho cho bé quá ấm áp thì thực sự không hề tốt vì có thể khiến bé toát mô hôi, hở chân long nên dễ nhiễm lanh. Vì thế, hãy giữ ấm cho con vừa đủ, thích hợp với điều kiện thời tiết và thân nhiết của bé và lau mồ hôi.

4. Để điều hòa nhiệt độ cao

Nhiều bố mẹ lo sợ thời tiết bị lanh nên đã tăng nhiệt độ điều hòa lên cảm những vô tình sẽ khiến không khí trong phòng bị bí, ngạt, khó thở và khô da. Do vậy, nên điều chỉnh nhiệt độ phòng thích hợp khoảng từ 26 - 28˚C.

5. Lười tắm cho bé

Nhiều mẹ sợ tắm cho bé mùa đông vì lo con nhiễm lạnh. Tuy nhiên, điều này dễ khiến bé bị bệnh khó chịu do không đảm bảo vấn đề vệ sinh. Tốt hơn hết, nên tắm cho bé thường xuyên và cho bé vui đùa trong nước ở phòng kín gió và  ngâm được mình trong làn nước ấm ở chậu tắm hay những chiếc bể bơi cho bé có thể chịu nhiệt, giúp bé không bị lạnh và mẹ thoải mái tắm rửa, vệ sinh cho bé.

5. Đóng bỉm 24/24h

Nhiều mẹ mặc bỉm 24/24 để tránh tính trạng bé vệ sinh ra chăn đệm, và tiện lợi cho việc vệ sinh. Những việc đóng mỉm lâu có thể kiến bé bọ ảnh hưởng tới sức khỏe gây cảm giác khó chịu cho bé. Thậm chí, bỉm bị dính nước tiểu dễ bị lở loét, ảnh hưởng xấu tới da và sức khỏe.

Ngoài ra, để bé phát triển tốt, có thể lực tốt thì bố mẹ nên có chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho bé đẩy đủ dưỡng chất, bổ sung vitamin A, C, D… tăng cường sức đề kháng cho bé và có thể bổ sung cho bé Men vi sinh giúp bé ăn, hấp thụ tốt.

Trên đây là một số lỗi thường gặp mà bố mẹ tưởng vô hại khi chăm sóc bé mùa đông nên tránh giúp bé khỏe mạnh, vui chơi thoải mái và phát triển an toàn nhất.

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebook: https://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: