Thời điểm nào là thích hợp để cho bé chơi thể thao

Có nhiều bậc phụ huynh luôn thắc mắc đến thời điểm nào thì nên bắt đầu cho bé chơi những môn thể thao

Ở bất cứ độ tuổi nào bạn cũng có thể bắt đầu cho bé chơi thể thao được. Tùy thuộc vào độ tuổi và sức khỏe mà thay độ cường độ cho phù hợp mà thôi. Kể cả khi trẻ còn nhỏ thì những loại đồ chơi trẻ em vận động cũng được xem như một môn thể thao với bé. Cha mẹ đừng nghĩ rằng việc tập luyện là điều gì đó quá to lớn mà nó chỉ đơn giản là quá trình vận động một cách khoa học và thường xuyên sẽ mang đến những kết quả tốt. Chẳng cần phải đi ra ngoài hay đến những trung tâm thể thao mà ngay ở nhà bạn vẫn có thể tự rèn luyện cho trẻ được.

Hiện nay ở Việt Nam đã du nhập một số phương pháp nuôi con hiện đại và khoa học của nước ngoài khá nhiều chứ không hoàn toàn nuôi dạy trẻ theo kinh nghiệm dân gian như trước đây nữa. Trước đây mọi người thường sợ không dám đưa bé xuống nước để tập bơi nhưng bây giờ từ lúc vài tháng tuổi vẫn có thể cho bé tập bơi được. Dạy bơi từ nhỏ dễ hơn nhiều so với khi trưởng thành. Bé có thể tự bảo vệ mình trong trường hợp nguy hiểm, hơn nữa bơi lội là môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao và chống lại nhiều căn bệnh về tim mạch sau này.

Ngay từ lúc vài tháng tuổi bạn đã có thể cho bé tập luyện các môn thể thao phù hợp

Ngay từ lúc vài tháng tuổi bạn đã có thể cho bé tập luyện các môn thể thao phù hợp

Việc tập luyện cần được diễn ra thường xuyên không nên ngắt quãng và cha mẹ hãy kết hợp cho bé chơi nhiều trò khác nhau. Đến khi 3 tuổi thì nên cho trẻ chơi xe lắc, loại xe đồ chơi này không phải là một môn thể thao nhưng nó cũng có tác dụng tương tự. Giúp bé tiêu hao năng lượng, phát triển chiều cao, chân tay linh hoạt và còn tốt cho cả hệ tiêu hóa vì sau khi chơi bé thèm ăn, ăn ngon miệng hơn rất nhiều.

Đến khi được 5 tuổi thì cha mẹ có thể chuyển sang dùng xe đạp cho bé. Đây là môn thể thao khá phổ biến ở cả người lớn. Lợi ích của nó cũng tương tự như môn bơi lội nhưng với xe đạp trẻ có thể tự do khám phá thế giới xung quanh, tìm hiểu mọi vật mà bé thích. Xe đạp giúp mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho tuổi thơ của trẻ, hầu hết bất cứ gia đình có trẻ em chúng ta cũng thấy sự xuất hiện của chiếc xe đạp.

Ở mỗi một độ tuổi thì sẽ có những môn thể thao phù hợp cho bé

Ở mỗi một độ tuổi thì sẽ có những môn thể thao phù hợp cho bé​

Trong quá trình rèn luyện tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bé mà cha mẹ chọn hình thức cho phù hợp. Không nên bắt trẻ tập quá sức. Nên chú ý cần phải cho bé ăn nhẹ trước khoảng 2,3 tiếng trước khi chơi nếu không bé sẽ bị kiệt sức và tụt huyết áp. Sau quá trình vận động ra nhiều mồ hôi thì cần bổ sung kịp thời đủ lượng nước để lấy lại sức khỏe.

Xem thêm: Thói quen đăng ảnh của trẻ lên mạng xã hội là đúng hay sai

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: