Thị lực của bé sẽ kém đi nếu bạn làm những việc sau đây

Thị lực của trẻ tốt hơn người lớn rất nhiều nhưng nếu không được chăm sóc tốt thì khả năng ấy sẽ bị giảm đi nhanh chóng.

Đối với con người đôi mắt là điều quý giá nhất mà thượng đế đã ban cho chúng ta. Khi còn trẻ thị lực của bé thường rất tốt, nhưng dần dần với những thói quen sinh hoạt không tốt dẫn đến việc trẻ cận thị hay loạn thì ngày càng nhiều. Vi vậy nếu như bạn cũng đang mắc phải một trong những sai lầm sau đây thì hãy dừng lại ngay còn kịp.

Nếu như trẻ chơi các loại đồ chơi cho bé thông thường như thú bông, xếp hình hay lắp ghép thì cũng chẳng ảnh hưởng gì. Tuy nhiên hiện nay phần lớn giới trẻ lại đang được chính cha mẹ mình cho sử dụng các thiết bị điện tử như một thứ đồ chơi hàng ngày. Chính việc đó đã trực tiếp gây hại đến thị lực của bé.

Các thiết bị điện tử đang ngày càng hủy hoại đôi mắt của bé

Các thiết bị điện tử đang ngày càng hủy hoại đôi mắt của bé

Các thiết bị điện tử chỉ được sản xuất dành cho người lớn chứ không phải trẻ nhỏ. Nhưng vì bận rộn hoặc thiếu hiểu biết nên các bậc phụ huynh vô tình lạm dụng những tính năng đó để làm trò giải trí cho bé. Chính vì thói quen đó trong một thời gian dài khiến cho mắt bé càng ngày càng kém đi. Đặc biệt là sử dụng điện thoại để chơi trò chơi.

Chưa kể còn có tivi, ipad hay rất nhiều các thiết bị thông minh khác đều đã được cho bé sử dụng. Trẻ không giữ được khoảng cách tối thiểu với thiết bị nên mắt kém đi là điều đương nhiên. Nếu xét về mặt khoa học thì những ánh sáng phát ra từ thiết bị điện tử vô cùng có hại cho mắt bé, làm giảm đi khả năng phân biệt và nhìn xa.

Trẻ cần được học tập ở những nơi đầy đủ ánh sáng

Trẻ cần được học tập ở những nơi đầy đủ ánh sáng​

Bởi vậy khoảng thời gian bé chơi các trò đó tại sao bạn không thử mua lấy một chiếc xe đạp 3 bánh cho bé vận động sẽ tốt hơn nhiều. Vừa nâng cao được sức khỏe và còn giúp bé rèn luyện được thêm khả năng quan sát, phản xạ nhanh. Không nên lãng phí thời gian vào những trò chơi vô bổ như vậy. Đến một ngày chúng sẽ kiểm soát tất cả mọi thời gian của bé.

Nguyên nhân khác cũng khiến thị lực của bé giảm sút là do cha mẹ chọn không đúng loại đèn học hay đèn chiếu sáng trong nhà. Trước khi lựa chọn nên tham khảo trước các thông tin xem loại nào là phù hợp nhất với bé. Đôi lúc ánh sáng quá chói mắt đã vô tình làm hại đến mắt của trẻ mà bạn không hề hay biết.

Nhất là với đèn học, nên chọn ánh sáng vàng thay vì ánh sáng trắng. Theo  như nghiên cứu khi sử dụng ánh sáng đèn vàng để học mắt có cảm giác dịu nhẹ và còn có khả tác dụng kích thích khả năng tư duy nữa.  

Xem thêm: Các bé nhỏ thích được nhận những món quà như thế nào

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: