Thận trọng là điều nên làm nhưng không phải vì thế mà ngăn cấm bé vui chơi

Cha mẹ luôn rất thận trọng trong mọi hoạt động để bảo vệ trẻ nhưng đừng vì thế mà chúng ta ngăn cấm hoàn toàn việc vui chơi của bé.

Sức khỏe và sự an toàn của trẻ nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Trong tất cả tình huống, cha mẹ không bao giờ muốn có bất cứ một tổn thương nào đối với con. Chính vì điều này nên có một số gia đình đã hành động hơi thái quá một chút trong việc ngăn cấm trẻ chơi tất cả các trò vận động hết sức bình thường mà các bé khác hay chơi.

Điều nay thật sự không cần thiết một chút nào. Mọi thứ đều có thể ở trong tầm kiểm soát của bạn nếu muốn cho bé chơi bất cứ thứ gì chứ không phải dùng biện pháp ngăn cấm hoàn toàn. Làm như vậy trẻ nhỏ sẽ cảm giác mình đang chịu một sức ép không đáng có và thật sự khi không được vui chơi các bé vô cùng khó chịu.

Đôi khi vì lí do an toàn mà nhiều cha mẹ ngắn cấm bé tham gia các hoạt đồng vui chơi ngoài trời

Đôi khi vì lí do an toàn mà nhiều cha mẹ ngắn cấm bé tham gia các hoạt đồng vui chơi ngoài trời​

Nhất là với các trò vận động. Tuy khả năng gây tổn thương có cao hơn những trò chơi khác nhưng mặt tốt của nó là giúp bé phát triển rất tốt về mặt tư duy và trí tuệ. Trẻ nhỏ vận động  nhiều giúp kích thích sự hoạt động của não bộ và trong cách xử lí tình huống nhanh nhạy hơn nhiều. Do đó đây được xem như nhu cầu thiết yếu của tất cả trẻ em.

Nếu muốn đảm bảo an toàn cho bé thì trước khi chơi bạn hãy kiểm tra thật kĩ độ an toàn của đồ chơi và không gian xung quanh có đông người và xe cộ qua lại hay không. Sau khi đảm bảo chắc chắn rồi thì nên cho bé tự do sử dụng theo ý mình. Lúc này nhiệm vụ của cha mẹ chỉ cần quan sát và hỗ trợ trong tình huống khẩn cấp  mà thôi.

Trẻ nhỏ sẽ cảm thấy buồn chán nếu như bị cha mẹ ngăn cấm vui chơi

Trẻ nhỏ sẽ cảm thấy buồn chán nếu như bị cha mẹ ngăn cấm vui chơi 

Sở dĩ khi thiết kế đồ chơi cho từng độ tuổi các nhà sản xuất đã nghiên cứu khá kĩ càng thì mới đưa ra được cấu tạo phù hợp nhất nên chúng ta đừng quá lo lắng về việc bé chơi sẽ gặp nguy hiểm. Bắt đầu từ 3 tuổi trẻ nhỏ cũng đã có nhận thức về việc phản xạ tự nhiên để bảo vệ cơ thể. Dù đôi khi có một chút xước xát thì cũng coi như một bài học nhỏ cho bé.

Hiện nay ở thành thị có quá nhiều trường hợp trẻ mắc các chứng trầm cảm, tự kỉ hay ngại giao tiếp với thế giới bên ngoài. Một phần lí do cũng là do sự bảo vệ quá nhiều của cha mẹ. Do muốn bé được an toàn nên nhiều cha mẹ giữ trẻ suốt ngày ở trong nhà với những thứ đồ chơi công nghệ, vừa hại mắt mà không mang lại nhiều hiệu quả.

Xem thêm: Ngoài việc chăm sóc thì mẹ có thể làm bác sĩ tâm lí cho trẻ nữa

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: