Thận trọng không bao giờ là thừa nếu gia đình có trẻ nhỏ

Khi gia đình chúng ta có trẻ nhỏ thì việc quan trọng nhất với cha mẹ là đảm bảo an toàn cho bé trong bất cứ trường hợp nào.

Đảm bảo an toàn cho bé là một nhiệm vụ chính trong quá trình chăm sóc của cha mẹ. Chính vì khả năng nhận thức và bản tính hiếu động nên bé rất hay gặp nguy hiểm kể cả khi tưởng đã an toàn nhất là ngồi trong xe đẩy cho bé. Do đó trong tất cả mọi trường hợp thận trọng không bao giờ là thừa. Nếu bạn bỏ qua những điều nhỏ nhất thì đó sẽ là mối de dọa với bé.

Rất nhiều bậc phụ huynh thường chủ quan và hay quên đi các chi tiết nhỏ trong gia đình như cách sắp xếp đồ đạc hoặc trong khi lựa chọn vật dụng, đồ dùng trong gia đình. Trước khi mua bất cứ một sản phẩm nào nên tính toán trước nó có khả năng gây nguy hiểm đến bé hay không. Khi có chi tiết nào cảm thấy không an toàn thì nên có biện pháp đề phòng trước.

Chúng ta phải luôn thận trọng trong tất cả mọi việc để đảm bảo an toàn cho bé

Chúng ta phải luôn thận trọng trong tất cả mọi việc để đảm bảo an toàn cho bé​

Ví dụ, trong thế giới đồ chơi trẻ em, chúng ta không được quá tin tưởng vào những nhà sản xuất hay người bán nào đó. Với những món đồ giá rẻ thì càng phải cẩn thận hơn. Biết đâu nếu trong sản phẩm có chứa những chất độc hại tới cơ thể, khi sử dụng trẻ sẽ gặp nguy hiểm tới sức khỏe của mình. Trước khi mua bạn cần phải nhìn thật kĩ thông tin về sản phẩm.

Chúng ta cần phải cảnh giác trước mọi vấn đề bởi hiện nay tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang xuất hiện ngày càng nhiều làm ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng. Thận trọng không bao giờ là thừa trong những tình huống như vậy cả. Càng cẩn thận được bao nhiêu thì bé sẽ càng an toàn hơn bấy nhiêu.

Quá trình vui chơi cũng có thể gây nguy hiểm nếu như cha mẹ không quan sát kĩ

Quá trình vui chơi cũng có thể gây nguy hiểm nếu như cha mẹ không quan sát kĩ

Trong cách sắp xếp đồ đạc trong nhà cũng vậy. Chúng ta nên cất riêng tất cả những thứ dễ đổ vỡ ra khỏi không gian chơi của bé. Và đặc biệt nếu có để bé vui chơi một mình trong phòng thì bạn phải kiểm tra tất cả thật an toàn trước. Chỉ một thiết bị điện bị hở hay chiếc cốc chưa kịp cất, một bình nước chưa kín nắp cũng đã đủ làm bé tổn thương rồi.

Nếu như bé có chơi ở những nơi công cộng thì bạn nên chủ động giám sát chặt chẽ. Đừng nên vì một vài phút lơ là mà xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Đã có không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì cha mẹ chủ quan trong thời gian ngắn. Thà rằng bạn tốn thời gian, tốn công hơn một chút những đổi lại sẽ được sự an toàn cho bé. Điều này chính là quan trọng nhất.

Xem thêm: Cha mẹ cần phải đề phòng trước biểu hiện đau đầu ở trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: