Thận trọng khi cho bé chơi ở nơi công cộng

Ở những khu vực công cộng có khá nhiều mối nguy hại cho bé vì vậy bạn nên chú ý tới một vài vấn đề trong bài viết dưới đây.

Vui chơi ở nơi công cộng có rất nhiều điều thú vị vì ở đó có nhiều bạn cùng lứa tuổi nên bé tha hồ chơi đùa chứ không phải ngồi một mình ở nhà chơi đồ chơi cho bé nữa. Thường vào các dịp cuối tuần bố mẹ hay đưa con đến những nơi công viên hoặc trung tâm vui chơi, giải trí để giải tỏa căng thẳng, tuy nhiên khi đến những nơi như vậy cũng cần rất chú ý tới các việc sau.

Cha mẹ phải giám sát thật kĩ để bé không bị lạc hay bị kẻ xấu lợi dụng. Với những nơi quá đông đúc như thế chỉ cần mẹ buông tay bé ra một chút thôi là sẽ bị lẫn vào dòng người ngay. Điều này đã từng xảy ra rất nhiều chứ chưa phải không có trường hợp nào. Hoặc đôi khi để bé chơi nhưng cha mẹ không quan sát nên bé hay chạy đi lung tung chỗ khác.

Cần chú ý đến vệ sinh nếu như cho bé chơi ở những nơi công cộng

Cần chú ý đến vệ sinh nếu như cho bé chơi ở những nơi công cộng​

Trường hợp mà ở địa điểm đó có kẻ xấu nữa thì có thể bé sẽ bị bắt cóc và lợi dụng làm những việc sai trái. Hơn nữa trẻ nhỏ hay có xu hướng theo người khác nếu như có kẹo hay đồ ăn. Bởi vậy đừng bao giờ rời mắt khỏi bé dù chỉ một giây thôi. Nếu như các trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì bạn nên sử dụng xe đẩy cho bé để dễ kiểm soát và đỡ mệt mỏi khi bế bé.

Tiếp đến là cần đảm bảo an toàn ngay cả trong các trò chơi của trẻ. Do ở những nơi đó có nhiều bé ở những độ tuổi khác nhau mà chúng vui chơi ít khi để ý tới người bên cạnh. Bởi vậy nếu bé nhà bạn nhỏ tuổi hơn thì có thể bị các trẻ khác xô ngã hay chọc các vật cứng vào mắt. Nên tốt nhất hãy chơi ở khu vực có những trẻ gần bằng độ tuổi nhau là an toàn nhất.

Không nên đưa trẻ đến những nơi công cộng khi đang có dịch bệnh lây lan

Không nên đưa trẻ đến những nơi công cộng khi đang có dịch bệnh lây lan​

Một điều đáng chú ý ở nơi công cộng nữa chính là vấn đề vệ sinh. Không phải nơi nào cũng đáp ứng được tất cả những quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh đồ dùng. Rất có thể trong quá trình vui chơi đồ dùng, dụng cụ không được lau rửa sạch sẽ, trên bề mặt có nhiều vi khuẩn nếu trẻ chạm vào có thể nhiễm bệnh.

Đặc biệt trong trường hợp đang có dịch bệnh lây lan ở trẻ nhỏ cha mẹ không nên đưa bé đến những nơi công cộng vì có thể bị lây bệnh. Bé mà có biểu hiện của ốm sốt cần được ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác. Trong tình huống bắt buộc phải ra ngoài thì hãy đeo khẩu trang y tế cẩn thận.

Xem thêm: Cha mẹ đừng bao giờ có ý định ỷ lại việc chăm sóc bé vào người khác

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: