Tạo cơ hội học nói cho bé bằng đồ chơi trẻ em

Cho bé học nói hay học phát âm bằng đồ chơi trẻ em là một biệc pháp hữu hiệu nhưng cũng rất đơn giản mà nhiều bà mẹ áp dụng cho bé yêu của mình.

Đồ chơi trẻ em bấy lâu nay thường dùng để bé chơi ngoan một chỗ hay bé có những phút giây vui vẻ mà không quấy rầy bố mẹ hoặc bé lấy những món đồ dùng ra để chơi thay vì chơi những món đồ chơi của bé. Những món đồ chơi này còn giúp bé học nói rất nhanh, có thể kể đến những món đồ chơi dưới đây:

1. Học nói qua chiếc xe đẩy trẻ em

Đây vừa là món đồ chơi cũng vừa là chiếc xe kéo đẩy cho các bé vui chơi. Các bé có thể học nói được nhanh hơn nhờ được mẹ cho vào chiếc xe đẩy và cho bé đi nhiều nơi như đi dạo, đi phơi nắng hay bé được đi đến chơi cùng các bạn ở những khu vui chơi hay trong siêu thị…Nếu không có chiếc xe đẩy trẻ em chắc có thể mẹ sẽ ngại đưa bé đi nhiều nơi bởi vì cứ phải bế mang bé và mang theo những món đồ của bé rất cồng kềnh mà lại nhanh mệt.

Có thể cho bé ngồi lên xe đẩy, rồ mẹ cho bé đi sau đó chỉ cho bé rất nhiều thứ xung quanh đơn giản như mẹ chỉ cho bé các phương tiện tham gia giao thông có hình dạng ra sao, âm thanh đặc trưng của nó là gì…Hãy miêu tả thật chi tiết đặc điểm của từng thứ mà mẹ nói cho bé nghe để con ghi nhớ được tốt hơn mọi thứ nhất là bé có thể biết được các món đồ hay các sự vật có tên gọi như thế nào. Nghe nhiều bé sẽ có khả năng nhớ và liên tưởng và khi có cơ hội con sẽ bật ra được âm sắc mà bé đã được nghe.

Một chiếc xe đẩy trẻ em sẽ giúp bé học nói nhanh hơn.

Một chiếc xe đẩy trẻ em sẽ giúp bé học nói nhanh hơn.

Nhiều bé cứ được đi chơi là biểu hiện cảm xúc không ngừng, nhìn thấy mọi thứ trên đường đi chơi bé còn bi bô theo cách của bé tuy chưa rõ ràng nhưng dần dần bé sẽ thể hiện bằng chính ngôn ngữ của mình. Có thể vừa miêu tả nhưng thi thoảng lại hỏi ngược lại để bé tiếp thu một cách chủ động chứ không phải bị động như vậy sẽ tốt hơn nhiều.

2. Học nói qua những món đồ chơi

Các món đồ chơi cho bé có thể học nói như những khối hình nhiều màu sắc hay những bộ rau củ quả, các món đồ dùng trong nhà dưới dạng đồ chơi hoặc nếu không có thì bố mẹ có thể cho bé nhìn và sờ trực tiếp những món đồ để con có được sự liên tưởng và ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Ví dụ như mẹ cho bé một ngọn rau mùng tơi hay các loại củ quả và nói với bé tên gọi của chúng và tác dụng của chúng như thế nào, chúng được trồng như thế nào. Tuy bé chưa có những biểu hiện gì như bé nói theo hay bé tập trung quan sát từng lời mẹ nói nhưng con sẽ ghi nhớ trong não bộ của mình. Những lần tới mẹ có thể mang những thứ mà me đã chỉ cho bé và hỏi ngược lại xem tên và công dụng của những thứ đó như thế nào, cũng có thể gợi mở cho bé để con có sự liên tưởng tốt nhất, nhiều bé hứng thú còn bật ra được cả âm thanh, bởi vì bé muốn diễn tả.

Giúp bé tập phát âm bằng đồ chơi trẻ em nhanh chóng hiệu quả.

Giúp bé tập phát âm bằng đồ chơi trẻ em nhanh chóng hiệu quả.​

Các bé thường thích khám phá và được tham gia các công việc mà bố mẹ và người thân hay làm. Bố mẹ có thể cho bé tham gia nhặt rau hay chuẩn bị bữa ăn, tuy chỉ là sờ và đôi khi là phá nhưng bé sẽ rất thích thú và mẹ có thể trò chuyện với con nhiều hơn để tăng vốn ngôn ngữ cho con nhất là bé có thể hiểu được giá trị của các loại thực phẩm và sẽ giúp bé ăn uống ngon miệng.

3. Có thể cho bé vừa chơi đồ chơi vừa hát

Ví dụ như cho bé vừa chơi rồi mẹ hát cho bé nghe những bài hát hoặc những câu đồng dao có liên quan đến món đồ chơi, đôi khi có thể hát những giai điệu vui nhộn trong lúc chơi để bé có thể học nói được nhanh nhất và tiếp nhận vốn ngôn ngữ được nhanh hơn. Đầu tiên có thể dạy bé từ đơn sau đó ghép hai từ, ba từ rồi sau đó là nói cả câu tăng dần số từ trong một câu nói dần dần sẽ khiến bé cảm thấy thích thú và hiệu quả hơn rất nhiều.

Xem thêm: Những món đồ chơi trẻ em giúp bé phát triển nhận thức tốt hơn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: