Tăng cường trí nhớ của bé bằng phương pháp tự nhiên đơn giản

Giúp mẹ thêm phương pháp tăng cường trí nhớ của bé một cách tự nhiên đơn giản thông qua chế độ dinh dưỡng, học tập và vui chơi với những món đồ chơi trẻ em an toàn.

Giúp con có một cuộc sống với các điệu kiện phát triển thật tốt, hỗ trợ cho tương lại của bé tối ưu là điều mà bố mẹ cũng mong muốn. Đặc biệt, trong điều kiện hiện ngay ngoài đầu tư lâu dài cho sức khỏe của bé thì cha mẹ nào cũng hi vọng bé có thể phát triển trí thông minh sớm, thích nghi với nền kinh tế trí thức.

Vì thế, để trẻ tăng cường trí nhớ, phát triển tư duy bố mẹ có thể giúp bé bằng những phương pháp tự nhiên đơn giản.

Xem thêm: Những trò chơi, đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ tối ưu

1. Chế độ dinh dưỡng

Ngoài yếu tố di truyền thì trí nhớ, hoạt động trí não của bé phát triển đến đâu còn chịu sự chi phối của một chế độ dinh dưỡng. Thế nên, bố mẹ hãy chọn cho bé những thức phẩm tốt nhằm giúp sức khỏe của bé tốt hơn, tăng cường trí nhớ, phát triển trí não tốt nhất.

Chế độ ăn của bé ngoài điều độ, cân bằng thì nên bổ sung một số loại thực phẩm tốt cho trí nhớ như: trứng, óc heo, bơ, hạnh nhân, mật ong… phù hợp với thể trạng, sở thích và giai đoạn phát triển của bé. Đồng thời, thường xuyên thay đổi khẩu vị cho bé với những cách chế biến khác nhau giúp bé ăn uống tốt hơn.

Đồ chơi cho bé và chế độ sinh hoạt tốt sẽ giúp trẻ tăng cường trí nhớ tốt

Đồ chơi cho bé và chế độ sinh hoạt tốt sẽ giúp trẻ tăng cường trí nhớ tốt

2. Chế độ sinh hoạt của bé

Ngoài việc học tập ở trường, lớp cùng các bạn thì bé cũng cần có một không gian vui sống ngay tại gia đình của bé. Điều này cho bé một nền tảng tâm lý tốt, hỗ trợ bộ não của bé phát triển thật tốt. Một không khí vui vẻ trong gia đình, kết hợp với sự phân bố thời gian học và chơi hợp lý sẽ mang lại ích lợi cho bé.

- Tăng cường hoạt động vui chơi của bé: vui chơi, đặc biệt là ở ngoài chơi và bổ sung thêm vào kho đồ chơi cho bé tăng cường thể lực, phát triển tư duy: nhà bóng cho bé hay bể bơi cho bé, bộ đồ chơi bằng gỗ xếp hình khối…

- Đọc và cùng bé kể chuyện: đây là cách bố mẹ chia sẻ các kiến thức, cảm xúc cho con trẻ giúp con làm quen với và phát triển cảm xúc và ghi nhớ cốt truyện tốt hơn. Đồng thời với việc, đọc và kể chuyện cho bé thì bố mẹ hãy giúp trẻ có cơ hội tương tác bằng cách yêu cầu bé kể lại chuyện bắt đầu từ chính những câu chuyện từ cuộc sống của bé kích thích bé tập trung và hình thành phản xạ ghi nhớ.

Đồ chơi cho bé vui chơi phát triển trí thông minh

Đồ chơi cho bé vui chơi phát triển trí thông minh

- Giúp bé ghi nhớ bằng trực quan: Nếu những gì bé nghe được có thể khiến bé tưởng tượng nhưng đôi khi lại tạo ra sự mơ hồ trong thực té. Vì vậy, nên cho bé tiếp xúc với thực tế một cách trực quan để bé ghi nhớ không chỉ là lời nói, mà còn bằng hình ảnh, từ học cách sâu chuỗi các tri thức và tự rút ra được những bài học cụ thể.

Bố mẹ có thể cho bé ra ngoài quan sát và bổ sung những điều bé chưa hiểu hay cho bé trải nghiệm thêm với những món đồ chơi cho bé học lắp ráp, xếp hình không gian, đồ chơi mô hình, mô phỏng để con trẻ vừa chơi, vừa quan sát, gợi mở tư duy, ghi nhớ và phát triển trí nhớ tốt, toàn diện nhất.

- Tương tác bằng những câu hỏi với bé: Trẻ nhỏ nhưng vẫn xem mình là đã lớn, cũng ham thích khám phá và thử thách. Do đó, bố mẹ có thể tân dụng đặc điểm này của bé để khích lệ tinh thần ham học hỏi, thích trải nghiệm và khẳng định mình để giúp con học hỏi và ghi nhớ tốt.

Hãy thường xuyên đặt câu hỏi, lời thách đố để bé tìm câu trả lời. Nếu bé không trả lời được bố mẹ có thể giải thích, cung cấp thêm kiến thức. Điều này khích lệ bé ghi nhớ nhiều, lâu hơn. Những câu hỏi không chỉ về kiến thức học tập mà có thể bắt đầu từ sinh hoạt hàng ngày của bé, sự kiện để bé cố gắng quan sát và cảm nhận cuộc sống. Đồng thời, bố mẹ cũng nên tạo cơ hội cho bé được hỏi, trả lời cho bé hoạt gợi ý cho bé trả lời để kích thích hoạt động trí não và ghi nhớ của con trẻ hiệu quả.

Với một số cách rèn luyện trí nhớ, kích thích trí não của bé hoạt động sẽ ích ý cho bé có thêm cái nhìn toàn diện về cuộc sống, phát triển trí thông minh thật tốt.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: